Trang chủ Blog chùa Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày an lạc chùa Sắc Tứ Minh...

Khánh Hòa: Khóa tu Một ngày an lạc chùa Sắc Tứ Minh Thiện

69
0

Chứng minh và tham dự có: TT.Thích Thiện Thông- Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, Trú trì chùa Sắc tứ Minh Thiện, TT.Thích Thiện Sanh- Trú trì chùa Phước An, TT.Thích Quảng Tâm- Trú trì chùa Thanh Hải,  giảng sư ĐĐ. Thích Chiếu Khánh- Trú trì chùa Ứng Cúng,  (Hóc Môn,TP Hồ Chí Minh). ĐĐ. Thích Chơn Thức- Trú trì chùa Bửu Long và hơn 250 phật tử trong tỉnh tham dự.

Được biết Đạo tràng niệm Phật chùa sắc tứ Minh Thiện do cố HT. Thích Huệ Đăng sáng lập cách đây đã 5 năm. Hằng tháng cứ vào ngày 9 âm lịch, Phật tử các nơi tập trung về đây tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại, cúng quả đường và trao đổi những điều cần biết, những  thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ, tu học. Khóa tu An lạc một ngày tại chùa Sắc Minh Thiện lần này do giảng sư Đại đức Thích Chiếu Khánh thuyết giảng.

Sau khi tham dự khóa tu An lạc Một ngày, các phật tử được Thượng tọa Trú trì tặng những đĩa ghi thuyết pháp lần trước do ĐĐ Thích Lệ Minh- Phó Ban Trị sự GHPGVN Quận 5 TP Hồ Chí Minh thuyết giảng về đề tài: niệm Phật, tụng kinh, trì chú và những tài liệu hướng đẫn liên quan đến việc tu học…

Điểm mới của các Đạo tràng tại GHPGVN huyện Diên Khánh là tổ chức mỗi chùa một ngày, gần nhau,  liên tục, trong một tuần lễ để các đạo tràng thể liên kết mời giảng sư từ TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh bạn về giảng pháp, tiết kiệm thời gian đi lại của giảng sư, tạo điều kiện cho Phật tử địa phương thường xuyên tiếp cận với những giảng sư mới, những nội dung cần biết để tu học cầu giải thoát.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here