TP.HCM: Các hoạt động mừng đại lễ Phật đản chùa Hải Quang
image

Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak PL. 2558 tổ chức tại Việt Nam, Chùa Hải Quang (quận Tân Bình) đã tổ chức nhiều hoạt động kéo dài từ ngày 8/4 đến 15/4 ÂL để đón mừng ngày Phật Đản Sanh như Lễ tắm Phật, thuyết giảng hàng đêm về những đề tài liên quan đến sự kiện Phật Đản Sanh, lễ mừng Phật Đản chính thức vào sáng 15.04 âm lịch và kết thúc bằng đêm văn nghệ mừng Phật Đản tối 15.04 âm lịch.

Sáng ngày 15.04 Giáp Ngọ(13.05.2014), đông đảo Phật tử đã vân tập về Chùa Hải Quang để tham dự Đại lễ Phật Đản cùng chư Tăng.

 


Tại buổi lễ, HT.Thích Phước Thông, Trụ trì chùa Tịnh Quang, Q12 tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2558 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thông điệp có đoạn viết: “Trải qua hơn 2000 năm lịch sử hiện diện và đồng hành với dân tộc Việt Nam, Đạo Phật đã trở thành tôn giáo của dân tộc. Với chủ đề: "Phật giáo góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”, chúng tôi tin tưởng rằng Đại lễ Tam hợp lần thứ XI Liên hợp Quốc được tổ chức tại Cố đô Hoa Lư, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tràng An, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, chùa Bái Đính, Ninh Bình - Việt Nam, Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước sẽ có nhiều cơ duyên để chia sẻ những kinh nghiệm và học thuật uyên thâm của các học giả, cộng đồng Phật tử thế giới đến từ khắp các Châu lục tham dự Đại lễ”.

 

 

TT.Thích Đạt Đức, trú trì chùa Hải Quang cũng đã đọc diễn văn chào mừng Phật đản.“... Nhiều năm qua Chùa Hải Quang không ngừng phấn đấu để phát triển, nhiều hoạt động Phật sự được tổ chức nhằm chuyển tải đạo đức Phật giáo đi vào lòng cuộc đời theo đà tiến hóa của Xã hội. Nhân đây, chúng ta cũng dâng lên Ngài những thành tựu mà chư Tăng và Phật tử đã thực hiện được trong năm qua như: tổ chức khóa tu An cư kiết hạ; khóa tu học cầu nguyện lễ đặt đá đại trùng kiến Chùa Hải Quang, pháp hội Dược Sư. Đặc biệt là chương trình từ thiện xã hội ước tính hơn 1,5 tỷ đồng. Chúng ta đã thiết thực kỷ niệm đại lễ Phật Đản Vesak – phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Và chỉ có như vậy, chúng ta mới đền trả công ơn cao cả của Ngài"- Báo cáo viết.


Hôm nay, nhân dịp Đại Lễ Phật Đản - PL.2558, chúng ta cùng nhau nguyện tinh tấn tu học và phụng sự để cho Phật sự đại trùng tu chùa sớm thành tựu viên mãn; xin nhắc nhở nhau hãy sống một cuộc sống thanh bạch, lương thiện đúng với truyền thống đạo đức của Tổ tiên nòi giống để giữ gìn giang sơn gấm vóc, giữ gìn cuộc sống hòa bình trong mỗi một cá nhân, góp phần xây dựng an lành cho cộng đồng xã hội”.

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính, kết thúc bằng việc thả chim bồ câu cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc...

 

Vào buổi chiều, Thượng tọa trú trì đã làm lễ Quy y Tam bảo cho các Phật tử. Chư Tăng cúng thí thực cho những vong hồn không nơi nương tựa, được thọ dụng các pháp vị cam lồ.


Một số hình ảnh ghi nhận tại buỗi lễ:
 lễ đài trang nghiêmĐội dâng hoa CLB Phật tử trẻ Hải Quang

Quang cảnh đại lễ Phật đản


Dâng hoa cúng dường


 HT.Thích Phước Thông tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

TT.Thích Đạt Đức đọc diễn văn chào mừng Phật đản 

 

Cử hành nghi lễ mừng Phật đản
Thả chim bồ câu cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Lễ Qui Y Tam bảo
 


 

Cúng thí thực cô hồn

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Hải Châu thichhaichau@gmail.com, Facebook: Dấu Chân Xưa - Tại Thailand: (+66)643486378, tại VN: (+84)917718882