Ngôi sao Hollywood Jennifer Lopez - tín đồ Thiên chúa giáo chuyên tâm học Phật
image

Theo tin tức từ A Socialite's Life, Jennifer Lopez là nghệ sĩ người Latinh giàu có nhất Hollywood. Trong bảng xếp hạng 100 nhân vật Châu Mỹ Latinh có ảnh hưởng lớn nhất hiên nay, cô là nghệ sĩ Châu Mỹ Latinh có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ .

Sự học tập Phật pháp của bạn thân Richard Gene đã khiến căn cơ tín ngưỡng của Jennifer Lopez thay đổi hoàn tòan. Trước kia cô vốn là tín đồ của thiên chúa giáo. Đây là điều bí mật mà cô đã tiết lộ với giới báo chí sau khi hợp tác với Richard Gene trong bộ phim “Shall we dance”.

Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo thiên chúa, và trước đó đạo thiên chúa luôn là niềm tin vững chắc, duy nhất nơi cô. Song hiện nay, Richard Gene bày tỏ chính kiến về quan niệm tín ngưỡng: “ Tôi đến với đạo Phật, vì đạo Phật đã làm giảm bớt đi sự phẫn nộ trong tôi, bồi dưỡng lòng kiên nhẫn, bát ái, và sự cảm thông với mọi. Đấy là tất cả những gì cao quý mà đạo Phật đem lại cho bản thân, cho cuộc sống nhân lọai nầy. Bên cạnh đó, đạo Phật còn nhiều triết lý thâm sâu như: hư không, tuỳ duyên ..càng học tôi càng hứng thú và muốn học hỏi thêm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa” Chính những tâm sự trên đã thấy sự thay đổi lớn trong đời sống của Jennifer Lopez từ  thế giới quan lẫn nhân sinh quan.
 
 
 
Ngoài ra, Jennifer còn cho biết, hiện cô đang nghiên cứu tác phẩm Phật học nổi tiếng “ The power of now” của tác giả Eckhart Tolle.”. Nội dung tác phẩm gợi mở cho chúng ta làm sao để nhân biết vấn đề  về khổ và con đường giải thoát khổ đau trong suy nghĩ của chính mình. “Cuốn sách này đã giúp ích cho tôi rất nhiều điều trong cuộc sống”,  cô nói .

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

Nghiem trường 26/10/2009 21:32:58
xu thế những người Công giáo thích nghiên cứu Kinh Phật.Vừa qua Pero Bùi Trọng Khẩn nhà thờ Giáo xứ Lạc nam "thuộc địa Phận Thánh xứ Bùi chu ",xã Giao lạc Giao thủy Nam định.Đã mời Thượng tọa Thích Chân Quang Chùa Phật Quang Bà rịa vũng tầu ra giao lưu ca nhạc " cả hai Thày đều là nhạc sỹ".Cuộc giao lưu mang tình ấm áp đoàn kết của Dân tộc.cả cha và Thầy đã giảng về Tứ Diệu Đế của Đức Phật và Tứ diệu đế của Chúa,Thật hoành tráng và gắn bó.buổi gặp mặt được bà con giáo dân hiểu rõ thêm về kinh Phật,mang đến bờ giải thoát." vì kiếp trước của họ cũng là những Phật tử thuận thành.
TIẾN 25/10/2009 21:03:37
ĐẠO PHẬT SẼ LÀ CHÌA KHÓA GIẢI THOÁT CHO TA MỌI KHỔ ĐAU CỦA KIẾP SỐNG LUÂN HỒI TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY.
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net