Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Long An: Hành trình Đêm trăng cổ tích: “Mùa Trăng Yêu Thương...

Long An: Hành trình Đêm trăng cổ tích: “Mùa Trăng Yêu Thương 2019”

84
0

Tối 8/9/2019 (nhằm ngày 10/8 Kỷ Hợi), tại Trường Tiểu Học Thuận Bình Ấp Gãy và Ấp T3, xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá đã phối hợp cùng nhà trường và UBND xã Thuận Bình tổ chức chương trình Trung thu Đêm trăng Cổ tích mùa 5 với chủ đề ” Mùa Trăng Yêu Thương”, trao tặng 226 phần quà và đặc biệt đã trao 4 suất học bổng cho 4 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của ông: Huỳnh Quốc Thái – Phó bí thư đoàn huyện Thạnh Hóa; ông: Nguyễn Thành Minh – Phó chủ tịch UBND xã Thuận Bình; Bà: Huỳnh Thị Xuân An – Bí thư đoàn thanh niên xã Thuận Bình, cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương.

Về phía Ban giám hiệu nhà trường có sự hiện diện của thầy: Nguyễn Văn Luốc – Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận Bình; Cô giáo: Nguyễn Thị Toan – Phó hiệu trưởng trường mẫu giáo Thuận Bình và một số thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường THCS Thuận Bình.

Về phía các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân có sự hiện diện của cô: Nguyễn Hồng Diệp – Hội Kết Nối Yêu Thương Miền Nam Umit cùng với đó là sự hiện diện của các thành viên đại diện cho CLB Chắp Cánh Ước Mơ TP HCM, CLB RACING TEAM 150 Đức Hòa và một số đơn vị tài trợ cùng đồng hành.

Về phía CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá có sự hiện diện của Đại đức Thích An Nhất (Lê Hoài Phong) –  chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá, Anh Lưu Minh Trung – Phó chủ nhiệm thường trực và cùng các thành viên cỏ, tình nguyện viên của CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá.

Đêm Trăng Cổ Tích là chương trình thiện nguyện được CLB Cỏ Bốn Lá thực hiện trong suốt 5 năm vừa qua. Mục đích đem lại cho các bạn nhỏ có một mùa trung thu đầm ấm hơn, vui tươi hơn và trọn vẹn hơn. Chương trình đã đón nhận rất nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm gần xa, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ.

Tiếp nối sự thành công của chương trình. CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá đã tổ chức một chương trình trung thu rất ý nghĩa cho các bạn nhỏ đang học tập, sinh sống tại huyện Thạnh Hóa , tỉnh Long An. Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân đầy hào hứng đã khiến cho các bạn nhỏ cảm thất rất hào hứng, thích thú.

Tiếp đó là sự xuất hiện của hai nhân vật không thể thiếu trong mỗi dịp tết trung thu đó là chị Hằng và chú Cuội. Chị Hằng và chú Cuội đã kể cho các bạn nhỏ nghe những câu chuyện vui tươi, hóm hỉnh, mang đậm tính nhân văn. Bên cạnh đó là những trò chơi dân gian, được các bạn nhỏ tham gia rất nhiệt tình, vui chơi hết mình.

Trước khi kết thúc chương trình, CLB Thiện Nguyện Cỏ Bốn Lá, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao  226 phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng tham dự Đêm trăng cổ tích: “Mùa Trăng Yêu Thương 2019”

Tại trường Tiểu học Thuận Bình Ấp Gãy, xã Thuận Bình, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, đoàn đã trao 119 phần quà. Trong đó có 22 học sinh mẫu giáo, 75 học sinh tiểu học và 22 học sinh THCS. Tại trường Tiểu học Thuận Bình Ấp T3 , xã Thuận Bình, Huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, đoàn đã trao 109 phần quà. Trong đó có 22 học sinh mẫu giáo, 45 học sinh tiểu học,và 35 học sinh THCS.

Chương trình đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhằm động viên khích lệ các em thiếu niên, nhi đồng ngày càng cố gắng trong học tập, xứng đáng là những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

CTV Lê Phong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here