Chùa Hoằng Pháp: Lễ Phật đản 2012

Sáng ngày 05/05/2012 (nhằm 15/04 năm Nhâm Thìn), chùa Hoằng Pháp long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản (PL 2556). Hàng nghìn thiện nam tín nữ Phật tử đã nô nức về tham dự.

 

 

 

Đúng 9h, thiện nam tín nữ Phật tử thành kính xếp thành hai hàng cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài để tiến hành nghi thức niêm hương bạch Phật. Khi tiếng nguyện hương vừa dứt, hàng trăm bong bóng được thả bay lên bầu trời Hoằng Pháp. Trong giây phút thiêng liêng ấy, hàng nghìn mái đầu chắp tay hướng nguyện cho thế giới hòa bình, tự do, chúng sinh được an lành trong ánh hào quang của chư Phật.

 

Tiếp đó, trong giai điệu trầm bổng, tha thiết của bài hát “Dâng hoa”, hai hàng thiếu nữ từng bước trang nghiêm tiến về chư Tôn đức dâng lên những đóa hoa tươi thắm. Sau khi Đại đức Thích Tâm Trung - tăng chúng chùa Hoằng Pháp tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ, Đại đức Thích Chiếu Túc đã đọc ý nghĩa lễ Phật đản trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

 

Liền sau đó là lời đạo từ của Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính. Thầy ca ngợi đức hy sinh và trí tuệ của đức Phật, Ngài đã trải qua ngàn muôn ức kiếp thực hành lục độ Ba-la-mật (Bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ) và thành tựu quả vị Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác. Để hôm nay nhân loại được thừa hưởng kho tàng giáo pháp vi diệu có công năng đưa chúng sinh thoát luân hồi sinh tử. Thầy đặc biệt nhấn mạnh đến Phật tính và khả năng giác ngộ thành Phật của mỗi chúng sinh như đức Phật đã nói “Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”. Vì vậy, mỗi Phật tử hãy giữ vững niềm tin vào chánh pháp và nỗ lực hành trì để có được lợi lạc cho mình, từ đó phổ rộng giáo pháp ấy cho nhiều người cùng hưởng được lợi ích, như ánh sáng của một ngọn nến không hề mất đi khi đem thắp sáng cho nhiều ngọn nến khác. 

Kết thúc chương trình đại lễ là nghi thức tụng kinh Khánh đản.

Xen giữa các phần trong chương trình đại lễ là các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên - người mẫu Đức Tiến, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Thu Trang, ca sĩ Bằng Cường. Ngoài ra, ban tổ chức gửi tặng đến quý Phật tử 1.700 đĩa VCD "Người Được Ái Mộ" và 600 bộ truyện " Tập tô màu Cuộc Đời Dức Phật Thích Ca Mâu Ni " cho các em nhỏ.


Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (3 bài gửi)

Thái Đức 12/05/2012 07:24:51
Tổ chứ le Phật đản như vầy thật quá sức thành công . Đông quá, vui quá. Hy vọng tất cả số người tham dự hôm nay họ đầu là Phật tử cả để Phật đản năm sau khắp nơi nơi học chùa Hoằng Pháp-cái nôi văn hóa PG VN chúng ta.
Xin chia vui cùng chùa Hoằng Pháp.
chanhkhai 09/05/2012 14:02:54
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nhìn hình ảnh thấy trang nghiêm và đông còn hơn Đại lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm về lượng Phật tử và bá tánh tham dự .

Theo tôi nghĩ là do thời gian chùa tổ chức lễ khá hợp lý(9 giờ ) và nếu tổ chức vào buổi tối còn đông người tham dự hơn nữa.

Lễ đài thật ấn tượng mang phong cách của PG Miền Trung.Có cả phần văn nghệ xen giữa buổi lễ,vẫn duy trì bài hát Dâng hoa rất hay của thập niên 80 - thế kỷ XX.

Chúc quý Thầy luôn tổ chúc nhiều buổi lễ và tu học thu hút nhiều Phật tử hơn nữa.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu NI Phật!
Nguyên Nhật 08/05/2012 21:31:10
Chùa Hoằng Pháp - Trung tâm Phật giáo của Việt Nam.
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Chùa Hoằng Pháp Chùa Hoằng Pháp, Xã Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại : +84. 8.37130 002 / +84.8.37133 827. Email : hopthu@chuahoangphap.com.vn