Trang chủ Bài nổi bật Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức lễ Vu lan năm Canh Tý...

Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức lễ Vu lan năm Canh Tý – PL.2564

Tối 30/8/2020 (12.7 Canh Tý), tại chùa Từ Lâm (27 Trần Thái Tông, phường Thủy Xuân, Huế) đã diễn ra lễ Vu lan báo hiếu PL2564 - DL2020. Buổi lễ được tổ chức giản đơn, ý nghĩa và truyền hình trực tiếp để bà con Phật tử xa gần đồng hướng tâm về ngày hiếu hạnh.

215
0
Chứng minh, cử hành buổi lễ có HT.Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp hải ngoại, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, trú trì chùa Từ Lâm; chư Tôn đức bổn tự cùng một số đạo hữu Phật tử và sinh viên học sinh trên địa bàn.
Trong không khí trang nghiêm tại Chánh điện chùa Từ Lâm, ba hồi chuông trống bát nhã được cử hành; Hòa thượng chứng minh đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện. Tiếp đến, Phật tử Bích Hà (PD.Quảng Hạnh) đã đại diện quý đạo hữu Phật tử tham dự dâng lời tác bạch lên chư Tôn thiền đức, đồng thời dâng lời cảm niệm, tri ân đến cha mẹ với lời xúc cảm sâu sắc, nhiều giọt nước mắt đã rơi khi nghĩ đến ân đức cao vời của cha và mẹ.
Sau khi đồng trì tụng bài Sám Vu lan, Hòa thượng trú trì Thích Huệ Phước đã có lời đạo từ, thuyết giảng về chủ đề Vu lan và đạo hiếu, giảng giải về ý nghĩa của Tự tứ, về sự tích Tôn Giả Mục Kiền Liên cứu mẹ từ hiếu tâm của mình. Cuối bài giảng, Hòa thượng đã có lời tán dương công đức quý đạo hữu Phật tử và một số sinh viên học sinh tiêu biểu đã về tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa này, qua chương trình trực tuyến Hòa thượng đã gửi lời thăm hỏi đến toàn thể gia đình đạo hữu Phật tử chùa Từ Lâm và gần 600 sinh viên học sinh đã đăng ký tham dự khóa tu mùa thu; hy vọng rằng khi dịch bệnh tiêu trừ thì các khóa sinh có cơ hội tập trung về chùa và chia sẻ những tâm tư, tâm nguyện của mình trong cuộc sống để hành trì nhằm góp phần làm cho đời và đạo tốt hơn.   
Luôn đề cao đức hiếu hạnh, hàng năm chùa Từ Lâm đều tổ chức khóa tu mùa thu đúng dịp Vu lan dành cho đông đảo quý đạo hữu Phật tử và sinh viên học sinh tham dự; tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng sâu rộng của dịch bệnh Covid-19, phụng hành theo chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, Giáo hội tỉnh nhà và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phòng chống dịch bệnh nên chùa tổ chức với số lượng thành viên tham dự hạn chế.
Một số hình ảnh của buổi lễ:
HT. Thích Huệ Phước niêm hương bạch Phật
Cử hành nghi lễ cầu nguyện
Phật tử Bích Hà/PD.Quảng Hạnh dâng lời tác bạch
Quý Phật tử thành tâm dâng quà và cài hoa lên chư Tôn thiền đức
Tụng bài Sám Vu lan
HT. Thích Huệ Phước thuyết giảng
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here