Độc đáo cốt súp nấu chay VV Foods của Mỹ
image

Cốt súp chay VV FoodsVV Foods là sản phẩm chay duy nhất của Mỹ xuất hiện trong Triển lãm quốc tế Ẩm thực và Khách sạn (Food & Hotel Việt Nam) 2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC – Thành phố Hồ Chí Minh). Nhưng nhà sáng chế cốt súp chay lại là người Việt.

Đây là lần thứ 2 VV Foods xuất hiện tại Việt Nam để giới thiệu sản phẩm.

Ông Vũ Minh là một trong nhà sáng chế sản phẩm cốt súp chay VV Foods cho biết: Khi định cư ở Mỹ, gia đình nhớ quê hương lắm, nấu món gì cũng chỉ  thuần chất Việt. Nhớ nhất là món phở, thường vào ngày chủ nhật cha tôi lại nấu phở cho anh em tôi ăn. Nhưng sau khi ông cụ mất thì cả nhà không được ăn phở nữa. Nhớ cha thì nghĩ đến phở, nhớ phở lại nghĩ đến cha. Anh em trong nhà bàn nhau tại sao không tạo ra hương vị phở để tự nấu mà ăn ? Thế là 10 anh em trong gia đình họ Vũ bắt tay nhau để cùng tìm ra  phương cách làm ra hương vị phở của gia đình và cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Sau khi tạo được nước cốt nấu phở, thấy nhiều người hỏi cốt súp chay, chúng tôi lại nghiên cứu các loại thực phẩm để chế biến cốt súp cho những người ăn chay có thể tạo ra các món ăn chay ngon trong bữa  thường ngày.

Cốt súp chay của VV Foods hoàn toàn chiết xuất từ rau xanh. Logo của chúng tôi là biểu tượng 2 chữ “V” có ý nghĩa là vọ Vũ của Việt Nam và một hình cong màu xanh lá chếch góc bên phải tượng trưng cho màu xanh của thực phẩm lọt lòng trong vầng sáng của mặt trăng nghĩa là đi đâu cũng thấy vầng trăng quê nhà. Có thể nói gia đình tôi là người Việt rất tự hào đã tạo nên một món quà quý cho người ăn chay trên đất Mỹ

Câu chuyện tự nhiên như chuyện thường ngày ở Mỹ, nhưng để tạo ra một sản phẩm chay trên đất Mỹ không phải dễ, nhất là qua sự kiểm duyệt về an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng trên đất Mỹ cũng chẳng phải dễ tính trong việc lựa chọn một sản phẩm do người Việt tạo ra. Thế nhưng cốt súp chay đã đi dần vào từng bữa ăn chay của người bản xứ và người Việt ở Mỹ. Nhiều người ở Châu âu cũng gởi email đến VV Foods yêu cầu gởi cốt súp chay cho họ.

Như những tin vui hiếm hoi trên đất Mỹ về một sản phẩm chay đã lan xa, nhiều Việt kiều Mỹ về thăm quê hương đã mua cốt súp chay VV Foods về làm quà. Những người thân đã nhận cốt súp như một món quà quý, quý không chỉ được mang về từ xứ Hoa kỳ mà vị ngon của nó người ăn không thể tìm ở đâu sản phẩm thứ 2 ngon hơn cốt súp chay này.

Nấu các loại canh, nấu phở, bún huế, hủ tíu, bánh canh, món xào, kho chay v v… chỉ cần cho một chút cốt súp chay VV Foods là sẽ thấy một cảm giác thật yên tâm về món ngon và độ an toàn của sản phẩm vì hoàn toàn không có cọng bột ngọt nào (từ lâu người Mỹ đã nói không với bột ngọt), không có chất bảo quản hóa học.

Đã có sự chứng thực của FDA (Bộ Y tế và Thực phẩm), USDA (Bộ Nông nghiệp) của Hoa Kỳ 10 năm qua.

Chế biến món chay với cốt súp chay VV Foods, sau khi ăn không thấy dư vị ngọt giả lưu lại trên lưỡi và trong miệng. Đó là lý do mà những người đã biết đến cốt súp chay VV Foods rồi thì sau đó lại chỉ tìm đến nó mà thôi. Thậm chí những người ở Việt Nam sau khi dùng hết còn giữ lại vỏ hộp như một kỷ niệm.

Hiện nay hầu hết những bếp nấu chay vẫn chưa tìm ra bí quyết tạo ra chất ngọt tự nhiên của nước súp nấu phở, hủ tíu, canh v v… Dù các món ăn chay hay món ăn mặn có sử dụng nước chan có tên gọi hấp dẫn thế nào mà chất lượng nước chan lạt thếch thì chẵng có ngôn ngữ nào giá trị cho món ăn đó. Cốt súp chay VV Foods sẽ giúp cho các nhà nội chợ, các bếp của chùa, các nhà hàng chay tạo ra món ăn chay hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình, cho những trai đàn và cho thực khách ở nhà hàng.

Rất tiếc, cốt súp chay VV Foods chưa có trên thị trường Việt Nam, nếu ai có thân nhân ở Mỹ khi có dịp về thăm quê hương nên mua cốt súp VV Foods về làm quà, chắc chắn sẽ là món quà độc đáo cho người được  nhận và VV Foods sẽ là câu chuyện nhỏ trong bữa ăn vì chất lượng tinh khiết của nó.

NT

Địa chỉ của Cốt súp chay VV Foods :
4025 E. Belknap St. Suite A – Haltom City – TX 76111 – USA
Email : info@vvfoods.com
Phone miễn Phí: 1-888-709-9875


 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

võ thị lý 18/02/2012 15:32:53
bạn có thể giơí thiệu cách làm cốt súp chay cho mình biết với được không.Nghe giới thiệu qua mình rất thích nhưng không có điều kiện để mua được
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả