Chào web Phật tử Việt Nam
image

Chỉ có web Phật tử Việt Nam mới vô tư, thực sự bình đẳng, là nơi cho những cây viết chuyên nghiệp và không chuyên về Phật giáo tham gia. Vì tất cả những bài vở mang tính tích cực hoặc có tính chất xây dựng đều là những bài học quý giá góp phần phát triển trang web Phật giáo Việt Nam, xứng đáng với tên miền đang có.

Lời chào này không dành riêng cho dịp ngày Báo chí Việt Nam 21/6, có thể nói là lời chào hàng ngày của bạn đọc với trang web Phật tử Việt Nam. 

Không cần phân tích từng trang, mục phong phú đã có trên giao diện của website Phật tử Việt Nam, bạn đọc cũng đã thấy rõ. Người viết chỉ muốn nhân dịp ngày Báo chí Việt Nam bày tỏ lòng trân trọng của mình với một trang web đã làm được những điều mà nhiều trang web về chủ đề Phật giáo đã và đang có nhưng chưa đáp ứng bạn đọc. Có website thì quá đơn giản, có web lại thiếu phong cách báo chí, đăng tải không nhiều thông tin bạn đọc cần tìm.

Web Phật tử Việt Nam có thể nói là một diễn đàn lớn của giới Tăng Ni, Phật tử thực sự vô tư, bình đẳng. Biết lắng nghe những ý kiến xây dựng của bạn đọc nhằm cho web Phật tử Việt Nam phong phú hơn về các trang, mục và nâng cao chất lượng tin, bài.

Không phân biệt, tẩy chay những cộng tác viên đã thẳng thắn góp ý, xây dựng. Đó là điều đáng trân trọng nhất với những người quản trị trang web Phật tử Việt Nam. Điều này càng tăng thêm đạo tâm của Phật tử, càng tin vào giáo lý của Đức Phật, nhân lên lòng tin của bạn đọc vào chính Pháp.

Mục đích của trang web Phật tử Việt không ngoài mực đích làm tăng thêm lòng yêu quê hương, bảo vệ đất nước trong giới tu sĩ và cư sĩ.

Từ hai lý tưởng chân chính này mà Phật tử trong nước ngày càng tăng trưởng mạnh ở khắp các địa phương, nhất là giới học sinh, sinh viên.

Thực tế, có những bài viết về đời và đạo mang đậm mầu sắc đạo Phật một chút là khó đăng tải trên các báo khác. Lại có báo, tạp chí không đăng bài nói lên cái tài, cái tâm một vị trụ trì ở chùa nào đó với nhiều lý do mà cộng tác viên không biết khiếu nại vào đâu.

Chỉ có web Phật tử Việt Nam mới vô tư, thực sự bình đẳng, là nơi cho những cây viết chuyên nghiệp và không chuyên về Phật giáo tham gia. Vì tất cả những bài vở mang tính tích cực hoặc có tính chất xây dựng đều là những bài học quý giá góp phần phát triển trang web Phật giáo Việt Nam, xứng đáng với tên miền đang có.

Mặc dù không có kinh phí để hoạt động, nhưng ban biên tập đã tự hy sinh một phần tài chính của mình để duy trì trang web. Rất may cũng có các vị Chư, Tăng, Ni và Phật tử là cộng tác viên, là bạn đọc gần xa cũng chia sẻ khó khăn với ban biên tập tham gia ủng hộ để trang web Phật tử Việt Nam tiếp tục hoạt động.

Đây quả là những người làm báo vừa có trí, có huệ, có tâm, có ý. Không thể nói khác được về tấm lòng của những người trong ban biên tập web Phật tử Việt Nam.

Phật tử Việt Nam là một website đáng được bạn đọc trong và ngoài nước trân trọng và nhiệt tình ủng hộ. Chúc web Phật tử Việt Nam phát triển lớn hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc rất lớn của mình.

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (10 bài gửi)

Minh Hoàng 03/05/2011 15:13:16
Xin giới thiệu với các bạn một trang web nghe các đĩa phật pháp online, và quý vị nào có lòng hảo tâm muốn chép ra đĩa để tặng mọi người thì có thể download file .DAT gốc về chép ra đĩa.
Mong quý vị cùng chia sẽ những đĩa mình có để đêm phật pháp đến với mọi nhà.
Trang web: http://diaphat.wordpress.com
hoặc http://diaphat.co.cc
Nguyen Loan 19/02/2011 22:49:10
Nam Mô A Di Đà Phật. Kính mong quý chư tôn đức, quý vị đồng bào cả nước và quý Phật tử thiện nam, tín nữ hãy tích cực hưởng ứng lời kêu gọi xuống đường biểu thị hoan hỷ đón mừng Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2635 nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch tức ngày 17 tháng 5 năm 2011 dương lịch. Khi đi kính mong quý vị đồng bào và Phật tử mặc quần đen hoặc nâu, áo màu Trắng, Hồng hoặc Xanh lá cây non như hình trên đây và hãy nhớ thắp sáng ngọn "đuốc từ bi" trước để kính bái Phật sau để tiêu trừ ma chướng. Nam Mô Đại Hiếu Hoan Hỷ Vô Lượng Phật.
nguyen nam huan 28/07/2010 12:22:00
Kính chào web Phật tử Việt Nam!
Tôi rất hạnh phúc từ khi biết đến trang web này vì giữa bộn bề của cuộc sống đây là nơi tôi cảm thấy thanh bình nhất.
Tôi rất mong trang web có những bài viết về giáo dục lòng nhân ái, khơi dậy tình người trong mỗi con người chúng ta. Tôi nói vậy là vì xung quanh tôi có rất nhiều người nói rằng họ TU thheo đạo Phật hoặc đạo khác, hằng ngày tôi vẫn chứng kiến họ tụng kinh ngồi thiền và họ nói rằng họ thiền đầu óc họ sáng ra và thấy được tất cả, biết được tất cả, họ có gương mặt rất thánh thiện nhưng hành động của họ thì ngược lại...
Tôi tha thiết trang web Phật tử Việt nam góp phần tạo nên một đạo Phật bình dị, chân thật, giàu lòng nhân ái... dễ đi vào lòng người và tu sửa ngay chính bản thân của từng Phật tử, chứ không phải là những lời giảng giải suông mà làm sao cảm hóa được con người.
Xin trân trọng kính chào!
hanh phuc 28/06/2010 08:35:09
mo phat xin bien tap phat tu chi dum , lam sao danh tieng viet co dau hoat lam sao vao y kien o youtube duoc khong cam on
Dieu Minh 26/06/2010 12:55:36
A Di Đà Phật.Hình như Phật tử Việt nam đâu phải là "báo" điện tử chỉ là trang nhà thôi chứ,phải không các sư tỷ,sư huynh.Vậy sao web Phật tử VN không xin phép nhà nước để trở thành báo điện thử chính thức? Điều này thật là hiết thực với mong cầu của triệu triệu triệu bạn đọc đó.
Trí Tâm 25/06/2010 11:30:31
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Phattuvietnam.net vì sự trường tồn của đạo Phật mà các vị trong ban điều hành đã một lòng vì đạo Pháp,chúng sanh làm cho trang báo điện tử Phật giáo thật là xuất sắc. Tôi và các đạo hữu rất khâm phục những tấm lòng,tài năng của ban điều hành đã cho bạn đọc chúng tôi những bài viết sâu sắc,những thông tin từ khắp bốn phương trời Phật giáo để học hỏi. Cám ơn THỦY MỘC đã nói thay lời của tôi và các đạo hữu là bạn đọc của trang báo điện tử Phật Tử Việt Nam.
Cám ơn các thầy,các đạo hữu của Phật Tử Việt Nam đã dành tất cả thời gian,kinh tài cho những đọc giả chúng tôi.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
nguyen van son 24/06/2010 15:49:40
tôi rất muốn vào chùa để đi tu nhưng không biết được phải làm như thế nào để được chọn.phải làm thế naokf xin các bậc sư phụ trong chùa có thể mách bảo cho tôi được biết để tôi có thể thỏa mãn tâm nguyện của mình
23/06/2010 11:04:02
Helleo phattuviet.net
Tôi về Việt Nam thăm gia đình 1 năm. Do người nhà bán Phật cụ, bán cả tạp chí và báo sách phật giáo, tôi có đọc 1 tờ tạp chí của Phật giáo.
Trong thời gian ở VN tôi đã thăm viếng 1 ngôi chùa ở Tân Bình tham dự nghe Pháp của một sư thầy rất trí tuệ. Sau khi tìm hiểu và được tiếp xúc thầy tôi viết 1 bài viết về thầy, thầy đóng góp rất nhiều công đức với phật giáo và làm từ thiện cũng quá nhiều.Tôi điện thoại hỏi văn phòng tạp chí đó xin gởi bài để đăng thì 1 người của tạp chí này nói không đăng bài viết cá nhân...
Tôi thấy lạ lắm. Được biết Chính phủ Việt Nam khuyến khích các nhà báo nhân điển hình tích cực sao tạp chí phật giáo lại từ chối "nhân điển hình" trong phật giáo ??? Ngược lại tờ tạp chí này số nào cũng lăng xê đích danh tên chủ 1 nhà hàng Huế và tên của nhà hàng. Tôi không thể tự giải thích nổi mục đích phục vụ của tạp chí này thế nào.
Có đạo hữu nào bị giống tôi không ? Nên đọc bài Chào web Phật tử Việt Nam thấy tâm đắc lắm.
Chúc phattuvietnam.net luôn duy trì sự sống của mình và sự quan tâm của người đọc xa xứ như tôi.
Trương Thôn 22/06/2010 12:39:21
Tôi nghĩ thế này coi có đúng không nha. Những người làm báo bị giới hạn hiểu biết tới đâu thì chỉ làm cái gì họ hiểu, họ sẽ tuyển lực những người dưới quyền cũng trình độ giới hạn nên công việc họ làm ra cũng giới hạn theo luôn.

Tôi nhớ có ai đó nói nhà báo giống như người nông dân phải biết tìm kiếm giống tốt để gieo trồng. Tôi nghĩ làm báo Đạo Phật không phải giỏi 1 thứ thôi đâu mà phải có tài, thứ cần hơn là đạo tâm.

Làm báo Phật mà tâm nghề tâm Phật teo tóp thì...

Tui thấy có báo, tạp chí đẹp ưng mắt mua về chỉ có coi mà không có đọc cái gì vô được tâm.

Tôi được bạn tu chỉ cho web phattuvietnam.net riết rồi ghiền.
hoangthuyduong83@yahoo.com 21/06/2010 12:05:17
Nam Mô A Di Đà Phật
Cám ơn tác giả Chào web Phật tử Việt Nam đã nói đúng.

Tôi thây việc tu học trong kinh sách cũng rất cần học hỏi thêm kiến thức sống của các Chư Tăng, đạo hữu trên các phương tiện thông tin, tôi đã học hỏi được rất nhiều trên web Phật tử Việt Nam. Tất cả kho tàng của Phật giáo đều được cập nhật trên Phật tử VN.

Còn như tôi thấy trong nhà báo khi hành nghề cùng cần có cái tâm và đạo đức của nghề làm báo. Nếu báo chí và tạp chí của giới Phật giáo mà cũng tẩy chay những ai góp ý nghề nghiệp của mình thì đã vi phạm 5 giới rồi.

Hơn nữa làm báo Phật giáo mà thiếu đạo tâm, phân biệt đối xử thì chắc chắn người đó làm cho tờ báo sẽ thiếu chân thực, những người thiếu chân thực thì làm việc thiếu chất lượng, làm báo sẽ không hay và ít người chú ý.

Tôi nghĩ người làm báo Phật mà phân biệt đối xử thì là thiếu công tâm, nếu họ tiếp tục như vậy thì nên lựa chọn nghề khác.

Đặc biệt với việc làm báo Phật giáo giống như làm Phật sự lại thiếu công tâm như vậy thì có bị tổn phước không ?
Mô Phật
tổng cộng: 10 | đang hiển thị: 1 - 10
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Trần Minh Tân