Ni sư Chứng Nghiêm là 1 trong 100 nhân vật của Time năm 2011
image

Ni sư Chứng Nghiêm - người đứng đầu hội Từ Tế (Đài Loan) đã lọt vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011 của Tạp chí Time.

Đạo Phật dạy cuộc đời là khổ nhưng mọi người đều có tiềm năng để vượt qua sự khổ. Ni sư Chứng Nghiêm (Đài Loan) là một hiện thân của tinh thần đó.

Là một bậc thầy về tâm linh, Ni sư Chứng Nghiêm, 73 tuổi, có một phẩm chất vượt lên cõi trần, nhưng cũng là một vị nữ tu sĩ Phật giáo của đời thường, người đứng đầu tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận với chi nhánh ở 50 quốc gia và gần 10 triệu ủng hộ viên và tình nguyện viên.

Quỹ Từ Tế (từ tế có nghĩa là cứ trợ trong từ bi) nổi tiếng vì tốc độ kinh ngạc và tính hiệu quả trong việc cứu trợ các nạn nhân của thảm họa tự nhiên.

Bất cứ khi nào thiên tai xảy ra, tình nguyện viên và chuyên gia của Từ Tế đến một cách nhanh chóng, phân phát thực phẩm, thuốc men, chăn và quần áo ấm (như họ đã làm gần đây ở Nhật Bản) và trong dài hạn, xây dựng lại nhà cửa, bệnh viện và trường học.

Đạo Phật cũng dạy rằng tạo nghiệp tốt sẽ có kiếp sau tốt hơn. Không biết về sau thế nào, nhưng trong kiếp này, Ni sư Chứng Nghiêm đã là một vị thánh, một vị Bồ Tát.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

Hoang Nhung 18/09/2013 14:30:22
Mình là một tình nguyện viên của hội tzu chi. tuy chỉ mới tham gia một thời gian gần đây thôi nhưng thật thật sự rất khâm phục cách làm việc và tác phong chuyên nghiệp của mọi người ở trong hội. hội giúp đỡ mọi người không vì mục đích muốn nổi tiếng chỉ là muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn hơn mình. mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tình nguyên viên tham gia nhiều hơn nữa.
Diệu Bình 28/04/2011 09:16:32
Từ một cô gái bình thường, vì cảm thông nỗi khổ của nhân quần, người thiếu nữ ấy đã phát tâm xuất gia với chí nguyện dân thân làm lợi lạc cho cõi đời. Cô gái ấy bây giờ là Ni sư Chứng Nghiêm.
Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là phân ban Ni giới, nên gửi người trực tiếp qua đó học hỏi kinh nghiệm, học cách tổ chức, làm việc... để về áp dụng vào Việt Nam. Trong thời đại ngày nay, Phật giáo Việt Nam cần nên nghĩ đến những mô hình từ tiện như NI sư Chứng Nghiêm đã làm. Có lẽ là rất khó đối với PGVN, nhưng mà cần phải "dấn thân".
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Trần Trọng Hoàng Chánh Thư ký ban Biên tập, phụ trách biên tập chuyên mục Ý kiến. Quản trị website