Trang chủ PGVN Cửa thiền Hội từ thiện Phật Quang – Những cánh chim không mỏi

Hội từ thiện Phật Quang – Những cánh chim không mỏi

38
0

10h xe lăn bánh. Vì đường xa nên 18h chiều cùng ngày chúng tôi mới đến thị xã Bạc Liêu. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức mổ mắt từ thiện thuộc vùng sâu vùng xa, cách thị xã Bạc Liêu 60km, nên đến đây chúng tôi tạm dừng chân nghỉ lại, và đây cũng là cơ hội quý báu để chúng tôi họp mặt cùng huynh đệ Chi hội Từ thiện Phật Quang Bạc Liêu.


Chúng tôi vô cùng cảm động vì sự niềm nở đón tiếp nhiệt tình của chị Tâm Quán và quý huynh đệ Phật tử đạo tràng Bạc Liêu. Lúc ấy, bao nhiêu mệt mỏi trên đường đi dường như tan biến khi chúng tôi bắt gặp những lời thăm hỏi, những ánh mắt ấm áp thương yêu của Phật tử huynh đệ Bạc Liêu tỏng sự chuẩn bị chu đáo của bữa cơm chay thấm tình đồng đạo.


Sau khi dùng cơm, khoảng 19h30 mọi người đều có mặt tại niệm Phật đường Bạc Liêu để dự buổi đảnh lễ Phật. Ở đạo tràng Bạc Liêu khi đành lễ Phật và ngồi thiền, mọi người tham dự đông đúc nhưng không khí rất trang nghiêm trong sự tôn kính Đức Phật tuyệt đối, khiến chúng tôi vô cùng khâm phục. Sau một giờ lễ Phật, chúng tôi chụp ảnh lưu niệm và trò chuyền hết sức thân mật.


Sáng hôm sau, 6h ngày 13-4-2006, chúng tôi và bốn huynh đệ đạo tràng Bạc Liêu cùng đi đến địa điểm tổ chức mổ mắt tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải. Đường đi xấu và hoẹp nhưng bài hát “Giọt nắng ban mai” của Hội Từ thiện Phật Quang đã được mọi người hát lên vui vẻ. Đến nơi, bác sĩ Nguyễn Công Bằng, Giám đốc Bệnh viện huyện Đông Hải niềm nở đón tiếp và hướng dẫn đoàn công tác từ thiện chúng tôi tham quan phòng mổ là nơi tiến hành những ca mổ mắt mà Hội Từ thiện Phật Quang tài trợ. Đến phòng chờ chuẩn bị mổ, bác sĩ Bằng cho biết: “Các bệnh nhân đã được kiểm tra sức khỏe cẩn thận và vô trùng kỹ lưỡng trước khi tiến hành mổ”. Ở phòng hồi sức, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt đầy biết ơn của thân nhân người được tài trợ mổ mắt đối với bác sĩ và Hội Từ thiện Phật Quang. Họ nắm chặt tay chúng tôi như chẳng muốn rời xa.


Trước khi từ giã, bác sĩ Nguyễn Công Bằng phát biểu: “Thật không gì sung sướng hơn khi mắt của quý bà con được sáng ra hơn. Chúng tôi ước gì có nhiều thêm những nhà hảo tâm như quý Hội thì xã hội được bớt đi những cảnh khổ và mỗi người dân mình được sống khỏe mạnh và hạnh phúc”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here