Trang chủ Bài nổi bật HT.Thích Trí Quảng khuyến tấn hành giả an cư

HT.Thích Trí Quảng khuyến tấn hành giả an cư

410
0

Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. HCM khuyến tấn chư tôn đức hành giả tại quá đường hạ trường Việt Nam Quốc Tự.

Sáng 22/07/2019 (nhằm ngày 20/06 Kỷ Hợi), sau thời tiểu thực tại quá đường chư tôn đức hành giả đã được nghe lời dạy của đức trưởng lão phó pháp chủ, kiêm giám luật HĐCM, Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP.HCM, Thiền chủ Hạ trường Việt Nam Quốc Tự.

Hòa thượng nhắc nhở hành giả an cư –  là lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, các Ban chuyên ngành trực thuộc và Ban thường trực Phật giáo 24 quận/ huyện cần phải thúc liễm thân tâm trong suốt thời gian cấm túc an cư tại Trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM. Tập trung chú tâm vào tứ oai nghi: đi, đứng, nằm, ngồi để thân tướng trang nghiêm, thanh tịnh. Nếu trong quá trình sinh hoạt, các thành viên cùng phòng, thấy có vị nào chưa thật sự chánh niệm, thì có trách nhiệm nhắc nhở và góp ý lẫn nhau để khóa tu của chúng ta được thành tựu trọn vẹn.

Toàn cảnh quá đường Việt Nam Quốc Tự
Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. HCM khuyến tấn chư tôn đức hành giả tại quá đường hạ trường Việt Nam Quốc Tự.

Ngoài việc thực hành tứ oai nghi, hành giả con phải thực hành thêm hai oai nghi nữa, đó là oai nghi trong khi ăn, oai nghi trong khi nói thể hiện một vị Tỳ Kheo sống biết chuẩn mực và điều phục được thân tâm. Chính sự hành trì nghiêm mật trong 6 oai nghi này, cùng với quá trình học tập thảo luận trong thời gian 10 ngày sẽ giúp hàng giáo phẩm lãnh đạo an cư trong đạo tràng an tịnh, thân tướng trang nghiêm, tư duy chân chánh về những Phật sự cần làm sắp tới. Có như vậy đúng với ý nghĩa và mục tiêu của tuần lễ an cư mà Ban tổ chức đã đề ra.

Sau khi khuyến tấn hành giả tại quá đường, HT.Thích Trí Quảng – Thiền chủ hạ trường Việt Nam Quốc Tự,HT.Thích Minh Thông – Phó thiền chủ hạ trường Việt Nam Quốc Tự quang lâm đến các khu khác trong hạ trường để thăm hỏi và sách tấn chư tôn đức hành giả đang phụ trách các công việc mà Ban chức sự giáo phó.

T.H- ành :Trần Thức

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here