Hải Phòng: Tỏa sáng Hoa đăng mừng vía Phật A Di Đà tại chùa Vẽ
image

Hòa chung với không khí đón mừng Khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà đang diễn ra khắp mọi miền trên cả nước, tối ngày 01/01/2018 ( nhằm ngày 15/11/Đinh Dậu), tại chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp. Hải Phòng đã Diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trưởng BTC đại lễ, trụ trì Chùa Vẽ ( Hoa Linh tự), cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ. Tham dự đại lễ còn có sự hiện diện của hàng trăm Phật tử gần xa, Phật tử đạo tràng An Lạc ( Chùa Vẽ), các em thanh thiếu niên Phật tử chùa Vẽ, cùng các thiện nam, tín nữ trong và ngoài thành phố.

Trước khi chính thức diễn ra chương trình Đêm hoa đăng kỷ niệm khánh đản Đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ do các Phật tử thuộc đạo tràng An Lạc chùa Vẽ thể hiện với màn múa sen đặc sắc, các ca khúc ca ngợi công hạnh của đức từ phụ A Di Đà. Đặc biệt chương trình văn nghệ chào mừng còn có sự tham gia của ca nương trẻ tuổi nhất Việt Nam, gương mặt thân quen nhí Tú Thanh, ca sỹ nhí Việt Cường, ca sỹ Duy Phường...

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, một phút nhập từ bi quán tưởng niệm chư tôn đức hữu công của GHPGVN, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ trận vong, đồng bào từ nạn đã hy sinh cho độc lập tự do của Đất nước, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban tổ chức đại lễ đã lên phát biểu khai mạc Đêm hội hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2561 - DL. 2017.

Trong bài diễn văn khai mạc, Ni sư Thích Tâm Chính đã chia sẻ cùng các Phật tử về lịch sử Đức Phật A Di Đà, ý nghĩa của ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà và công hạnh của Ngài thông qua 48 lời đại nguyện. Việc tổ chức đêm hội hoa đăng hôm nay cũng là dịp để chúng ta dâng trọn tấm lòng thành kính của mình lên đức từ phụ A Di Đà, tưởng nhớ tới công lao to lớn của Ngài đối với tất cả chúng sinh.

Giờ phút linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến khi chư tôn đức Tăng Ni, đối trước chư Phật để cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, cầu nguyện cho âm siêu, dương khánh, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau khi cử hành nghi lễ dâng hương, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà đã đón nhận ngọn lửa thiêng từ bàn Phật, thắp sáng ngọn đèn hoa đăng của lòng từ bi và trí tuệ rồi truyền sang cho Chư tôn đức ni chứng minh, quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, các em thanh thiếu niên Phật tử đang tu học tại chùa Vẽ cùng toàn thể đại chúng tham dự buổi lễ.

Ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ dần lan tỏa khắp đạo tràng, cầm ngọn đèn hoa đăng trên tay, có lẽ ai cũng thầm hiểu ra một điều rằng: Sống trên cõi đời này, đêm tối vô minh còn dài lắm, nỗi thống khổ và những hệ lụy trần gian vẫn còn nhiều vô kể. Trong khi đó, tất cả chúng ta vẫn đang là những kẻ lạc lõng, bơ vơ, ngụp lặn, trôi lăn trong sáu nẻo sinh tử luân hồi nhưng giờ đây, nhờ có ánh sáng của lòng từ bi, ánh sáng của trí tuệ và lòng từ mẫn của Ngài đã soi đường cho chúng ta để chúng ta định hướng được đường về, biết có Tam Bảo mà nương tựa và biết được nơi mà mình cần phải tìm về. Đó là cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà, nơi mà ở đó không còn khổ đau, không còn sinh tử luân hồi.

Trong một gian linh thiêng, lung linh, huyền ảo, toàn thể đại chúng đã kính dâng lên đức từ phụ A Di Đà 12 lời phát nguyện niệm Phật, sau mỗi lời phát nguyện niệm Phật, toàn thể đại chúng lại hòa cùng câu Phật hiệu “ Nam Mô A Di Đà Phật”. Đây chính là tấm lòng thành kính nhất để kính dâng lên đấng từ phụ A Di Đà nhân ngày sinh nhật Ngài. Thông qua mười hai lời phát nguyện niệm Phật giúp các Phật tử có định hướng trong quá trình tu tập và phát nguyện  khi xả hết báo thân này được sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc.

Đêm hoa đăng dần dần được khép lại với nghi lễ phóng đăng tại lầu Quan Âm Tứ Diện giữa lòng hồ trong khuôn viên chùa trong không khí trang nghiêm, thành kính. Những ngọn đèn hoa đăng được thả xuống lòng hồ mang theo đó những niềm tin, những ước vọng về một tương lai tươi sáng, về một thế giới không còn chiến tranh, không còn khổ đau, nhà nhà được ấm no hạnh phúc, được ánh sáng của Phật Pháp soi đường, được sống trong ánh hào quang của mười phương Chư Phật, được đắm mình vào thế giới Tây Phương Cực Lạc ngay tại hiện đời, bởi nếu tâm thanh tịnh thì cảnh cũng thanh tịnh, Cực Lạc chính là ở nơi này chứ không phải ở đâu xa.

Đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản đức Từ phụ A Di Đà đã khép lại trong không khí hoan hỷ, ấn tượng, lung linh, huyền ảo và ấm tình đạo vị, hứa hẹn một mùa xuân tươi mới đang gần kề.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com