Trang chủ Tết Việt Hải Phòng: Phật tử chùa Mộc Quan Nhân giao lưu đầu xuân...

Hải Phòng: Phật tử chùa Mộc Quan Nhân giao lưu đầu xuân tại chùa Vẽ

127
0

Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu, hơn 600 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa, chùa Mộc Quan Nhân, thành phố Hà Nội đã tề tựu về chốn già lam cổ tự chùa Vẽ ( Hoa Linh Tự), số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng để vấn an, khánh tuế Ni Sư trụ trì chùa Vẽ, tụng kinh, lễ Phật và giao lưu cùng các Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ.

Tiếp đoàn Phật tử chùa Mộc Quan Nhân có Ni Sư Thích Tâm Chính – Thư ký Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì Chùa Vẽ cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ và đông đảo quý Phật tử đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ. Trước khi chính thức vào buổi lễ tụng kinh Pháp Hoa và giao lưu cùng các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa chùa Mộc Quan Nhân, Ni sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ đã có một thời pháp thoại ngắn nhân dịp đầu xuân gửi tới toàn thể đạo tràng và gửi lời chúc tết tới các Phật tử chùa Mộc Quan Nhân, các Phật tử chùa Vẽ đón một cái tết Đinh Dậu thật an lạc, hạnh phúc.

Ngay sau khi kết thúc thời pháp thoại ngắn của Ni Sư trụ trì chùa Vẽ, Ni Sư trụ trì đã cùng các Phật tử làm lễ dâng hương, bạch Phật, tụng kinh bổn môn Pháp Hoa cầu nguyện cho Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc nhân dịp đầu xuân.

Chương trình mà các Phật tử mong đợi nhất trong chuyến du xuân đầu năm đó là phần giao lưu văn nghệ giữa các Phật tử đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ và đạo tràng Pháp Hoa chùa Mộc Quan Nhân, Hà Nội. Các Phật tử đã trình bày những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc nhất của đạo tràng mình để cùng dàng lên chư Phật nhân dịp đầu năm, với trang phục rất chuyên nghiệp, công phu, kỳ công. Đây chính là minh chứng cho sự chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng của các Phật tử cho buổi giao lưu đầy ý nghĩa, thấm tình đạo vị này.

Các Phật tử đã thể hiện các tiết mục ca múa nhạc rất chuyên nghiệp bằng chính năng lực, khả năng vốn có của mình, cộng với đó là sự nỗ lực rất lớn từ phía bản thân, cố gắng hết sức mình sao cho các tiết mục của ngày hôm nay được hoàn hảo nhất. Buổi giao lưu giữa các Phật tử của 2 đạo tràng đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, ấm tình pháp lữ.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here