Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Long An: Trung Thu vùng biên ấm áp tình người

Long An: Trung Thu vùng biên ấm áp tình người

269
0

Một mùa Trung thu nữa lại về, mùa của những chiếc lồng đèn xinh xắn và ánh trăng sáng tỏa khắp bầu trời sao. Tết Trung Thu đẹp thế ấy nhưng liệu tất cả thiếu nhi trên khắp mọi miền Đất nước đều có một cái tết Trung Thu vui vẻ, nhất là các thiếu nhi ở vùng xa xôi nơi biên giới? Hiểu được điều này và mong muốn đem lại niềm vui cho các bé thiếu nhi nơi đây, CLB Cỏ Bốn Lá thực hiện chương trình thiện nguyện “Trung thu biên giới” Đêm trăng cổ tích 4 với chủ đề: “ Trung Thu Cho Em”, nhằm đem lại tết Trung thu ý nghĩa cho các trẻ em vùng biên giới Việt  Nam – Campuchia.

Chương trình diễn ra vào ngày 23/09/2018 tại trường tiểu học Bình Thạnh, xã Bình Thạnh – huyện Mộc Hóa – tỉnh Long An, đến với chương trình còn có sự hỗ trợ của đơn vị Liên chi đoàn Khoa Môi Trường, trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Tp.HCM.

Khởi động Chương trình khởi động vào lúc 09 giờ 30 phút. Mở đầu là chuỗi trò chơi lý thú, thu hút sự thích thú và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ. Khai mạc Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 10 giờ, với phần khai mạc. Tham dự chương trình với sự có mặt của ĐĐ. Thích An Nhất (chủ nhiệm CLB Cỏ Bốn Lá), Chị Trần Nguyễn Hải Yến (LCĐ Khoa Môi Trường – Trường DH TNMT), Anh Nguyễn Minh Vương (Nhóm AE Phú Tân 67 An Giang – Kết nối đam mê), Đồng chí Mai Bá Thắng – bí thư xã đoàn Bình Thành đại diện địa phương phát biểu khai mạc chương trình.

Ngay sau đó là các tiết mục văn nghệ được diễn ra trong sự thích thú theo dõi của các bạn nhỏ. Tiếc mục hấp dẫn nhất là kịch sự tích chú cuội ngồi gốc cây đa và bài nhảy bống bống bang bang của nhóm múa AJ.Crew, các bạn nhỏ chăm chú theo dõi không rời mắt.

Để giúp đỡ các bạn nhỏ nơi đây có một cái tết Trung thu trọn vẹn hơn, BTC đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa, gồm: 10 phần quà đặc biệt cho các em nhỏ hiếu học vượt khó và 1 phần quà đặc biệt là chiếc xe đạp cho em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là học sinh giỏi ưu tú. Đây là chương trình trọng điểm trong năm nay của CLB, CLB Cỏ Bốn Lá đã trao tổng số 525 phần quà với tổng giá trị trên 15 triệu đồng.

Ngoài ra , rất nhiều phần quà nhỏ đã được CLB trao cho các bé tại nơi đây. Chủ nhiệm CLB Cỏ Bốn Lá – Đại đức Thích An Nhất đã gửi thư cảm ơn tới các đơn vị đồng hành, đó cũng là lúc chính thức khép lại chương trình “Trung Thu biên giới”. Các bạn nhỏ ra về trong niềm vui, đó cũng chính là lý do và động lực để BTC thực hiện chương trình này.

Chương trình “Trung thu biên giới” đã diễn ra tốt đẹp và để có được sự thành công này không thể không kể đến sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất cũng như về tinh thần của các nhà hảo tâm, các đơn vị đồng hành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Nhà hảo tâm trao quà cho các em 

Sinh hoạt tập thể

Thành viên CLB Cỏ Bốn Lá trao quà trung thu cho các em nhỏ

Đại đức Thích An Nhất -Chủ nhiêm CLB Cỏ Bốn Lá trao quà cho các em

Đại đức Thích An Nhất trao cờ lưu niệm và thư cảm ơn cho các nhà hảo tâm

CTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here