Trang chủ Blog chùa Lễ Hằng Thuận tại chùa Giác Ngộ Q.10

Lễ Hằng Thuận tại chùa Giác Ngộ Q.10

359
0

Ngày 16/7/2019 (nhằm ngày 14/06 Kỷ Hợi), chùa Giác Ngộ long trọng tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Quốc Thái và Anh Thư, đến chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban hoằng Pháp BTS GHPGVN TP. HCM, Thượng tọa Thích Nhật Thiện – Trưởng  Ban Trị Sự GHPGVN Quận 10, cùng chư tôn đức Tăng Ni và quan viên hai họ đồng tham dự.

Thượng tọa Thích Nhật Thiện – Trưởng  Ban Trị Sự GHPGVN Quận 10 hướng dẫn về trách nhiệm vợ chồng đối với tân lang tân nương

Hai bạn trẻ Quốc Thái và Anh Thư sau thời gian quen nhau tìm hiểu, được sự cho phép của hai gia đình và thống nhất tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ, lễ hằng thuận là nét đẹp văn hóa, mang nhiều giá trị nhân văn, là cơ hội giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được giáo lý đạo Phật, để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống gia đình trên tinh thần từ bi, hiểu và thông cảm cho nhau.

Sau phần nghi lễ truyền thống, Thượng tọa Thích Nhật Thiện, đãi lao quý chư tôn đức, có đôi lời khuyên nhủ đến với hai bạn trẻ theo tinh thần giáo lý đạo Phật. vợ chồng phải luôn yêu thương, đồng cảm và tha thứ cho nhau, phải biết tôn trọng lẫn nhau, biết quan tâm giúp đỡ để cuộc sống gia đình được hạnh phúc. Đồng thời Thượng tọa cũng gửi lời chúc mừng đến hai gia đình đã chọn được dâu hiền, rể thảo.

Trao chứng nhận lễ hằng thuận

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban hoằng Pháp BTS GHPGVN TP. HCM ban đạo từ cho buổi lễ

Hòa thượng chia sẽ: Hai bạn trẻ đã có nhân duyên nhiều đời nhiều kiếp, đời này gặp nhau thành vợ chồng, hai bạn phải trân trọng tình cảm dành cho nhau, phải luôn yêu thương, tôn trọng, đoàn kết và cùng chia sẻ những công việc của nhau, hai bạn phải xem ba mẹ vợ cũng như ba mẹ chồng chính là cha mẹ ruột của mình và luôn hiếu dưỡng vì rằng “Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”, đồng thời hòa thượng cũng khuyên hai bạn trẻ siêng làm tất cả việc lành, để gieo trồng phước thiện, hòa thượng cũng gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến với hai bạn trẻ, trọn nghĩa phu thê trong đời sống vợ chồng, bên cạnh đó hòa thượng cũng mong cha mẹ hai gia đình, luôn xem con dâu con rể là con ruột của mình để dạy bảo.

Trong kinh Thiện Sanh, Đức Phật dạy bổn phận của chồng đối với vợ với năm bổn phận như sau1/Lấy lễ đối đãi với vợ, 2/Chuẩn mực nhưng không hà khắc, 3/Tùy thời cung cấp y thực, 4/Tùy thời tặng trang sức đẹp, 5/Cùng vợ làm tốt việc nhàBổn phận của vợ đối với chồng cũng với năm bổn phận như sau: 1/Siêng năng thức dậy trước chồng, 2/Nể chồng trước, sau, trong, ngoài, 3/Dùng lời hòa nhã xây dựng, 4/Nhún nhường ủng hộ điều hay, 5/Hiểu chồng cảm thông chia sẻ.

PG.Quận 10

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here