Hà Nội: Hàng ngàn người dự khóa lễ Ngũ bách danh chùa Tân Hải
image

Đêm ngày 16 tháng giêng năm Đinh Dậu (12/2/2017), hàng ngàn người đã đổ về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội để tham dự khóa lễ Ngũ bách danh, dâng sớ cầu an đầu năm mới.

Đêm ngày 16 tháng giêng năm Đinh Dậu (12/2/2017), hàng ngàn người đã đổ về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội để tham dự khóa lễ Ngũ bách danh, dâng sớ cầu an đầu năm mới.

Quang lâm pháp hội có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức đại lễ cùng khoảng gần 4000 Phật tử, du khách thập phương gần xa về tham dự buổi lễ. Dường như toàn bộ khuôn viên của chùa Tân Hải đã chật kín người về du xuân, tham dự khóa lễ đầu năm đầy ý nghĩa tâm linh này.

Không giống như một số nơi khác, thay vì việc tổ chức dâng sao, giải hạn đầu năm theo truyền thống thì Đại đức Thích Quảng Hiếu đã tổ chức cho các Phật tử hành trì, lễ lạy, bái sám, cầu an theo nghi thức của Phật giáo. Việc tổ chức khóa lễ lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm nhằm giúp các Phật tử tiêu trừ được nghiệp trướng, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, tật bệnh tiêu trừ, gia đình hạnh phúc, cầu nguyện cho một năm mới an khang, thịnh vượng.

Trước khi diễn ra khóa lễ Ngũ Bách Danh, đại đức Thích Quảng Hiếu đã có một thời pháp ngắn nói về công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm, công đức của việc lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật và nội dung của kinh Ngũ Bách Danh. Đồng thời, đại đức cũng khuyên các Phật tử cố nên gắng lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật để tiêu trừ nghiệp trướng, để tâm được thanh tịnh. Và nếu tâm được thanh tịnh thì thân cũng thanh tịnh. Đặc biệt là người Phật tử điều đầu tiên là phải luôn tin sâu vào nhân quả, gieo nhân nào sẽ gặt được quả đó. Nếu gieo nhân tốt, nhân lành thì sẽ gặt được quả tốt, quả lành và ngược lại.

Ngoài ra, đến với pháp hội các Phật tử còn được giao lưu văn hóa, văn nghệ với các văn nghệ sỹ Phật tử của đoàn cải lương, đoàn cá múa, đài phát thanh truyền hình Hà Nội, được tham dự khóa lễ phóng sinh đầu năm trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật.

Pháp hội lạy Kinh Ngũ Bách Hồng Danh Quán Thế Âm Bồ Tát đầu năm tại chùa Tân Hải đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của hàng ngàn Phật tử, du khách về tham dự đại lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com