Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ MC Đại Nghĩa – Anh đẹp trong sắc trầm, hương đất

MC Đại Nghĩa – Anh đẹp trong sắc trầm, hương đất

449
0

“Đằng sau vẻ hào nhoáng, hoạt ngôn trên sân khấu, chắc ít ai biết anh trong bộ áo màu khói trầm, hương đất, đeo thẻ sinh viên Phật học viện Hồ Chí Minh – khoa Đào tạo từ xa. Như một Phật tử thuận thành, thích đến chùa một góc nghe Pháp, học kinh, công quả, Anh trọn dạ chí thành kính ngưỡng Phật, Pháp, Tăng…”


Anh là một MC dễ thương, hài hước và có tiếng trong làng showbiz Việt. Ai cũng thấy anh trong những trang phục sân khấu sang trọng kiểu cách với những màn cà khịa tưởng không vui mà vui không tưởng trong những chương trình gameshow truyền hình.

Nhưng trên trang cá nhân của mình, lội ngược lội xuôi hiếm khi thấy anh đăng hình ảnh khoe cơ ngơi hay lối sống sang chảnh, đồ hàng hiệu của người nổi tiếng để các fan tung hứng tập tành hình ảnh của anh.

Trang cá nhân với hơn nửa triệu người theo dõi, tràn đầy những hình ảnh và lời kêu gọi cho ‘ SỐNG AN VUI ‘ với các hoạt động thiện nguyện khắp mọi tỉnh thành. Hàng trăm cây cầu mang tên AN LẠC nối nhịp bờ vui. Hàng trăm ngôi nhà gửi mong ước AN BÌNH giúp người qua cơn khốn khó. Nhiều kinh sách được gửi cúng dường đến những ngôi chùa nhỏ vùng xa.

Đằng sau vẻ hào nhoáng, hoạt ngôn trên sân khấu, chắc ít ai biết anh trong bộ áo màu khói trầm, hương đất, đeo thẻ sinh viên Phật học viện Hồ Chí Minh – khoa Đào tạo từ xa. Như một Phật tử thuận thành, thích đến chùa một góc nghe Pháp, học kinh, công quả, anh trọn dạ chí thành kính ngưỡng Phật, Pháp, Tăng.

Anh thương lắm màu giải thoát nơi chiếc y vàng của Phật. Anh mến lắm đời sống Tăng thân. Anh từng tâm sự nhiều lần muốn xuất gia làm Tăng sĩ vì yêu mến giáo lý Phật Đà nhưng cái duyên chưa đủ, đành giữ tròn bổn phận cư sĩ tại gia.

Lòng vẫn giữ ý nguyện, đợi ngày đủ duyên sẽ khoác lên mình chiếc casa, sống thanh bần nơi thiền môn nghiêm tịnh. Dù sống đời cư sĩ, là nghệ sĩ nhưng anh ăn chay trường, thích những giờ phút lặng thinh bên Phật.

Anh chọn sống một mình nhưng chẳng thấy cô đơn. Bởi anh đã có Phật để nương tựa, có Pháp soi đường, có Tăng dẫn lối. Anh lấy việc làm lợi ích cho người là hạnh phúc của bản thân. Anh lấy niềm vui của tha nhân làm lẽ sống của chính mình.

Muốn có quả phải trồng nhân. Có lẽ anh học được bài học này từ mảnh vườn nhỏ của mình, khi tự gieo nhân chờ đợi ngày hái quả. Những rau trái đầu mùa, bao giờ cũng tự tay cắt gọt, nấu bữa cơm chay tịnh, thỉnh chúng Tăng về nhà thiết lễ trai nghi.

Sự cung kính và tấm lòng thiện lành như một chiếc gương soi, khi chúng ta cung kính và hào phóng nhiều bao nhiêu thì chúng ta sẽ nhận nhiều bằng con số đó. Tôi nói điều này như nói cho những gì anh đã và đang có, không phải các cuồng fan rầm rộ một thời. Anh giữa cuộc đời bình dị, chân thành là tấm gương lành cho bao người hâm mộ noi theo.

Sinh mạng mỗi người trên cõi đời này rất bé nhỏ nhưng nếu chúng ta biết sống vì người, tô đẹp cuộc đời bằng sắc hương của đóa hoa tâm thì dẫu có trăm năm hương thơm ấy cũng còn dư âm lại. Tôi tin, nếu chợt một ngày nào anh lười thở, trên môi vẫn còn nụ cười để lại cuộc đời, trọn vẹn sự an vui.

Tôi viết những điều này không phải để tán thán công đức của anh hay để vinh danh một người nổi tiếng. Mà đơn giản tôi chỉ muốn nói với anh một điều như tựa đề bài viết rằng: Anh đẹp trong sắc trầm, hương đất, anh có biết không?

Hôm nay ngày anh đến cúng dường trường hạ, Học viện Phật giáo Cơ sở Lê Minh Xuân/

 


MỘNG THƯỜNG

Xem thêm: Facebook MC ĐẠI NGHĨA chia sẻ thông tin về buổi lễ cúng dường tại HVPGVN tại TPHCM

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here