Trang chủ Bài nổi bật Mạng xã hội Phật giáo (Butta) tặng tranh nghệ thuật cho bệnh...

Mạng xã hội Phật giáo (Butta) tặng tranh nghệ thuật cho bệnh viện

75
0
Họa sỹ Kim Đức trao tặng ảnh cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Saint Paul Nguyễn Đình Hưng. (Nguồn: Butte sweet life)

Chiều 15/1, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh ‘Buttta sweet life’ thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã phối hợp với đại diện Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á châu, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam trao 50 bức tranh tặng Bệnh viên Đa khoa Saint Paul (Hà Nội).


Khởi xướng từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức – tác giả bức tranh Vỏ tương lai (Cover of Future) từng được chọn làm quà tặng chính thức của Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức được thành lập vào cuối năm 2020.

Quỹ tranh được thành lập để quyên góp ủng hộ tặng tranh nghệ thuật cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam với mục đích trang trí, cải tạo môi trường không gian làm việc của các bác sĩ, nhân viên y tế, góp phần giảm căng thẳng và áp lực, nâng cao hiệu quả công việc cũng như môi trường điều trị của các bệnh nhân.

Các bệnh viện thường treo tranh để động viên tinh thần bệnh nhân. (Nguồn: Butta Sweet life)

Các bức tranh trong bộ sưu tập có chủ đề về thiên nhiên, con người góp phần động viên tinh thần của những bệnh nhân nằm viện, đặc biệt là những bệnh nhân phải nằm trong thời gian dài.

Trên thực tế, ở nhiều nước phát triển, các bệnh viện thường treo các bức tranh để nâng cao tính thẩm mỹ tại đây. Gần đây ở Việt Nam, đây đó đã hình thành một số phòng tranh ở bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, khuyết tật và bệnh nhi.

Sau gần 3 tháng thành lập, với thông điệp “Ngọt ngào chia sẻ”, Quỹ tranh “Butta sweet life” đã 2 lần tổ chức trao 35 bức tranh tặng Bệnh viện K cơ sở 2 Tam Hiệp tại huyện Thanh Trì và 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Chương trình tặng tranh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ, nhân viên y tế và sự tham gia của đông đảo họa sĩ Việt Nam là giảng viên của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á châu.


CHU VĂN/TGVN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here