Biến tướng trong tu hành của tu sĩ Thích Giác Nhàn (Lâm Đồng)
image

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới và học khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện đang chịu sự quản lý của GHPGVN Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.

Trước hết  vào You Tube gõ từ khóa “Thức Tỉnh Cơn Mê – Thích Giác Nhàn (Trích đoạn V/v Thầy Giác Nhàn xúc phạm đến cố Hòa Thượng Thích Thiện Quang ở Mỏ Cày, Bến Tre)” để  có thể bắt đầu  nói về nhân vật mang danh xưng Đại Đức Thích Giác Nhàn (tu sĩ T. Giác Nhàn), trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, xã Hiệp Thạnh, Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đó cũng là nguồn cơn bộc lộ rỏ nét sự  sự biến thoái trầm trọng của một người  tu sĩ xem thường giáo luật,  xem thường  luật nghi Gíao Hội và xem nhẹ luật pháp.

Tu sĩ  T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới và học khóa II trường  TCPH Lâm Đồng, hiện đang chịu sự quản lý của GHPGVN Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng,

Không cần đến kiến thức nghệ thuật, người xem cũng dễ dàng nhận ra bàn tay “đạo diễn” hết sức thô thiển  của vị tu sĩ này khi  dàn dựng ra cảnh đối đáp với vong linh người đã khuất.

Chưa nói đến sự vô lý (có ý đồ) là chiếc micro mini được cài sẳn trên ngực áo  vị nữ  cư sĩ Phật tử có tên là Dung, đang ngồi chờ sẵn bên dưới  hàng thính giả cho tới lúc đươc “Sư Phụ” (tu sĩ T. Giác Nhàn luôn tự xung như thế) mời lên. Và cũng chưa nói đến  chính bản thân  vị nữ Phật tử (Phật tử tu học theo  chánh pháp mà bị vong nhập cũng  lạ!) vốn đã có hiềm khích với  cố H.T Thích Thiện Quang và Phật tử chùa Phổ Quang  khi trước..v…v…cũng đủ thấy ý đồ không trong sáng của tu sĩ T. Giác Nhàn.


Ngay  những phút đầu của  DVD này, cụ thể  phút 17, tu sĩ T. Giác Nhàn  tự tin nói “Chương trình hôm nay còn  thêm một chuơng trình quý vị cũng sẽ đón nhận đó là một chương trình tương đối khá đặc biệt, ly kỳ, khá hấp dẫn mà lần đầu tiên chúng tôi nghe một vị thầy từ địa ngục trở về lại dương gian. Thầy đây tên là Lê Tấn Sử, tuồi Giáp Tý, pháp danh Thích Thiện Quang, mất năm 87 tuổi, gần như là một Hòa thượng. Nhưng hôm nay chúng tôi chúng tôi gặp thì Thầy có nói rằng kêu Thầy là Thầy thôi. Thì Thầy từ địa ngục trở về lại,  hôm nay cũng có đến dự pháp hội ( có nghĩa là vong đã “nhập” sẵn rồi ngồi chờ “sư phụ” gọi lên!!!- người viết). Chút nữa thì sau khi chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu, cái bàn này sẽ nhường lại cho Thầy, Thầy sẽ lên chúng tôi có gặp Thầy nói chuyện rồi…”

Thật vậy, đến phút thứ 134 (02.14:00…147) tu sĩ T. Giác Nhàn gọi cô Dung lên, và trong vai tuồng  được hương linh HT HT.Thích Thiện Quang nhập  vào, ngồi vào chiêc bàn thấp hơn  chổ  tu sĩ T. Giác Nhàn ngồi được  bố trí sẵn. Cuộc đối đáp diễn ra theo đúng trình tự kịch bản  hỏi gì nói đó theo mô típ chủ toạ phiên tòa  hỏi …bị cáo!

Trước thời gian đó, vị tu sĩ này  đã có nhiều  động thái, phát ngôn, biến các khóa tu “Pháp Hội Di Đà” nơi trú xứ của mình bằng nhiều hình thức lạ đời như đả kich  cách thờ Phật xưa nay ở các các chùa và tư gia Phật tử; chủ xúy cho nhiều ý tưởng mê tín, đi ngược truyền thống tu học chung của toàn giáo hội cũng như các đạo tràng có uy tín khác.

Từ  việc ban đầu củng cố niềm tin, tạo thề đứng độc lập đến việc  lợi dụng các buổi giảng thường xuyên lên tiếng đả kích người khác, gây mất hòa hợp tăng và chia rẻ nội tình  cư sỉ Phật tử với nhau, cho đến việc tùy tiện  bận y áo   mà với tuổi đời và tuổi hạ của tu sĩ T. Giác Nhàn  chưa  thể cho phép.

Việc tạo lập một đạo tràng hướng dẫn  Phật tử tu học  luôn là một  việc tốt  nhằm  hướng đến việc hóa đạo và xương minh giáo pháp  Phật Đà như  các nơi đã  làm và thành công. Cũng có nơi  nhờ vào sự thành công ấy mà sự hiến cúng tịnh tài tịnh vật  vô cùng lợi lạc cho các hoạt động  hữu ích  của  bổn tự và Giáo Hội, và cũng có nơi dựa vào sự lớn mạnh đó dần dà tạo nên  một hướng độc lập, theo kiểu một tiểu giang san cho riêng chùa mình với nhiều hoạt động  lấn ra ngoài  nhiệm vụ chính là hóa đạo và tu học dù biết khả năng cũng như nhiệm vụ của mình không cho phép.

Cũng tương tự, nhưng với tu sĩ T. Giác Nhàn, dường như  một vài  sự lấn sân quá đà của những  đạo tràng vừa nói trên đã thôi thúc  vị tu sĩ  này nóng vội, muốn đi tắt đón đầu để về trước thiên hạ nhằm  củng cố địa vị, nhanh chóng trở thành vị vua một cõi trong một tiểu giang sơn như ai!

Hiện  tại Tịnh Thất Quan Âm có trên dưới 500 Tăng Ni và ở trọ (tu học ?) và 38  người bệnh nặng đang nằm chờ …vãng sanh! Đó là cách  hướng dẫn tu Tịnh Độ của vị tu sĩ  này, không cho ăn uống, kể cả điều trị thuốc men. Tất cả những  Phật tử nào muốn theo “pháp môn chờ chết” phải từ bỏ gia đình, nhà cửa đến tận  khu vực Tịnh Thất hoặc  chung quanh  mua  đất  cất nhà cho gần. 

 Theo  kiểm tra mới nhất của cơ quan chức năng địa phương,  hiện có tới 1.167 người đang sinh hoạt ở đây, tất cả không đăng ký tạm trú. An ninh rất phức tạp, điều kiện ăn ở  và an toàn vệ sinh thực phẫm lhông có gì đảm bảo.

Vốn biết rằng  tu sĩ T. Giác Nhàn kể từ khi có được nguồn tài chánh dồi dào, đã xuất ngoại (gọi là thuyềt  giảng) khắp nơi và đã thọ giáo với Hòa Thượng Tịnh Không, vị chân tu kiệt xuất của PG Đài Loan rầt thành công  trong việc hoằng hóa tại xứ người. Cũng như một vài  ngôi chùa tại Việt Nam hiện nay, việc tìm thọ giáo với  các tông phái vùng Bắc Ấn hay Tây Tạng không có gì sai trái nhưng những việc làm của những ngôi chùa này  trên đất nước VN  đang trở nên lạc lõng và có phần dị đời do đã không  biến hóa hết tất cả, từ văn hóa bản địa cho tới  ý nghĩa tu học, thậm chí trang phục cho đúng với tông phái đã nhận thọ.

Vì thế, khi tu sĩ T. Giác Nhàn vận y áo cho giống với  Hòa Thượng Tịnh Không cũng vậy, nhưng trước hết  đã vi phạm Nội Quy Ban Tăng Sự  GHPGVN điều 48 mục A, Chượng 10, và lập ra  pháp môn  tu hành  lạ lùng như thế chẵng khác chi bôi nhọ thanh danh vị Hòa Thượng đang được mọi người kính phục.

Đứng trước việc làm quá quắt  này của tu sĩ T.Giác Nhàn, BTS Tỉnh Hội PG  Bến Tre đả gởi văn thư số 40/VT.BTS ngày 22/07/2014 và  chùa Phồ Quang cũng đã có văn bản  gởi  BTS Tỉnh Hội PG Lâm Đồng  yếu cầu giải quyết  vụ việc : Đại Đức Thích Giác Nhàn, trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, số 30 thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, Huyện Đức Trọng , tỉnh Lâm Đồng. Có hành vi lạm dụng mê tín dị đoan, làm tổn thương đến thanh danh cố Thượng Tọa Thích Thiện Quang, Viện chủ chùa Phổ Quang, ấp Hưng Long, xã Hòa lộc, Huyện Mõ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Trong đơn gởi  BTS PG Lâm Đồng, Phật tử chùa Phồ Quang do cô Lê Thị Ngọc Lựu đứng tên ngày 06/07/2014 cũng đã có những  dòng trân trọng về vị sư ông của mình hết sức cảm động, thể hiện tinh thần  nhớ ơn Thầy Tổ một mực. Qua đó, cố H.T Thích Thiện Quang là người tu hành chơn chất,  khai sơn chùa Phổ Quang  vào đầu thập niên 60 thế kỷ trước nhằm việc hóa độ quần mê, tiếp tăng độ chúng.

Đặc biệt, qua hai thời kỳ chiến tranh, cố H.T đã  nuôi giấu cán bộ, có nhiều công  với cách mạng. Nhiều vị trong số ấy nay vẫn còn đang tại chức trong nhiều cơ quan ban ngành tỉnh Bến Tre: “Suốt cả cuộc đời sư ông chúng con đã cống hiến hết công sức của mình vì đạo pháp và dân tộc. Cũng như giữ gìn ngôi Tam Bảo Phổ Quang. Để đến ngày hôm nay còn bị lợi dụng mê tín dị đoan và phát hành băng đĩa của Thầy Giác Nhàn làm ảnh hưởng đến thanh danh khi đã viên tịch.

Việc phát hành băng đĩa và hành vi lợi dung mê tín dị đoan của Thầy Giác Nhàn đã vi phạm vào Hiến Chương GHPGVN, Chương XII, điều 65, khoảng 2. Làm tổn thương đến thanh danh  tổ chức GHPGVN, gây sự tổn hại đến sự hòa hợp và thanh tịnh của Tăng đoàn Phật Giáo…”

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (39 bài gửi)

tonydo 14/12/2017 07:37:18
Tại sao BTS PG tĩnh BR-VT có lịnh cấm túc ong 6Giac1 Nhàn ;mà sao ko thông qua chánh quyền đị* phương ;để cho ng6 ta tự do hành lễ tuyên truyền thuyết pháp hành lễ tiếp dẩn theo sự tha hoá củ* Tịnh tong 6nuoc71 ngoài.Trong VN thiếu vì liệt vị cao Tăng àm ko nương tự*;lại lết đầu qua lại vị sư có tiếng??? để lấy thế có chưng trong phái nầy rồi về VN tuyên truyền ông ta có chưng đừng coi như Tà phù hay hửu bật củ* HT Tịnh Không;làm trò đặng hốt tiền củ* bá tánh nhẹ dạ.Đã có lịnh cấm túc coi như Giam Lỏng mà sao ko bắt ông ta quản thúc ko được rời nơi hành đạo mà đi lung tung ra nước ngoài.Phải trị GN như bỏ tù Treo hnag82 tuần đến cơ quan chánh quyền ký tên hay hằng thnag1 phải đến chù* Tĩnh GH 4 lần để lạy Sám hối hay quỳ Hương mới rỏ luật cấm túc theo chánh pháp
dieuam 08/08/2015 22:35:01
ADIDAPHAT, Phá hòa hợp tăng là trọng tội đọa atỳ địa ngục, adidaphat, xin hãy cẩn trọng khi comment, adidaphat.
Le Thi Tuyet Anh 29/11/2014 22:34:11
A Di Đà Phật.Xin các vị hãy dùg tâm từ bi, tâm hoan hỉ mà nhìn nhận lại những gì Thầy Thích Giác Nhàn đã làm.Trên đời, ai mà không phạm phải sai lầm. Thiết nghĩ, thầy Nhàn có đưa lên đoạn video về cố Hòa Thượng đi chăng nữa thì thầy cũng chỉ vì muốn chứng minh cho mọi người biết rằng"chết không phải là hết", chính vì thế ngay trong đời này, phải biết ăn chay niệm phật.Mục đích của thầy cũng chỉ đơn giản là muốn hoằng pháp độ sanh.Nếu như mọi người xem đoạn video này,tin nhận và hành trì pháp môn tịnh độ, hằng ngày nhất tâm niêm Phật, như vậy chúng sanh được lợi lạc, coi như Hương linh của Cố Hòa Thượng cũng tích thêm được phần công đức.

Con không phải là đệ tử của thầy Nhàn, và cũng chưa từng gặp Thầy ngoài đời. Tuy rằng đã quy y, cũng đến chùa đọc kinh, nhưng con chưa từng gần gũi hay tiếp xúc thân thiện với bất cứ Tăng,Ni nào, bởi vì con không tin vào sự hành xử giữa các tăng Ni với nhau,cảm thấy quanh đó vẫn còn rất nhiều sự đua tranh, giành giật...Ở ngoài đời, bon chen, tranh giành với cuộc sống đã quá mệt mỏi rồi, vô chùa chỉ mong tìm sự bình yên thanh thản từ Đức Phật, từ tâm từ bi, hỉ xả của các vị sư.Các vị chắc hẳn cũng từng dạy bảo các phật tử của mình phải từ bi, hỷ xả... Nhưng ở bản thân các vị là Thầy tu đã làm được điều này chưa?

Hầu hết băng đĩa thầy Nhàn giảng, đều khuyên người ta niệm Phật, ăn chay, phóng sanh...tin vào Phật Pháp. Giờ đây các vị vì chút lỗi nhỏ của Thầy, cố tình bôi nhọa thanh danh của Thầy, nếu như làm cho các Phật tử mất đi lòng tin đối với Thầy Nhàn,Phật tử sẽ bị mất phương hướng, sẽ không còn tin nhận những giáo lý Thầy Nhàn đã dạy, sẽ không còn hành trì niệm Phật...Như vậy, có phải các vị đã gây ra tội nghiệp sâu nặng không?Người ta sợ mình không tu được,muốn tích chút công đức bằng việc in ấn băng đĩa khuyên người niệm phật. Còn các vị, các vị có nghĩ rằng hành độg hủy hoại thanh danh của Thầy Nhàn là đồng nghĩa với việc làm cho hàng nghìn, hàng vạn người mất đi câu niệm Phật.

Những việc làm hoằng pháp lợi sanh của Thầy Nhàn được bao nhiêu người tán đồng, tin nhận thì bị các vị cho là mê tín.Vậy chúng tôi còn biết tin ai? Vị tăng nào là người có đức cao vọng trong để chúng tôi tin nhận?

Tôi không bàn luận việc đúng sai, nhưng thật sự cảm thấy rất thất vọg về cách hành xử của các Thầy trog ban Trị sự, ban Quản lý Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Việc làm của các vị có khác nào nói cho chúg tôi biết rằg:"ai mạnh thì sốg, ai yếu thì chết, ai có mối quan hệ thì được vào Ban Trị sự, rồi muốn làm gì thì làm?" giữa các tăg đoàn với nhau mà còn cư xử hẹp hòi,vạch lá tìm sâu như thế thì làm sao chúg tôi tin rằg các vị có tâm từ bi hỉ xả mà nương theo các vị?Chúng tôi làm sao còn tin được nữa đạo đức của các nhà sư?Chính hành độg của các vị đã đẩy chúg tôi- nhữg người Phật tử mới và chưa hiểu nhiều về Phật Pháp, càng ngày càng xa lánh Tăng-Ni, phật Pháp, sẽ làm cho Phật pháp ngày càng suy đồi.Thật là đáng buồn
avatar
Dieu tam 15/12/2017 10:39:14
* DI Đà Phật! Thực sự tùy hỷ công đức củ* người viết, Mong rằng mọi người nói chung và các Phật tử nói riêng đều có cái nhìn hiểu biết và tâm từ bi, quang minh lỗi lạc như vậy. Nếu mọi người đều có cái nhìn giác ngộ như bạn thì thật là " thế giới luôn hò* bình, chúng sinh luôn an lạc" và "khi nào tăng khen tăng" thì phật pháp mới hưng được
Nam mô * DI Đà Phật!
tanphuongngoc@yahoo.com 29/11/2014 13:38:53
Các bạn thân mến
Nếu tính toán thì thầy Nhàn không dại đến mức quay video rồi phát hành vì sớm muộn gì rồi chuyện cũng sẽ dậy sóng . Tôi nói thầy Nhàn làm vô tâm không cẩn trọng kiểm tra thông tin cho nên lộ ra điểm yếu chứ nói ông ta tính toán thì không phải . Vả lại , mấy vụ vong nhập này nọ có hay không rất khó chứng tri nên người đời có người tin , có người không tin . Cho nên tốt nhất là không nên đưa ra đại chúng mấy vụ này rất dễ bị cho là mê tín dị đoan .
Tu hành vấn đề là ở thật chất không ở bề ngoài . Đạo tràng có đông người đến tu thì người lãnh đạo cho là thành tựu , tôi chưa đồng ý vì cho đến phút cuối chúng ta mới biết thành hay không thành ! Vì lẽ này mà thầy Nhàn rất tự tin , một niệm khởi là Ma thừa cơ hội chui vô trong Tâm , tu hành phải canh gác tâm thanh tịnh thật cẩn thận chớ có một niệm Danh , Văn , hay Lợi dưỡng dù chùa này cái gì cũng cho không nên có danh tiếng khắp nơi và vì cái Danh này chúng ta phải khéo giữ gìn đạo tràng , tôi nói chắc quý vị hiểu ! Niệm Phật , tụng kinh , trì chú , thiền định đều là phương pháp đưa đến tâm thanh tịnh , tùy duyên , tùy căn cơ mà khéo chọn phương pháp cho mình , chớ vội thấy cả ngàn người theo phương pháp này nọ mà cho là phương pháp mình chọn là thù thắng nhất . Tất cả do duyên , tùy duyên là an vui , phan duyên thì phiền não . Vô sự hơn hữu sự . Làm công việc bảo trợ xả hội là trách nhiệm của người tại gia , còn người xuất gia 3 y một bình bát là giảng kinh thuyết pháp hóa độ quần sanh chớ có tham gia vào công việc xã hội nếu đủ sức thì không sao , còn thiếu phúc báu thì khổ đó ! Người xuất gia đi đầu làm gương cho người tại gia , nếu họ không thành tựu thì xuất gia để làm gì ?
Người Phật Tử từ Nauy 27/11/2014 04:11:44
A Đi Đà Phật..

Thật tình mà nói, tôi đến với Phật Giáo từ khi con rất trẻ, sống xa Quê đã 32 năm, mỗi ngày đều ngồi đọc, học, và tìm hiểu Phật Pháp ít nhất từ 3-4 tiếng mỗi ngày.

Tình cờ bà xã tôi có lên Youtu thấy các Pháp Hội A Di Đà của Thầy TG Nhàn, số lượng Phật tử rất đông...Nhưng tôi và nhà tôi có cùng chung một nhận định là Thầy TG Nhàn có con mặt, nhìn liếc qua liếc lại không mấy lương thiện trong các DVD qua các bài giảng được đăng tải trên mạng.

Là một sự,nhìn tự gốc độ nào Thầy Thích Giác Nhàn có những chuyện quá mê hoạch,mê tín lòng nhẹ dạ một số người Phật tử, đi xa với tinh thần Chánh Tín của Đạo Phật. Quý Thầy bên BTS Tỉnh Hội Bến Tre lên tiếng và cảnh giác là chuyện rất đúng. Chúng con hy vọng GHPGVN vào cuộc và cất lên tiếng nói trên các đài truyền thông trong và ngoài nước để cãnh giác Thầy Thích Giác Nhàn. Hy vọng Thầy Giác Nhàn hãy tỉnh ngộ đi đúng chánh pháp-lấy Bát Chánh Đạo làm kim chỉ nam hướng dẫn Phật tử đó mới là vị Thầy đúng Chánh Pháp.

Kính chúc quý thầy, và qúy cô an lành trong sáng với Chánh Pháp..

Chúng con rất đáng tiếc thời nay mà một vài Thầy đã đi xa Khoa học thực dụng. A Di Đà Phật
26/11/2014 16:27:55
mọi người cứ bình tĩnh không nên phát ngôn một cách chủ quan lại vướng vào khẩu ngiệp đó mà khẩu ngiệp thì rất là khủng đó còn có ghpgvn cơ mà mọi người cứ an tâm nhân quả rất công bằng phật bồ tát bình đẳng
Nguyen dong hâu 21/11/2014 23:01:28
Tôi chỉ mới biết tin này, mọi ngươi nghe đĩa giảng của thầy TGN có để ý ngón tay út của thầy lúc nào cũng đễ móng dài và chìa ra, thứ 2 là thầy nói website của thầy mõi ngày có mấy chục ngàn người truy cập, nhung theo tôi dc biết thì rất ít vì tôi học công nghệ Thông tin nên tôi có thể biết dc số lượng người vào 1 Trang web là bao nhiêu
con người đầy tội lỗi 17/11/2014 01:22:34
Sanh nhờ quí đạo hữu có sửa câu văn ngắn gọn hơn thì giúp giùm nhe cảm ơn nhiều Nam mô a di đà Phật
con người đầy tội lỗi 17/11/2014 01:20:26
Thật sự muốn nói nhiều lắm mà những phần muốn nói thì đạo hữu CHÚC BẢO ĐĂNG nói rồi.
Sanh là một người rất mê muội và nhẹ dạ .Sanh đang làm việc ở nhà mẹ vợ Thì mẹ vợ xuống bà nói Sanh con làm trên mạng có nghe thầy thích Giác Nhàn bị thưa kiện Thì Sanh mới hỏi sao mà thưa kiện mẹ ? Bà ta nói thì Thầy Giác Nhàn nói là có ông thầy nào ở bến tre tu sai chết rồi đọa điện ngục giờ nhập hồn về bà nào đó .Sanh nghe đến đây là đã nhận định cho mẹ vợ biết liền .Thầy Giác Nhàn sai rồi mẹ ơi con phân tích cho mẹ nghe
Thứ nhất cho dù thầy ở bến tre có là tội ác lắm thì thầy cũng không được phép nói vì người đã quy tiên,hồn ma nào mà dám về đứng trước bàn thờ Phật Tăng Ni Phật Tử nếu vậy không thể nào gọi là hồn ma về mà phải gọi là chư Phật hiển linh
Thứ hai con không biết thầy ở bến tre là ai nhưng con có nghe mẹ rất tôn sùng thầy (dự định Sanh sắp sếp thời gian lên thăm thầy Giác Nhàn) nhưng con khẳng định với mẹ là uổng thân tội nghiệp cho thầy rất được nhiều người tôn sùng mà giờ làm như vậy đọa địa ngục chết đó mẹ ơi
Mẹ có biết đức đạt lai lạt ma cả thế giới công nhận ngài là hiện thân của Đức đạt lai lạt ma thứ 13 Còn chưa chứng được thiên nhãn quang
Thầy tu như thế nào chứng quả như thế nào mà dám nói như vậy,
nên ngay tối hôm nay tôi thức khuya để đọc hết lời bình
TRẦN THANH TÂM VÀ ĐẠO HỮU NGƯỜI PHẬT TỬ và những người nghĩ có tôi cho họ lối thoát nên đọc bài này đi sẽ hiểu
Quan võ, Quan văn và đứa trẻ hư( http://sanhnet.blogspot.com/2014/11/quan-vo-quan-van-va-ua-tre-hu.html )
Còn những người nào mà nói theo thầy Giác Nhàn tự cho là Thầy đúng hãy đọc bài 12 chỉ nói lời thôi mà còn như vậy huống hồ là.... đạo hữu nhớ đọc nhe http://phatgiao.org.vn/tham-luan-sach/201306/Nhung-chuyen-ve-thien-ac-nghiep-bao-va-dau-thai-kiep-sau-11023/

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Một lần nữa con thật sự đau buồn cho thầy thích Giác Nhàn Cả nhà mẹ vợ con tôn sùng thầy như thánh sống chính con hứa sẽ dành thời gian lên diện kiến thầy mà giờ như vậy. Thật sự rất buồn cho thầy!!!
Con không có ăn học suy nghĩ sao thì nói vậy .chưa bao giờ con thức khuya mà để viết bài hay thức khuya mà không kiếm tiền vì con quá thất vọng với thầy Giác Nhàn thật sự trong lòng con không muốn gắn chứ Thích Cho thầy con viết bài này có điểm nào không đúng mong quý thầy hoan hỷ
THẬT SỰ RẤT CẢM ƠN CHÚC BẢO ĐĂNG NẾU KHÔNG CÓ CHÚC BẢO ĐĂNG .Đăng bài chắc Sanh thức đến sáng quá tại lời văn Sanh không hay bằng .những lời chúc bảo đăng nói đúng như mình nghĩ mà mình viết không hay được như vậy
avatar
03/12/2014 22:51:20
Lời đầu tiên mình muốn nói, bạn có học Phật, bạn có biết, nếu hiểu theo ở góc độ khách quan thì dường như những suy luận của bạn có vẽ hợp lý và như vậy thì thầy Nhàn sẽ như lời bạn nói thôi.
Nhưng:
Thầy ko cố ý làm như vậy (tôi tin), có thể là thật (vì chuyện của cõi âm mình ko thể biết chuẩn xác nó như thế nào nên ko thể nói khẳng định được điều gì) mà nếu có thật đi chăng nửa cũng trở thành đều vô lý thôi (vì chuyện này có ai cơ sở, chứng cứa gì đâu, chuyện của cố hòa thượng Thiện Quang lúc còn sống có phạm giới đi chăng nữa thì có ai biết đâu, nên chẳng ai làm chứng cho thầy là đúng cả). Tạm loại lý do là có thật, còn cũng có thể là thầy cũng là một nạn nhân của một cuộc đóng giả nào đó của bà Dung thì sao? Cũng không thể loại bỏ khả năng này! Còn thầy cũng chỉ mắc một lỗi là quá tin người, chưa suy xét trước sau kỹ lưỡng, vì thầy một lòng muốn cho Phật tử, tăng ni thấy tấm gương mà tránh xa, nên thầy vội vàng mà quên mất yếu tố chuyện của cố hòa thượng Thiện Quang lúc còn sống có phạm giới đi chăng nữa thì có ai biết đâu, nên cho thầy là bịa đặt luôn. Nên bạn nói thầy Giác Nhàn bị đọa địa ngục là có quá ko. Thầy đã có tiếng nói chính thức trên trang web của thầy (voluongtho.vn)về sự việc này.
Thầy Nhàn có nói thầy chứng cái gì đâu mà bạn lại so sánh với đức Đạt Lai lạt Ma (ở chổ Thiên Nhãn quang)
Một lần nữa, tôi mong bạn hãy tin ở thầy Giác Nhàn, thầy ko như bạn nghĩ đâu.
Bạn biết khi thấy sự việc này xãy ra, tôi liên tưởng ngày đến 2 việc:
Việc thứ nhất: của thầy Thích Chân Quang, bị bọn xấu phá thầy kinh khủng, làm mất uy tin của thầy. Ở Quảng Ngãi, đã cấm bán đĩa của thầy luôn, nhưng sự thật như thế nào thì bạn đã biết.
Việc thứ hai: bạn có nhớ thầy Tịnh Không đã chỉ dạy một câu duy nhất cho thầy Nhàn khi thầy qua đảnh lễ PS Tịnh Không năm 2014 ko! "Niệm Phật nhiều, nghe kinh nhiều có thể hóa giải được tai nạn; tất cả đều phải nỗ lực tinh tấn". Một câu duy nhất, có thể là ngài đang nói đến sự việc này của thầy Nhàn.
Tôi tuyệt đối tin tưởng thầy.
A Di Đà Phật
avatar
utnguyen 11/12/2014 15:27:26
tất cả mọi việc mình phải nhìn một cách khách quan, chứ nếu mình đứng ở góc độ tin tuyệt đối thì không còn gọi là khách quan nữa. nếu nói thầy Giác Nhàn đúng thì có nghĩa là mình nói hòa thượng phạm giới bị đọa địa ngục? không khéo thấy người ta phạm tội mình cũng phạm tội theo! ở đây không thể khẳng định được điều gì khi mà chúng ta đều là phàm phu. chưa biết đúng sai thế nào. có điều mình chỉ lỗi chư tang thì không hay, đặc biệt là các vị tôn túc đã quá cố. nam mô a di đà phật!
Anhbang 15/11/2014 10:10:33
Có khả năng đây là một sự thật ! tình trạng chỉ có cái vỏ bọc hào nhoáng của một bộ phận sư là có thật . Giác Nhàn dám đưa lên clip là một sự mạo hiểm khi thời kỳ mạt vận đạo đức này, mong Giác Nhàn cẩn thận và đầy đủ nghị lực để đương đầu với phía trước .
tonydo 14/11/2014 04:40:31
hiện nay nhiều vị cao tang GS của PG thường giang pháp về ma quỷ báo ứng lung tung.chẳng những thầy Giác nhàn mà có vị nay la HT ủy viên HDTSTW nứa tiếng có danh vọng ở Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như nhau ;dem qua giang tận Úc Châu nửa.Thiết nghỉ chùa thờ tượng Thập Điện Minh Vương là do ảnh hưởng với Lảo Trang để sinh tồn[gọi là Tam giáo quy nguyên?].chớ chánh tín của đạo Phật là Niết Bàn hay Địa Nguc A Tỳ cũng do tự mình tạo ra.biết tu đúng pháp la hiện đời chưng Niết Bàn ngay bây giờ;còn lầm lạc thì đọa Dịa Ngục ngay lập tức>nay chánh phap phổ biến bắng đủ phương tiện truyền thông mà còn gieo rắt cái Tà kiên địa Nguc vô váng làm chi nửa
avatar
Quảng Trí 20/11/2014 08:03:58
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Thời mạt pháp này con cháu Ma vương ở khắp mọi nơi trên thế giới, người Phật tử chỉ cần khởi tâm động niệm chấp ngã là con cháu Ma vương sẽ mượn cơ hội đó là ứng vào Phật tử đó để gây lên sự hiểu nhầm lẫn nhau và để cho Chánh pháp bị suy yếu đi, và để cho chúng sanh tạo tội nghiệp mà không biết là mình đang tạo tội nghiệp.
Người Phật tử thì không nên để ý lỗi người, thầy Giác Nhàn nếu tạo tội nghiệp thì chắc chắn thầy sẽ không thoát khỏi Nhân quả. Nhưng cũng không vì vậy mà chỉ trích Ngài, chúng ta chỉ trích Ngài là thân, tâm chúng ta không thanh tịnh và cũng là nói xấu Phật pháp. Tất cả các pháp đều bình đẳng, quý vị chê bai là nói xấu Phật cũng chính là nói xấu Pháp môn mà chính bản thân quý vị đang tu hành. Thì dù quý vị có suốt cả cuộc đời còn lại công phu hành trì cũng đều uổng công vô ích, đến lúc lâm chung thì chắc chắn phải đi vào Tam ác đạo chứ không có cơ hội được làm lại thân người ngay đâu. Con nói lời này không phải là dọa quý vị hoặc bênh thầy Giác Nhàn - là lời từ chân tâm rất chân thành tha thiết mong quý vị khai ngộ.
Thầy Giác Nhàn không phải là thầy của con nhưng quý vị thân, tâm chia sẻ toàn từ ngữ thị phi nhân ngã. Như vậy thì tu hành làm sao được thành tựu, nếu không thành tựu thì làm sao thoát khỏi luân hồi. Nhiều người Phật tử nghĩ là tu hành nếu không được về với Phật thì ít nhất cả cuộc đời tu hành thì cũng được về Trời hoặc là làm lại thân Người để hưởng phước đức đời này đã tu. Nhưng không phải là như vậy, công phu hành trì của chúng ta không thanh tịnh, đầy tham, sân, si, đố kỵ, thị phi nhân ngã. Công đức đó không thanh tịnh thì được hưởng phước ở trong Tam ác đạo - chân thật là vậy vì đó là Luật nhân quả rất công bằng, không phải Trời - Phật tạo ra mà chính con người chúng ta tạo ra. Luật nhân quả không một ai tránh khỏi, kể cả loài vật cũng vậy ăn thịt lẫn nhau - oan oan tương báo không bao giờ dứt. Nhưng có mấy ai tin, nhiều người tu hành nhưng có rất ít người tin hoàn toàn - có tin nhưng vẫn phân biệt cái này chuyện kia không nằm trong Nhân quả. Chư vị nên biết, tất cả bất cứ một khởi tâm động niệm dù là chuyện nhỏ nhất đều nằm trong Nhân quả nặng hay nhẹ.
Quý vị bật quạt có gió mát, nhưng có nhìn thấy gió đâu? Tất cả phước đức lẫn công đức và Luật nhân quả cũng vậy đều vô hình như gió mà không thấy. Cho nên chúng ta không nên chê bai chỉ trích người khác mà thân tâm chúng ta tạo tội nghiệp thì thật là đáng sợ và tu hành uổng công vô ích.
Thầy Giác Nhàn quá sơ xuất vì dựng lên bài giảng này vì hương linh nhập vào đó lại là một vị sư đã cống hiến cho Phật giáo - cho xã hội, kể cả nếu đó là sự thật thì chỉ mình Ngài biết thôi chứ không nên nói ra như vậy, mà khó có ai có thể tin được, mà nếu công bố thì chắc chắn sẽ có chuyện thị phi, như vậy cũng làm cho nhiều người tạo tội nghiệp mà không biết là đang tạo tội nghiệp.
Ngài cũng đã cẩn thận nói trước Tam Bảo chứng minh và như trong Kinh Phật đã nói dù cho là Tăng nếu tạo tội thì sẽ đọa Địa ngục. Đó là điều chân thật, Tăng là thay Phật để giáo hóa chúng sanh nhưng nếu làm sai, làm cho chúng sanh hiểu sai ý nghĩa của Phật thì tội cực lặng. Vị Hòa thượng nào cũng vậy thôi, cuộc đời cống hiến cho Phật pháp và chúng sanh, nhưng chỉ cần phạm vào tội phá giới nào đó cũng phải đọa vào Địa ngục. Vì đó là Nhân quả tạo thì phải chịu, hết địa ngục rồi lúc đó mới hưởng phước đức tu hành nếu có, thế cho nên chúng ta không thể biết được là ngài Thiện Quang tu hành hoàn toàn như thế nào, chúng ta đâu phải là La Hán, nếu chư vị vẫn có suy nghĩ như vậy thì gọi là chấp lý mà bỏ sự - sự thật như thế nào thì chư vị có biết không? Tất cả chỉ là suy đoán. Người học Phật sao lại có tâm ý như vậy?. Tốt nhất là chư vị không nên để ý lỗi người và đừng nên để cho hàng Phật tử tiếp tục tạo thêm chuyện thị phi nữa. Chư vị nói lên, rồi vị khác cũng vậy lại nói theo. Biết bao giờ mới chấm dứt? Tội nghiệp lại chồng thêm tội nghiệp. Tốt nhất là hãy tự mình độ mình, rồi thời gian sẽ biết.
Thầy Giác Nhàn đã được nhiều hương linh đến chùa và nhập vào nhiều Phật tử. Theo thiện ý của con thì đó là sự thật chứ không phải mê tín. Những vị hương linh nhập vào họ là để được nương tựa quy y Tam Bảo, để mong được siêu thoát - chân thật là vậy. Không phải ai cũng tin được - kể cả đó là những Phật tử, không phải Phật tử nào cũng tin - vì đó là nhân duyên phước đức của mỗi người - không ai giống ai. Kể cả Phật tử cúng dường Ngài thì Ngài cũng đều dùng trong công việc Phật sự hoằng pháp phục vụ chúng sanh, nhưng có mấy ai chân thật hiểu được - tất cả phải tuỳ duyên thì công đức mới chân thật viên mãn. Pháp môn tu hành cũng vậy, ai có duyên tu Thiền tông hoặc Tịnh độ - và nhiều pháp môn khác nữa cũng đều do thiện căn phước đức nhân duyên của mỗi người mà lựa chọn hợp với mình thì tu. Chính vì vậy mà Phật mới tạo nhiều pháp môn chỉ vì chúng sanh nghiệp lực quá nặng, thiện căn phước đức nhân duyên không đồng nhất - mà mới làm như vậy.
Con mong tha thiết chư vị không nên bàn chuyện thị phi nữa, nếu chia sẻ thêm thì hãy dùng trí tuệ chân thật quán xét kỹ và dùng từ ngữ Phật pháp mà nhấn mạnh để cho hàng Phật tử hiểu
Con mấy năm trước cũng đã từng nghe qua đĩa DVD của Thầy giảng pháp, qua đó mà con đã khai ngộ được nhiều điều để mà tu học Phật pháp cho đến tận ngày nay con đã có được nhân duyên gặp được một vị Minh sư và con được nhận Ngài làm Sư phụ của con và Ngài chỉ dạy con học Đệ tử quy - Cảm ứng thiên - Thập thiện nghiệp đạo. Đó là nền tảng của người học Phật không thể thiếu, thì người học Phật mới đủ Đức Hạnh để về được với Phật.
Chính vì hàng Phật tử thời mạt pháp này vì nghiệp chướng tập khí nhiều đời còn tích lại cho nên phân biệt, chấp trước, chưa tin sâu Nhân quả, luôn coi mình là đúng, tu hành hiểu biết một chút là cống cao ngã mạn. Vì vậy mà bỏ qua những nền tảng quan trọng dạy hàng Phật tử học những đức hạnh phải có thì thân, tâm mới tương ưng với tâm Phật. Còn nếu Đức Hạnh của chúng ta không được như vậy thì chúng ta học Phật để làm gì? Chúng ta học Phật là để phổ độ chúng sanh, nhưng thân, tâm toàn nói chuyện thị phi nhân ngã, luôn nói lỗi người thì độ mình không nổi thì làm sao độ cho chúng sanh. Phật nói chúng sanh thật đáng thương, quả không sai. Con mong chư vị khai ngộ và sửa đổi không nên để ngoại cảnh lôi kéo mà tạo tội nghiệp. Họ viết mặc họ, mình phải giữ tâm kiên định. Và con cầu Phật gia hộ mong thầy Giác Nhàn vượt qua được thử thách này.
Chư vị lên học hạnh của Ngài Hoà thượng Hải Hiền 112 tuổi tự tại vãng sanh, là người tu hành phải có Đức Hạnh như vậy thì mới thành tựu, Ngài vì Phật pháp - vì chúng sanh mà phục vụ. Âm thầm nhẫn nhục mọi thử thách chướng ngại của thế gian, luôn ý thức tự độ mình và độ người. Chuyện thị phi nhân ngã thì Ngài tránh xa, luôn tán thán tất cả sự việc. Đối với Tăng thì luôn tán thán Tăng, đến những loài vật còn cảm nhận được với Ngài.
Còn chúng ta tu hành thì tham, sân, si, đố kỵ, ngạo mạn, chấp ngã. Chỉ luôn nói chuyện thị phi luôn nối tiếp nhau, không giúp cho đại chúng hiểu mà chấm dứt để giữ thân tâm thanh tịnh, rồi cuối cùng tu hành uổng phí. Chư vị nên xem ngài Hoà thượng Hải Hiền 112 tuổi - người Trung Quốc, nên học theo Hạnh của Ngài, chư vị không nên phân biệt người Trung Quốc - Phật pháp bình đẳng, chúng sanh bình đẳng. Quý vị trong tâm luôn hiểu như vậy không phân biệt chấp trước thì tu hành mới thành tựu, còn nếu chư vị không phục thì con xin đành chịu. Phật cũng không thể cứu nổi - con cũng hết duyên để chia sẻ đến chư vị.
Con chia sẻ bài này thì bản thân con cũng không thanh tịnh vì chính con cũng đang nói chuyện thị phi. Nhưng bắt buộc con phải nói vì đó là trách nhiệm của người học Phật, con chỉ mong chư vị ngay trong đời này được về với Phật vì trần gian này chúng sanh quá khổ, bản thân nhiều người có tâm học đạo nhưng lại quá mê muội cũng chỉ vì do vô minh tập khí nhiều đời mới như vậy mà chư vị không biết. Thực ra tất cả loài người chúng ta ai ai cũng đều có một trí tuệ như nhau nhưng vì nghiệp lực tập khí chi phối mà trí tuệ chúng ta không đồng nhất. Thế cho nên chúng ta hãy cố gắng học Phật pháp, nghe Hoà thượng Đại đức chân chính giảng để có được trí tuệ chân thật sáng suốt mà Y giáo phụng hành thì mới thành tựu. Đời này về với Phật để tu thành Phật và thừa nguyện tái lai để quay trở lại trần gian để phổ độ chúng sanh thoát khỏi khổ đau.
Chứ không phải như nhiều người nghĩ là tu hành chỉ mong về TPCL như thế là hẹp hòi và mê tín. Quý vị đã hiểu sai rồi, họ về với Phật để tu hành mong sớm được thành phật để quay trở lại trần gian để giáo hoá chúng sanh.
Chỉ có người tái lai thị hiện xuống trần gian phổ độ chúng sanh thì chúng sanh mới được độ, còn thời mạt pháp này đa số là các vị Tăng là do kiếp luân hồi nhiều đời tu dở dang vì nghiệp lực tập khí còn dư đọng cho nên mới đố kỵ phân biệt chấp trước, như vậy thì chúng sanh tu hành đời này cũng chỉ là kết duyên với Phật mà thôi. Chân thật đó là vậy không chút vọng ngữ, mong chư vị đừng động tâm mà khai ngộ.
Hòa thượng Tịnh Không cũng vậy, Ngài là người Trung Quốc cũng vì vậy mà chúng ta phân biệt. Không phải thầy Giác Nhàn phân biệt thầy này thầy kia. Mà đó là nhân duyên của mỗi người, thầy Giác Nhàn có duyên với ngài Tịnh Không thì thầy học theo ngài Tịnh Không vì đó là nhân duyên. Người Trung Quốc cũng có người tốt và xấu, giống như Việt Nam cũng vậy thôi. Người học Phật thì phải có trí tuệ hơn người thường thế cho nên chúng ta không nên, như vậy thì gọi là vơ đũa cả nắm. Thế là tạo tội nghiệp, như vậy là phân biệt chấp trước mà người học Phật chân thật phải tránh.
Tu hành cầu về với Phật để hưởng phước thì dù có tu thành tựu cũng không thể về nổi vì tâm đó là tâm ích kỷ không tương ưng với tâm Phật. Thế cho nên quý vị phải cẩn thận khi nói ra những điều mình nói vì chê bai chỉ trích chính là phỉ báng Phật. Nếu quý vị không tin thì cũng đừng nên nói và cứ âm thầm mà tu hành theo pháp môn của mình đang tu đến khi thành tựu về với Phật thì sẽ hiểu.
Có nhiều người thắc mắc sao các chùa không có vong linh nhập vào ai mà vì sao chỉ có chùa thầy Giác Nhàn là có vong linh nhập?
Quý vị nên biết Phật pháp là tùy duyên, vong linh muốn được nhập xác là muốn được quy y Tam Bảo, nhưng không phải chùa nào các vong muốn vậy. Vì các vong đều phải chọn cho mình một vị Sư mà họ thấy có khả năng nương tựa được, vị Sư đó phải có Tâm hạnh Đại từ đại bi vì chúng sanh thì họ mới chắc chắn được siêu thoát, các vong nghĩ vậy và đó là điều chắc chắn chân thật. Chùa nào cũng vậy thôi, thực sự phải là một vị Tăng chân tu hành thì mới giúp được cho các hương linh. Đó là lời chân thật không có chút phân biệt chấp trước, mong chư vị định tâm..
Con nói những điều này không phải là ngạo mạn hoặc khoe khoang, hoặc phân biệt chê bai thầy khác. Vì nếu chê bai hay ngạo mạn thì chính con sẽ đọa Tam đồ và chắc chắn đời này tu hành dù cho có đạt đến nhất tâm bất loạn thì cũng vẫn phải vào Tam ác đạo vì tu hành không chân thật.
Con không bênh thầy Giác Nhàn, mà thầy cũng không phải là Sư phụ của con. Con chỉ làm theo trách nhiệm của mình là bảo vệ Chánh pháp, ngoài ra những chuyện thị phi nhân ngã khác mà nhiều người hay nói đến thì con không bao giờ con chia sẻ vì sẽ làm cho thân, tâm con không thanh tịnh. Con nói điều này không phải là ngạo mạn khinh chê mà đó là từ chân tâm con lưu xuất ra rất chân thật tha thiết.
Có Phật tử nói là biết được thầy Giác Nhàn tu hành là người như thế nào mà ý là cứ nói điều tốt cho thầy: Thực ra con đâu có biết thầy Giác Nhàn tu như thế nào. Nhưng con thấy Ngài tu hành theo Hòa Thượng Tịnh Không mà cả thế giới tôn kính. Học theo Hòa Thượng thì chắc chắn thầy Giác Nhàn phải hành Đệ tử quy - Cảm ứng thiên và Thập thiện nghiệp đạo. Đó là 3 thứ tư lương, là nền tảng của người học Phật không thể thiếu. Phải học thì mới đủ Đức Hạnh để về TPCL, mà đã học và thấu hiểu rồi thì chắc chắn thầy Giác Nhàn đã biết trước rồi sẽ có tai nạn này. Chư vị học Phật, hoặc là chư Tăng nếu mà hành trì nghe pháp Đệ tử quy - Cảm ứng thiên và Thập thiện nghiệp đạo thì chắc chắn chư vị sẽ hiểu và sẽ làm như con, hàng Phật tử cũng sẽ không dám bàn chuyện thị phị nữa. Vì nếu còn bàn chuyện thị phi thì chắc chắn đất Phật sẽ không thể về nổi, con nói lời này là dựa vào Luật nhân quả mà nói. Ức ức người tu hành thì may ra chỉ có một vài người được về với Phật - chân thật là vậy. Bởi vì chúng ta luôn coi mình là đúng, không chịu bỏ ngạo mạn, đố kỵ và phân biệt chấp trước. Người học Phật là phải Đại Từ bi, độ lượng, luôn coi mình là kẻ quá phàm phu mà Y giáo phụng hành đúng lời Phật dạy thì mới thành tựu. Nhưng hàng Phật tử đa số là hiểu sai lời Phật, lời Phật dạy là vô lượng nghĩa, phải dùng trí tuệ chân thật thì chúng ta mới thấu hiểu được, chư vị nên cảnh tỉnh lại chính mình mà sửa đổi, không nên nói thêm nữa nếu không sẽ làm mất huệ căn với Phật chính bản thân mình tự làm tự chịu. Chư vị có nói đông nói tây thì lòng thầy Giác Nhàn vẫn vững như kiềng 3 chân, con bảo đảm là như vậy.
Ngài Hòa thượng Tịnh Không và nhiều vị Tăng đắc đạo khác cũng đã từng bị nhiều người phỉ báng muốn hại các Ngài, nhưng Tâm các Ngài kiên định không bao giờ thanh minh, nếu thanh minh thì là phàm phu. Cuối cùng thì tai nạn đã qua, các Ngài vẫn là các Ngài. Còn những người hại các Ngài thì chính họ tự hủy hoại huệ căn Phật của họ. Các Ngài tu hành luôn một lòng vì Phật pháp, vì chúng sanh mà phục vụ thì chư Phật, Bồ Tát luôn gia trì bảo hộ cho các Ngài được bình yên - chân thật là như vậy không có chút vọng ngữ.
Con khuyên chư vị đồng tu đạo tràng của thầy Giác Nhàn, những hàng Phật tử tu theo Ngài hãy giữ tâm kiên định, đừng vì những lời đồn đoán mà làm ảnh hưởng đến công phu tu hành của mình.
Những vị Minh sư bao giờ cũng có con cháu Ma vương muốn hại, thầy Giác Nhàn cũng vậy thôi. Nhưng chư Phật sẽ luôn ở bên cạnh họ, vì chúng sanh đang cần họ.
Ngài Thiện Quang cũng vậy, nếu mà Ngài xuống Địa ngục thật nhưng có thể do thiện căn tu hành sâu dày mà trong địa ngục khởi được tâm Sám hối thì có thể thoát ra được ngay tức thì - đó chỉ là một ví dụ nhưng sự thật Ngài như thế nào thì không ai biết. Theo con nghĩ, thầy Giác Nhàn dựng lên bài giảng này theo cá tính tự tin quá thì mới như vậy, nhưng đúng ra không nên - kể cả đó là sự thật vì đó là một vị Sư chân tu hành mà đại chúng biết đến nhưng cũng có thể phạm trọng tội nào đó mà không ai biết cả mà bị đọa lạc. Vì thiện căn tu hành từ trước mà giúp được Ngài khởi được tâm Sám hối và thoát ra được, nhập vào một Phật tử để nói lên. Thầy Giác Nhàn tu hành chân thật tha thiết muốn phổ độ chúng sanh nhưng tất cả cũng phải tùy duyên mà tùy thuận chúng sanh thì công đức mới thực sự viên mãn, vì vậy chúng ta tu hành cũng vậy thôi - khởi tâm động niệm phải luôn cảnh tỉnh và quán xét lại rồi mới làm thì công việc Phật sự mới được viên mãn.
Cho nên hàng Phật tử đừng lên bàn luận nữa, vì nếu như vậy thì chính chư vị đang phá hoại Phật pháp và làm cho con cháu Ma vương càng lộng hành. Chư vị nên khai ngộ, con cháu Ma vương đang dựa vào chư vị để phá hoại Chánh pháp mà chư vị không biết. Chính vì chư vị hằng ngày không thường xuyên nghe Pháp của các Hoà thượng - Đại đức chuyên tu Tịnh Độ chân chính, thế cho nên mới như vậy. Con nói ra lời này không phải là ngạo mạn, mà chính vì con thường xuyên nghe Pháp thì con mới hiểu được Phật lý chân thật để mà hành trì và tránh được con cháu Ma vương lợi dụng, và con đường về đất Phật chắc chắn mới có thể về được. Con nói ra những lời này không có chút ngạo mạn mà đó là trách nhiệm của người học Phật lưu xuất từ chân tâm tha thiết mong chư vị khai ngộ.
Lời chia sẻ này con mong chư vị lên giác ngộ, con nói quá nhiều vì chư vị không chịu giác ngộ sửa đổi mà càng ngày càng nhiều chuyện thị phi nhân ngã, cứ vài ngày lại mọc thêm ra cái clip khác, rồi lại thêm chuyện thị phi. Chư vị tốt nhất nên âm thầm mà tu hành thì tâm của chư vị mới tương ưng với tâm Phật. Hoà thượng có giảng Địa ngục dành cho Tăng đoàn thì nhiều vô kể, chính vì các vị Tăng thời mạt pháp này có một số vị Tăng có tâm đố kỵ phân biệt chấp trước - công việc Phật sự thì không làm trọn công việc, như vậy là làm cho chúng sanh hiểu sai Phật pháp, làm mất huệ căn Phật của chúng sanh - thật đáng thương. Con mong những vị Tăng nào mà có tâm như vậy thì cũng nên giác ngộ cảnh tỉnh quán xét lại. Là một vị Tăng là thay Phật để giáo hoá chúng sanh - đó là trọng trách rất lớn, nếu mà có tâm đố kỵ, chấp ngã thì Địa ngục sau này sẽ không tránh khỏi. Muốn cho Phật Pháp hưng thịnh thì Tăng khen Tăng chứ không nên có tâm đố kỵ phân biệt chấp trước. Mỗi khởi tâm động niệm thì khắp pháp giới đều biết.
Thế cho nên hãy tự độ mình trước - chúng sanh tuỳ duyên mà độ. Hãy phát Bồ Đề Tâm - Nhất hướng chuyên niệm A Di Đà Phật - phải đủ 2 điều kiện đó mới chắc chắn vãng sanh Cực Lạc. Nhưng thời mạt pháp này rất khó có ai làm được như vậy, hàng Phật tử rất chuyên cần niệm Phật nhưng không chịu phát tâm Bồ Đề thì rất khó thành tựu. Chư vị một lòng cầu sanh Tịnh Độ rất tha thiết chân thật nhưng tham, sân, si vẫn còn, đối xử với người không chân thật, vẫn tự tư tự lợi thì tâm cầu sanh Tịnh Độ chân thật đi nữa vẫn là 2 tâm - hành trì niệm Phật mà có tâm như vậy thì cũng uổng công vô ích, nhưng Tu là sửa, mỗi ngày phải quán xét lại chính mình xem ngày hôm nay mình đã làm đúng như trong Kinh Phật dạy chưa? Hàng ngày tụng Kinh - niệm Phật đã đúng chưa? Trong Kinh Phật nói gì và đã làm đúng như trong Kinh chưa? Đa số thời mạt pháp này hàng Phật tử tụng Kinh nhưng lại không hành trì như trong Kinh Phật đã nói. Phật cần thực chất chứ không cần hình thức.
Có người nói chỉ cần chuyên nhất tụng Kinh là chắc chắn vãng sanh - đó là một sai lầm, nếu nói như vậy thật là quá sai lầm.
Chúng ta tu hành cầu về Phật là để tu thành Phật và thừa nguyện quay lại khắp pháp giới để độ hoá chúng sanh thì chúng sanh mới được độ. Kể cả các vị Tăng cũng vậy, nếu không thì lại phải trôi lăn trong lục đạo luân hồi không biết bao nhiêu kiếp nữa mới được làm lại thân người đê mà tu hành tiếp.
Những lời chia sẻ này là từ chân tâm con lưu rất ra, không có một chút ngạo mạn khoe khoang. Đó là vì trách nhiệm của người học Phật mà con phải làm, mong chư vị tiếp nhận và lượng thứ. Tất cả tuỳ duyên - A Di Đà Phật.
Nam Mô Chư Phật - Chư Bồ Tát - Chư Hiền Thánh Tăng tác đại chứng minh.
thien ngu 13/11/2014 21:31:57
tôi có thắc mắc là tại sao một giác linh hòa thượng lại xưng con với một bậc đại đức như thầy Giác Nhàn ( tức là khi nhập vào cô dung này ).Bởi vì các ông bà tổ tiên của chúng ta đã quá vãng , một khi nhập về thân xác của ai , đều là mắng nạt hay khen con cháu , nếu là con cháu hỗn láo thì bị đánh bạt tai ngay lập tức( vì vong linh bậc trên thì mới có quyền mắng nạt đánh , còn vong linh hạng con cháu thì mới khúm núm ) . chứ ai lại như cái cô dung gì đó nói ú a ú ớ như diễn kịch vậy . đây theo riêng ý của tôi thì vụ việc này chắc có khuất tất một điều gì đó để bôi nhọ thanh danh của cố Giác linh Hòa thượng Thích Thiện Quang .Thứ hai là nếu Đại Đức T Giác Nhàn không làm điều gì sai trái hay mờ ám thì khi BTS GHPGVN Huyện Đức Trọng mời ra để làm việc thì Thầy lại không chấp hành . mà lại hai lần mời? . ( Thầy có tật giật mình hay sao?).
Phan Anh Tú 13/11/2014 20:44:27
y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y trí bất y thức, y liễu nghĩa kinh bất y bất liễu nghĩa kinh
Minh Ngoc 10/11/2014 18:13:03
Thông tin cho rằng Thầy Giác Nhàn y chỉ sư vào HT Tịnh Không là không chính xác, thầy Giác Nhàn luôn tìm cách chụp ảnh quay phim những hình ảnh đảnh lễ HT Tịnh Không để dựa vào uy đức của các bậc Thánh Tăng thu hút tín đồ và danh văn lợi dưỡng, thật đau xót cho Phật pháp khi có những kẻ trục lợi làm ảnh hưởng sâu rộng đến chính pháp.
Nguyễn Tuyết 04/11/2014 12:14:15
Nam mô A Di Đà Phật.
Mời Quý vị xem bài giảng của Thầy Thích Nhật Từ ngày 26/10/2014 tại chùa Ân Quang, TP.Hồ Chí Minh với đề tài "Vượt qua rối loạn đa nhân cách" có nói về trường hợp Thầy Giác Nhàn.Do không hiểu về căn bệnh này nên thầy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa qua.
http://www.chuagiacngo.com/media/play-vuot-qua-roi-loan-da-nhan-cach/
Liên Tuyết 04/11/2014 11:13:42
Ngày 26/10/2014 tại chùa Ấn Quang TP.Hồ Chí Minh, Thầy Thích Nhật Từ có giảng về đề tài "Vượt qua rối loạn đa nhân cách" có nói về trường hợp của Thầy Giác Nhàn. Theo Thầy, cô phật tử trong video đang bị chứng rối loạn đa nhân cách mà Thầy Giác Nhàn không biết, không hiểu nên mói dẫn đến sự việc đáng tiếc như một hiện tượng mê tín dị đoan.
PC HUAN 04/11/2014 01:43:36
Vì Phật pháp ,vì không muốn chúng sanh không bị lợi dụng, vì lời Phật dạy :" Cung kính những bậc đáng cung kính, Cúng dường những bậc đáng cúng dường.."Sau nhiều ngày vắt tay lên chán suy nghĩ quán tưởng :" Tại sao lại có VONG NHẬP mà chì có mỗi chùa Giác Nhàn?Trong khi các chùa khác lại không có?( chắc có lẽ Thiên Long Bát Bộ đã mách bảo cho hay sao đó...tự nhiên trong đầu bừng tỉnh) xâu lại các chuỗi sự kiện lại với nhau tôi có sự nhận xét như sau. Giác Nhàn này đúng là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, có 1 kịch bản không thể chê vào đâu được. Những người bình thường khó mà thấy được chân tướng thực của ông này...Vì Giác Nhàn dẫn dắt Phật tử tu rất đúng chánh Pháp không có gì sai ( THẾ MỚI CÓ ĐỆ TỬ ĐƯỢC CHỨ..) ,nhưng ở phía sau là một người thực sự HOÀN HẢO không NGỜ là một kẻ hám danh, và tiền."Lợi dụng trên lòng tin của những người con Phật." Tôi khẳng định 100% là sự thật là LỪA ĐẢO...vì sao tôi lại dám khẳng định xin dẫn chứng sau.
1.Là kẻ THAM DANH ( lấy danh tiếng, lấy tiếng thơm) : Bằng cách xây chùa lớn, phòng ở, cho các Phật tử ăn uống, nghỉ ngơi, gom người già và những người lang thang cơ nhỡ,dạy cho cách tu tập ( không sai chánh Pháp)...( đó là chiêu dụ đệ tử..tất cả những việc làm này để mọi người bái phục và tôn thờ..tiếng lành đồn xa 1, rồi 10, 100, 1000....)nhưng những việc làm không phải xuất phát từ cái TÂM của người con Phật thực sự, mà là có sự TÍNH TOÁN.
2.Là kẻ THAM TIỀN : Khi đã có nhiều đệ tử thì tất nhiên sẽ được sự cung kính và cúng dường..một khi đã có tiền thì cứ tiếp tục thả CON TÉP bắt CON TÔM ( được 10 đồng chi ra 1 đồng ( nuôi bá tánh có đáng gì!...)...Tiền và Danh cứ thế HỖ TRỢ cho NHAU.
Để tăng thêm cái Danh ( Đánh Bóng Tên Tuổi) thì bằng cách bịa ra các vong linh nhập xác xin quy y..( (Chẳng có ai xác minh tên đó có thực hay không?( HÙA VÀO NHAU TIN THEO SỐ ĐÔNG))" Theo đa số mọi người đều suy nghĩ CÔNG NHẬN :"Có UY, có Đức đến nỗi đến cả người chết cũng còn xin đi theo "THẦY" nói chi đến người sống...(Đa số mọi người không có TRÍ TUỆ đều đánh giá chung THẦY RẤT LÀ CÓ ĐỨC, CÓ PHƯỚC mới Được Như Vậy...nhưng xin thưa đây chỉ là cái Chiêu..Chẳng có MA, có VONG nào NHẬP CẢ)...Nếu không có vụ VONG NHẬP thì BẤT KỲ AI cũng cho là một thầy TỐT..nhưng chính vì cái vụ VONG NHẬP này mà TỐ CÁO là kẻ lừa đảo.."GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG..".Mong mọi người mau TỈNH NGỘ..Đừng để niềm tin Đặt vào nơi không Đúng Chỗ...Một số người BÊNH vẫn cho là GIÁC NHÀN không có gì SAI..Thực ra chỉ nhìn cái THẤY MẶT NGOÀI mà không nhìn THẤY TÍNH TOÁN ở MẶT SAU
Người Phật Tử Chân Chánh 25/10/2014 00:54:26
Con không dám lạm bàn chuyện Thầy GN là đúng hay sai vì chỉ có cộng trú lâu dài, soi sáng bởi chánh pháp, và gần gũi Thầy mới biết Thầy đúng hay sai. Con chỉ xin đề nghị Giáo Hội nghiên cứu kỹ về vấn đề tà phái (cult) mà tâm lý học phương tây đã nghiên cứu rất kỹ để phân tích tại sao con người bị tẩy não và tin vào những điều trái với thực tế hay chân lý và làm lợi cho cá nhân trưởng giáo phái chứ không phải cho lợi ích số đông. Bao nhiêu kinh nghiệm tà phái của Phật giáo Thái Lan, các giáo phái Thiên chúa giáo của Mỹ, các giáo phái Nhật, Đài Loan, thậm chí một số giáo phái của Phật giáo Tây Tạng phải nên là kinh nghiệm cho Phật tử Việt nam chúng ta không bị những chướng ngại trên đường tu học...Thần tượng hoá/thần thánh hoá một cá nhân, tin theo một cách mù quáng, hiệu ứng đám đông, thôi miên, thay đổi giờ khắc sinh hoạt như bắt phải thức khuya hay không ngủ buổi tối, cấm ăn uống và chữa bệnh, tạo ra hoang tưởng, đe dọa địa ngục/tận thế, tạo ra mặc cảm tội lỗi quá đáng, đe dọa tội lỗi/nghiệp chướng nếu rời bỏ nhóm, kiểm soát mọi suy nghĩ và cuộc sống của tín đồ, thu góp tài sản, sống theo công xã, tách rời tín đồ với gia đình, xưng tội trước công chúng, làm chứng nhân của sự nhiệm màu, tạo cho tín đồ cảm tưởng mình đặc biệt và phải xa rời mọi người, coi cách tu hành của mình là nhất...là một số chiến thuật của tà phái. Một khi đã bị tẩy não rồi thì có nói mấy cũng không bỏ được.
Người Phật Tử 24/10/2014 11:38:27
Đính chính lại những thông tin sai lệch bị bóp méo về Đại Đức Thích Giác Nhàn và Tịnh Thất Quan Âm để tránh gây ra sự hiểu lầm cho đông đảo quần chúng. Một số phần tử không tốt lợi dụng những thông tin không chính thức và chưa có căn cứ để bóp méo và thổi phòng với mục đích gây ra nhận thức sai lệch cho đông đảo quần chúng.

Bài viết này mới là bài viết có thông tin chính xác: http://antongkinhsach.com/blog/thong-tin-moi-nhat-ve-dd-thich-giac-nhan-va-tinh-that-quan-am/


ĐÔI DÒNG CÙNG CHIA SẼ CHƯ VỊ ĐẠO HỮU VỀ VẤN ĐỀ VONG LINH NHẬP XÁC XIN SÁM HỐI VÀ XIN ĐƯỢC Ở LẠI TU TẬP.

Như các đạo hữu đều biết. Con người chết không phải là hết. Và việc vong linh nhập xác vẫn là chuyện có thể. Nhiều người có ý nghĩ rằng việc này có thể là do Thầy dàn xếp. Dù có bằng chứng rõ ràng về việc dàn xếp thì bên công an, pháp lý họ cũng phải xác định rõ động cơ và mục tiêu của hành vi này trước khi đưa ra một bản án tương xứng. Như theo bạn thấy. Liệu thầy Giác Nhàn quay đoạn clip này đưa lên công chúng là vì mục đích gì. Nó đã rõ ràng ở trong đoạn video clip đó chỉ vì một số người có ý đồ riêng đã cắt trích thêm bớt hướng người xem tới một vấn đề khác. Nhưng nếu chúng ta sáng suốt một chút cũng nhận ra được nội dung chính của nó là gì:
1. Thứ nhất: là Thầy muốn dùng bằng chứng hiện thực sống động giúp chúng sanh khởi nên tín tâm về nhân quả báo ứng, về các cảnh giới khác, rằng địa ngục không phải là hư cấu. Giúp chúng sanh vì sợ cảnh địa ngục đáng sợ thế nào mà không dám phạm ác nghiệp.
2. Thứ hai: khi một chúng sanh nào phát lộ sám hối giữa công chúng thì nghiệp ác của họ được tiêu trừ rất nhanh.Nên đây là một cơ hội hiếm có để họ mau chóng tiêu trừ được nghiệp chướng. Và không ai lại khinh rẽ người biết phát lộ sám hối biết quây đầu. mà ngược lại, chúng ta lại càng khâm phục họ hơn. Người đã lỡ tạo tội mà che dấu người khác mới là đáng sợ.
3. Thứ ba: Thầy và vị Thượng Tọa này chẳng có hiềm khích gì thì Thầy bôi nhọ Thượng Tọa để được gì? Nếu Thầy muốn dùng việc lên đồng, nhập cốt để nổi tiếng thì trước hết mọi người xin vui lòng xem lại tất cả các đĩa thuyết giảng của Thầy thì sẽ hiểu. Nhiều người tin tưởng và theo học với thầy không phải vì chứng kiến những việc lên đồng, nhập cốt này. Với lại một người bình thường cũng chẳng dại gì muốn danh tiếng mà dùng cách này.
avatar
Dieu Am Lien 20/11/2014 10:47:40
A Di Da phat,
Xin duoc man phep dong gop chut xiu nhan xet rieng . Toi hoan toan dong y voi nhan xet va phan tach cua bai viet tren day cua Dao Huu .Xin tom tat, toi tiec cho Thay hai viec , ma vi hai viec nay ma Cong phu tu tap va cong duc hoang truyen Phap Mon Tinh do cua thay bi mai mot mot cach lang nhach.
Thu nhut : khai trien viec vong linh nhap xac ( khong can biet duoi dang nao) la di nguoc lai tinh than Phat Phap . Thu hai: cho dau rang viec nhap xac kia la that di chang nua, thi cau hoi lon cua toi la : lam sao kiem chung duoc vong nhap kia la cua HT ? va thi du la cua HT di nua thi Thay GN cung khong nen mot cach cong khai truoc dai chung ma neu len danh tanh cua nguoi do nhu vay . Xet theo cong phap the gian la co toi phi bang , cha dap danh du nguoi khac , con xet theo Phat Phap thi lai cang nang toi . Chac Thay du biet toi phi bang TANG dau dung hay sai cung deu mac toi doa dia nguc . That tinh khi viet len nhung giong nay chinh toi cung da mang toi roi , vi toi dang phe binh mot vi xuat gia , nhung day chi la su phan tach vo tu ma thoi . cuoi thu toi xin phep duoc nhac lai voi tat ca quy dao huu cau noi cua Su Phu toi la TINH KHONG LAO HOA THUONG, TANG KHEN TANG , PHAT PHAP MOI TRUONG TON . Kinh , DLien
avatar
HOÀNG VIỆT 13/11/2014 08:54:34
Bạn hãy thức tỉnh đi, đùng ngủ mê trong cơn mê thần tượng. Cái mà gọi là Vong linh nhập xác chỉ là những chiêu trò PR thôi. làm gì có kiểu Nhập các nói leo lẻo như pháp đàm vậy. Làm gì có kiểu hóa thân kỳ cục, hỏi gì trả lời vậy như là đóng kịch
avatar
HOÀNG VIỆT 25/10/2014 16:02:16
Nghe sơ qua cũng thấy rõ đây là một trò tuồng dàn dựng thô thiển.
Thứ nhất: nó được đạo diễn từ trước.
Thứ 2 : nó mang tính chất siêu hình (ko kiểm nghiệm được).
Thứ 3; Nó mang ý đồ không trong sáng và đi ngược lại nhân quả vì:
nếu Hòa Thượng đọa địa ngục chứng tỏ cuộc đời ngài làm việc ác nhiều hơn việc thiện ( cần em xét lại).
Thứ 4: Nó mang tính chất đánh bóng cho GN vì nguyện vọng của cô dung (Hòa Thượng) là nhờ sư Phụ GN cứu khỏi địa ngục (dựng quá thô thiển) mang thông điệp Hòa Thượng cũng không thanh tịnh chỉ có GN là thanh tịnh.
Thứ 5: bà dung có hiềm khích rõ ràng với Hòa Thượng vì trong khi vong nói rõ ràng là chỉ đi qua chùa của Hòa Thượng nhưng vì không thích nên ko bao giờ vào.
Nói chung là ko thể chấp nhận được, vừa mê tín vừa mang tâm bất tịnh.
Phạm tội baladi la rõ dàng. Quá đại vọng ngữ
Nguyễn Ngọc Đức 24/10/2014 09:07:07
Trong kinh đức Phật cũng đề cập đến Địa Ngục vì nằm trong một trong số lục đạo mà chúng sanh khi mất thác sanh vào ( Thiên, Nhân, Atula, Ngạ quỷ, súc sanh, địa ngục). Điều đó ai theo Phật và là đệ tử Phật không thể chối bỏ. Nhưng với người Phật tử phải có một cái nhìn Trí tuệ, một câch thống kê, và chọn lọc cái nào đáng nghe,đáng tin hay không, có logic hay không? Chứ ai nói cũng nghe theo là một tai họa lớn cho Phật giáo và cho chính người Phật tử. Muốn tin hay muốn theo phải luôn luôn đặt câu hỏi làm đầu. Xin hỏi quý vị đi theo sư Giác Nhàn! Quý vị có bao giờ đặt câu hỏi không? Tại sao khi đã đọa vào địa ngục ( ngục là tù là giam cầm, hay bắt giữ)thì làm sao có thể tự do ra vào?để người khác gọi vong, sai khiến, nhập xác được?Nhất là sư Giác Nhàn này chỉ đang là người tu ( không biết có chứng đắc gì chưa? sao mà cao tay quá vậy?). Cái điều nghi vấn thứ 2 tại sao các đạo tràng, chùa chiền trên cả nước vẫn hằng ngày có các Phật tử tu tập tại sao không thấy các chùa, các đạo tràng đó có vong linh nhập mà chỉ có mỗi cái chùa của sư Giác Nhàn là lúc nào cũng có vong nhập?, điều nghi vấn thứ 3 tại sao một vị sư đã có nhiều những đóng góp cho Phật giáo, và cho đất nước nhưng khi mất lại đọa địa ngục mà nhập vào một Phật tử ở tận đâu đâu mà không phải nhập vào một vị sư thầy có uy nghi, đức hạnh nổi tiếng nào đó trên đất nước Việt Nam, nhất là nơi thầy đó xuất gia tu học, và viên tịch (chẳng hạn như Bến Tre)vì lời của thầy đó nói ra mới được xem xét và bảo chứng..còn nhiều nghi vấn khác nữa..chỉ bao nhiêu đó thôi...cũng cho thấy sư Giác Nhàn này là phạm trọng tội truyền bá mê tín dị đoan....còn nhiều tội khác nữa..
1 2 next tổng cộng: 28 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Dương Kinh Thành Cư trú tại TP.HCM