Ca sĩ Quang Dũng: Vào chùa!

Sau những bộn bề của đời sống, tôi thường tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật. Không gian nơi đây đem lại cho con người sự dễ chịu, tĩnh tại, tươi sáng, không nặng nề, bi lụy.

Tôi vốn được sinh ra trong một gia đình sùng đạo Phật và từ nhỏ đã quy y với pháp danh Quảng Kiệt. Giáo lý nhà Phật bao trùm lên cuộc đời tôi, không những trong cách sống mà còn trong cả cách hát. Mỗi khi cất tiếng hát, tôi như nghe trong mình có giọng đọc kinh của các thầy, không gào thét, giày vò, trái lại, rất nhẹ nhàng và thanh tao.

Quang Dũng thường tìm về chốn bình yên nơi cửa Phật.

Trong đời thường cũng vậy, tôi sống chân tình và luôn hành xử mọi việc bằng thái độ hòa nhã, từ tốn. Ngoài giờ đi hát, tôi dành thời gian và sức lực để chăm sóc gia đình, đồng thời tự sắp xếp mọi việc sao cho đầu óc mình luôn được thanh thản. Hình ảnh tôi đứng bên cạnh một nhà sư mặc áo cà sa màu vàng là sự tương phản. Sự tương phản đó luôn hiện diện trong mỗi con người cũng như thường diễn ra trong xã hội. Vì vậy, từng con người chúng ta đều phải luôn biết đấu tranh với bản thân để vươn tới cái thiện.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (3 bài gửi)

thien hien 06/03/2011 14:26:14
nam mo a di da phat
chuc anh co nhieu suc khoe .luong luong tinh tan trong dao phat.va trong tam luong co duc phat
a di da phat
T Dũng 24/04/2010 22:18:03
Anh hát rất hay nhưng trước giờ tôi không để ý lắm. Giờ ngày đi làm tối đi học tôi cũng không rãnh lắm để nghe nhạc hay xem TV nhưng hôm nay đọc bài viết này tôi lại có thiện cảm với anh rất nhiều.

Chúc anh dồi dào sức khỏe và giọng hát anh bền mãi với thời gian. Chúc cho đạo pháp của anh bền vững và dù chông gai thế nào anh cũng vững đường đạo pháp với giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
tonsuadida 15/04/2010 13:29:51
chính vì vậy mà giọng hát QUang Dũng rất khác biệt so với các ca sĩ khác. Xin kính chúc anh an lành trong cuộc sống và thành công trên con đường của mình với lối sống an nhiên tự tại giữa cõi hồng trần.
Namo Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net