Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ tại chùa...

Hải Phòng: Lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ tại chùa Hang

144
0

Sáng 11 tháng 03 năm 2019 (nhằm ngày 6/02/Kỷ Hợi) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng  đã diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi  Phật tử trẻ Tân Lang: Phan Thế Vĩnh ( PD: Trí Hải ) và Tân Nương: Phạm Thị Hồng Nga (PD: Tuệ Minh)

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Sơn – Phó trưởng Ban trị sự  GHPGVN quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, trưởng BTC buổi lễ, Chư tôn đức Tăng chùa Phổ Chiếu, cùng với đó là sự hiện diện của đại diện hai bên gia đình tân lang, tân nương, các vị quan khách và quý Phật tử đang tu học tại chùa Hang.

Được biết đôi bạn trẻ Phan Thế Vĩnh và Phạm Thị Hồng Nga đã hộ trì Tam Bảo tại chùa Hang – Đồ Sơn từ nhiều năm nay. Trong các hoạt động Phật sự được  tổ chức tại chùa Hang, hai bạn luôn là những Phật tử trẻ tiên phong, đi đầu trong các hoạt động. Không những thế, hai bạn còn biết vận động rất nhiều các bạn trẻ khác tới chùa tu học, cũng như tham gia vào các hoạt động chấp tác, hộ trì cho Ban tổ chức. Đồng thời, hai bạn luôn sát cánh cùng Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn  để tổ chức các hoạt động Phật sự từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được nghe Hòa thượng chứng minh giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh, kinh Phúc Đức mà đức Phật đã dạy. Hòa thượng  căn dặn đôi bạn trẻ phải sống sao cho thật tốt, đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải rất mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ dâng trà tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi đã nên vợ, thành chồng, đôi bạn trẻ đã lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Trước khi Chư tăng trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Hòa thượng Thích Thanh Giác đã làm lễ chú nguyện vào đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc trong mỗi gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và đón nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận từ Ban tổ chức.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin: Thành Trung – Hình: Thành Công

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here