Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lễ tưởng niệm 70 năm cố HT.Thích Thanh Tại viên...

Hải Phòng: Lễ tưởng niệm 70 năm cố HT.Thích Thanh Tại viên tịch

349
0

Sáng ngày 17/07/2020 ( nhằm ngày 27/05 năm Canh Tý), Sơn môn, pháp phái Tổ đình Thắng Phúc và chư tôn đức chùa Hà Lâu, thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng đã trang nghiêm, trọng thể tổ chức lễ tưởng niệm 70 năm cố HT Liệt sỹ Thích Thanh Tại đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiển. Đây chính là hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947 – 27/07/2020) tại chùa Hà Lâu.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Quảng Minh – Uỷ viên thường trực, trưởng Ban văn hoá GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN huyên Tiên Lãng, chư tôn đức uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Tiên Lãng, cùng đông đảo Phật tử, quý thiện nam, tín nữ gần xa.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ, Thượng toạ Thích Quảng Minh đã chia sẻ cùng đại chúng về thân thế, sự nghiệp của cố Hoà thượng Thích Thanh Tại. Theo đó, trong các cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Hoà thượng Thích Thanh Tại đã luôn hết lòng vì đạo pháp, vì Dân tộc, Người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước. TT Thích Quảng Minh cũng thông tin cho đại chúng biết thêm, chùa Hà Lâu là một ngôi chùa  đã có từ thời chiến tranh và nơi đây trong thời chiến cũng chính là căn cứ cách mạng, đồng thời cũng là trụ sở của Uỷ ban kháng chiến thời đó.

Nhân dịp này, chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Tăng chùa Thắng Phúc  và chùa Hà Lâu đã tụng kinh nhất tâm cầu nguyện giác linh của cố Hoà thượng Liệt sỹ Thích Thanh Tại được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật Quốc nhân kỷ niệm 70 năm Ngài viên tịch.

Được biết trong chiến tranh, huyện Tiên Lãng có rất nhiều nhà Sư tham gia cách mạng và đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Để ghi nhận công lao đó, Đảng và Nhà nước đã truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho 9 vị Hoà thượng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xét duyệt cho 3 vị Sư nữa. Theo Thượng Toạ Thích Quảng Minh cho biết thì riêng chùa Thắng Phúc, thôn Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng đã có tới 5 vị Sư là Liệt sỹ: HT. Thích Nguyên Lãng, HT. Thích Nguyên Uyển, HT. Thích Quảng Tại, Sư thầy Thích Quảng Hợp và Sư thầy Thích Quảng Tuệ. Đây chinh là niềm tự hào của Phật giáo Tiên Lãng nói chung và Phật giáo thành phố Hải Phòng nói riêng trên phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc từ ngàn đời nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here