Ông Clinton ăn chay
image

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sau khi rời khỏi Nhà Trắng vẫn nổi tiếng trên chính trường trong vai trò sứ giả hòa bình ở Trung Đông, châu Phi, Nam Mỹ và châu Á. Giờ đây, tên tuổi ông Clinton lại được tôn vinh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật.

Theo hãng Foxnews, tổ chức quốc tế bảo vệ động vật PETA đã bình chọn ông Clinton là “Nhân vật của năm 2010”. Lý do tôn vinh “vì ông Clinton đã dùng ảnh hưởng của mình để phát huy tác dụng và ích lợi của chế độ ăn chay”.
 
Nhà khoa học Dan Mathews, Phó Chủ tịch tổ chức PETA, nói: “Ông Bill Clinton được tôn vinh là “Nhân vật của năm” không chỉ vì là nhân vật nổi tiếng nhất nêu gương ăn chay mà còn vì ông đã soạn thảo cương lĩnh phân tích lý do tại sao chế độ ăn rau, củ, quả có lợi nhất cho sức khỏe con người”.

 
Trả lời phỏng vấn đài truyền hình, ông Bill Clinton nói: “Tôi sống nhờ ăn các loại đậu, rau xanh, trái cây. Mỗi buổi sáng, tôi uống phụ gia protein, nước trái cây, không uống sữa. Nhờ vậy, tôi vẫn có đủ dinh dưỡng, bảo đảm sức khỏe”.
 
Ông cho biết đã bỏ thói quen ăn các loại thịt và uống sữa sau khi cô con gái Chelsea đã ăn chay từ nhiều năm nay, khuyên ông ăn kiêng và luyện tập thể thao để giảm cân trước khi cô tổ chức đám cưới ngày 31-7 năm nay. Kết quả, ông đã giảm được 24 pound (10,9 kg) so với đầu năm, vượt “chỉ tiêu” 15 pound (6,8 kg) do con gái đề ra.
 
Theo tổ chức PETA, ở tuổi 64, nhờ chế độ ăn chay, sức khỏe ông Clinton đã được cải thiện nhiều so với thời kỳ trải qua phẫu thuật tim năm 2004 do bệnh nhồi máu cơ tim. Các công trình nghiên cứu khoa học cho biết những người ăn chay có tuổi thọ trung bình cao 6 – 10 năm so với người ăn thịt.
 
Tổ chức PETA ca ngợi công lao của ông Clinton trong cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường: “Bằng cách chọn lựa chế độ ăn chay với các loại rau xanh, ông Clinton đã góp phần cứu được khoảng 200 con gia súc mỗi năm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều chứng bệnh khác”.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (5 bài gửi)

thi ngoc 08/01/2011 19:06:30
Hiện nay có rất ít người lên mạng để đọc,họ chỉ bận rộn lo làm ăn và làm giàu.Cách thiết thực nhất là ta tiết kiệm giảm chi tiêu lấy số tiền đó in đĩa "ĂN CHAY DƯỠNG CHẤT VÀ KHÍ HẬU"sau khi xem đĩa này,họ rất sợ bệnh tật nên họ sẽ giảm ăn thịt đó là cách thực tế nhất .CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!
Nghiêm trường 29/12/2010 07:13:28
Ăn chay rất có lợi cho sức khỏe ,ăn thịt cá ,phá hoại môi trường ,tai sao ta mang nhiều thực phẩm ,lương thực đi nuôi động vật rồi lại giết chúng để ăn,mà mỗi một kg thịt mất lơn 10 kg lương thực " tùy theo động vật nuôi".Mà một kg động vật ta chỉ ăn một đến 2 ngày ,mà 10 kg lương thực ta ăn 1/3 tháng ,nhưng có ai từ bỏ được đâu ,đièu này đòi hỏi nghành y tế ,Chính Phủ phải ra tay ,chắc cuộc sống trên trái đất này không còn bão lụt nữa.
sambkhqt 28/12/2010 21:50:35
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Loài người và khắp pháp giới chúng sanh đều làm theo lời dạy của Đức Bổn sư thì đâu còn cảnh giết chóc, tàn hại lẫn nhau. đâu còn cảnh máu chảy đầu rơi.
Nguyễn Thị Thanh Bình 28/12/2010 20:09:42
Những vĩ nhân đều có tính cách giống nhau. Nhà bác Einstein ăn chay trường và khuyến khích mọi người ăn chay. Ông Bill Clinton vị tổng thống có công lao to lớn đối với Hoa Kỳ, một người có đủ điều kiện để ăn sung sướng. Thế mà ông ăn chay, thật vô cùng khâm phục. Mong nhiều người sẽ bắt chước tấm gương ông Bill.
angiang5 28/12/2010 14:05:36
Ông ấy là lãnh tụ rất xứng đáng với sự ngưỡng mộ của nhiều người trên thế giới vì bất cứ lĩnh vực nào ông tham gia đều vì lợi ích của con người. Chỉ có cái TÂM thực sự mới sống, suy nghĩ và làm được như vậy.
tổng cộng: 5 | đang hiển thị: 1 - 5
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả