Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ tại khóa tu “Tuổi...

Hải Phòng: TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ tại khóa tu “Tuổi trẻ hướng Phật” kỳ 7

161
0

Sáng ngày 14/10/2018, tại chùa Tây Sơn (phố Tây Sơn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An), TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN tiếp tục chuyến Hoằng pháp tại Hải Phòng đã có buổi chia sẻ Phật pháp đến với khóa tu “TUỔI TRẺ HƯỚNG PHẬT” kỳ thứ 7 tại chùa Tây Sơn.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn

Đầu tiên, Thượng tọa giảng sư tán thán công đức Ni sư Trụ trì cùng tập thể Ban tổ chức đã đồng tâm hiệp lực tổ chức khóa tu “Tuổi trẻ hướng Phật” để các bạn trẻ có điều kiện trở về chùa tu học. Và đây là kỳ thứ 7 của khóa tu, với sự tham dự của rất đông các bạn trẻ học sinh, sinh viên, một sự nỗ lực rất lớn từ Ban tổ chức, sự âm thầm phụng sự để đem Phật pháp vào đời tạo nên công đức thù thắng.

Các bạn khóa sinh thính pháp

Tiếp theo, Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa, giá trị căn bản thiết thực của đạo Phật trong đời sống hằng ngày. Thông qua hình ảnh cuộc đời của đức Phật, một bậc giác ngộ tuyệt đối hoàn toàn với tâm từ bi rộng lớn, trí tuệ vô cùng. Năm 2019 lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019. Đại lễ Vesak còn gọi là lễ Tam hợp (Phật đản sinh, Phật thành đạo và Phật Niết bàn – là ngày lễ kỷ niệm 3 sự kiện quan trọng trong cuộc đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni), nhằm tôn vinh những đức tính Hòa bình, vô ngã, vị tha, từ bi, trí tuệ… cao quý cuả đức Phật.

Từ đó, mỗi chúng ta hãy khéo quản trị đời sống, tư tưởng, hành động của mình theo đạo đức Phật giáo để xây dựng một đời sống tốt đẹp an vui “không làm các việc ác – siêng làm các việc lành – giữ lòng mình trong sạch”…

Sau 15 phút giải lao, tiếp tục thời pháp thoại các bạn khóa sinh đã có nhiều câu hỏi trực tiếp được Thượng tọa giảng sư chia sẻ giải đáp tận tường để các bạn ứng dụng vào đời sống thường nhật có được lợi ích mỹ mãn an vui.

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

Niệm Phật cầu gia hộ

Tin, ảnh: Thành Trung – Tuệ Tánh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here