Hà Nội: Linh thiêng khóa lễ Ngũ Bách Danh tại chùa Tân Hải
image

Tối thứ 7 ngày 20/5/2017 ( nhằm ngày 25/4/Đinh Dậu), dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, hơn 2000 Phật tử đã được tham dự khóa lễ Ngũ Bách Danh trong không khí trang nghiêm thành kính tại chùa Tân Hải, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Theo Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải cho biết thì khóa lễ Ngũ Bách Danh ( Lễ lạy 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm)  là khóa lễ thường xuyên diễn ra hàng tháng tại chùa Tân Hải. Mục đích tổ chức khóa lễ Ngũ Bách Danh nhằm giúp các Phật tử tiêu trừ nghiệp trướng thông qua việc lễ Phật, lạy Phật và niệm Phật. Công đức của lễ lạy 500 danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát là rất lớn, với việc lễ Phật, lạy Phật với tâm chí thiết, chí thành sẽ làm cho mọi tội trướng được tiêu diệt, ma trướng được tiêu trừ, diệt trừ được mọi phiền não trong tâm làm cho tâm của chúng ta được thanh tịnh.

Thông qua việc lễ lạy Ngũ Bách Danh, các Phật tử còn biết thêm về những hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, để từ đó thực hành theo những hạnh nguyện của Ngài, thực hành hạnh Từ Bi – Cứu Khổ - Ban Vui của đạo Phật, mang tâm từ bi trang trải khắp muôn nơi. Để giúp các Phật tử tăng trưởng lòng Từ Bi, sau mỗi thời khóa lễ Ngũ Bách Danh, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử tổ chức lễ phóng sinh, hồi hướng công đức cho khắp pháp giới chúng sinh được trọn thành Phật Đạo.

Được biết, bản kinh Ngũ Bách Danh mà các Phật tử chùa Tân Hải đang đọc tụng hiện nay là do Đại đức Thích Quảng Hiếu dịch và biên soạn lại theo tiếng Việt, ngay sau khi biên soạn xong, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã liên lạc với nhà xuất bản và cho đến thời điểm hiện tại đã cho xuất bản được khoảng 10.000 cuốn kinh " Ngũ Bách Danh" thuần Việt, để các Phật tử dễ dàng hành trì, đọc tụng hàng ngày hay vào mỗi dịp lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com