Trang chủ Bài nổi bật HĐTS GHPGVN yêu cầu đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh...

HĐTS GHPGVN yêu cầu đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong khóa lễ Vu lan báo hiếu PL.2564

236
0

HĐTS GHPGVN đã ban hành công văn số 185/HĐTS-VP1 ra ngày 15/8/2020 về việc khóa lễ Vu Lan báo hiếu PL.2564 trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.

Nội dung công văn nêu rõ, mùa Vu lan báo hiếu năm nay chuẩn bị bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Vì vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch rất nghiêm và hiệu quả của các cấp Giáo hội trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

Ban Trị sự GHPGVN các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2564 – DL.2020. Tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến online, cũng như việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ qua các ứng dụng trực tuyến, Phật sự Online (Pso), mạng xã hội Phật giáo Butta…của Giáo hội.

Giáo hội kêu gọi Tăng ni, Phật tử hãy thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Công văn do TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS ấn ký, gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, Thành phố; Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước.


Xem đầy đủ Công văn số 185/HĐTS-VP1

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here