Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Tăng cường thuyết giảng ý nghĩa Phật đản tại vùng...

Lâm Đồng: Tăng cường thuyết giảng ý nghĩa Phật đản tại vùng sâu, vùng dân tộc

95
0

Thường trực Ban trị sự sẽ đến thăm các lễ đài huyện, thị từ 13/4 âm lịch. Tại các địa phương đã được Nhà nước, tỉnh cho chủ trương xây dựng chùa nhưng chưa được xây dựng cũng được phép tổ chức lễ đón mừng Phật đản PL 2550. Ban hoằng pháp tỉnh hội đã sắp xếp lịch thuyết giảng tại các cơ sở huyện, thị. Ban trị sự Phật giáo Tỉnh đã có thông báo hướng dẫn treo cờ, phướn, phan, lồng đèn, v.v.. tại các cơ sở tự viện của Phật giáo và tại tư gia Phật tử trong toàn tỉnh từ ngày mùng 8/4 âm lịch đến ngày 15/4 âm lịch.


Tại văn phòng các Ban đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và tự viện thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni; treo quốc kỳ, Phật giáo kỳ, kết hoa, treo lồng đèn và biểu ngữ. Năm nay, BTS PG tỉnh tổ chức 10 xe hoa của thành phố và huyện, thị diễu hành vào tối ngày 14 và ngày rằm trong các đường chính TP. Đà Lạt, nhất là vào sáng ngày rằm tháng 4 âm lịch. Khi các đơn vị Phật giáo tập trung về lễ đài chính hành lễ thì các xe hoa phải tập trung về lễ đài chính. Tổ chức hoa đăng, phóng sinh đăng trên sông, hồ, tổ chức tọa đàm về ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản.


Thường trực BTS tổ chức đoàn đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức văn nghệ mừng đại lễ Phật đản tại các lễ đài chính, cơ sở tự viện, nhà văn hóa, nhà hát công cộng do các huyện, thị, thành phố phối hợp. Triển lãm văn hóa pẩm Phật giáo như thư pháp, tranh ảnh tự viện, pháp khí… Ban TTXH PG tỉnh và cơ sở huyện thị phối hợp ủy lạo, cứu tế đồng bào khó khăn; thăm viếng tặng quà các gia đình có công với đất nước, với Giáo hội, thương binh liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, trại mồ côi, trại dưỡng lão…


Buổi trưa, buổi chiều, buổi tối ngày 14 và 15 tháng tư tổ chức thuyết giảng ý nghĩa Phật đản tại các cơ sở tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường. Tùy theo hoàn cảnh thực tế và thời gian, các ban Đại diện và các tự viện tổ chức chiếu phim hoặc trình diễn văn nghệ chào mừng đại lễ Phật đản.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here