Video: HT. Thích Quảng Đức tự thiêu
image

Trân trọng giới thiệu video Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối Chính quyền Ngô Đình Diệm kỳ thị và đàn áp Phật giáo (video này có thể là video được dựng lại)

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (21 bài gửi)

pháp danh _ Hoa Trí 12/06/2011 01:25:39
Thập phương thế giới trung
Thiêu thân cúng dường Phật
Thành tựu đệ nhất pháp
Duy hữu Việt Nam Tăng


Nam Mô Vị Pháp Thiêu Thân Quảng Đức Bồ Tát
Chánh Trí An 02/05/2011 17:02:37
Xem hình ảnh của HT Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chế độ Ngô Đình Diệm, đàn áp Phật giáo. Thật cảm động HT đã để lại xá lợi vô cùng quý báu đó là trái tim bất tử. Kính xin thần lực của Bồ Tát Thích Quảng Đức gia hộ Phật Giáo trường tồn muôn đời với nhân dân Nước Việt...
Nguyễn Chí Đức 13/03/2011 09:24:10
Mặc dù tôi có cảm nhận đây là video clip được giàn dựng lại nhưng cũng gây nhiều xúc động. Xem đi xem lại vài lần trên youtube.com vẫn thấy xúc động

Nhưng nhiều khi người ta còn dựng lại thành phim các truyền thuyết, anh hùng, vĩ nhân của thế giới mà
phạm quốc phú 27/09/2010 22:16:16
các hình ảnh của bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu đã thể hiện nhiều cảm xúc trong tôi. Khi xem xong, tôi cảm thấy rất tự hào về phật giáo Việt Nam. Vì lẽ đó, tôi luôn ủng hộ phật giáo và tôi hy vọng rằng dân Việt Nam sẽ ủng hộ và gia nhập hội phật giáo Việt Nam ngày càng đông...
nhuận tịnh 22/09/2010 12:34:52
tôi đồng ý với Pona vì khi coi những tấm hình tư liệu cảnh HT tự thiêu thì không hề có hình ảnh các tăng sĩ mặc kiểu Nam tông, khất sĩ, cũng không có hình cảnh sát làm hàng rào ngản cản mọi người và khi chúng tôi còn học trong trường Phật học, khi học lịch sử PGVN đến thời kỳ pháp nạn 1963 thì quí ôn cũng kể rằng khi chấp thuận lời phát nguyện tự thiêu của HT Quảng Đức quí Ôn quí Thầy đã lên phương án rất kỹ, cảnh sát lúc ấy đã bị lừa nên việc tự thiêu của HT mới thuận lợi vì những vụ tự thiêu trước đó hay bị cảnh sát ngăn cản hoặc cướp xác.
Nhuận Nguyên ĐăkLăk 14/09/2010 17:26:47
Ngài đúng là bồ tát giáng thế cứu độ nhân loài. nếu không có ngài thì không biết đạo Phật có được hưng thịnh như bây giờ không. Công ơn ngài Tam Bảo chứng minh. đàn hậu bối chúng con nguyện học hạnh lành của ngài để bảo vệ đạo pháp trường tồn. con không cầm được nước mắt khi xem thước phim này.
Poona 10/08/2010 11:59:00
- Xem video (cột phải) và hình ảnh thật sống động, ta thấy bố cục hoàn toàn khác.

- Thân phụ tôi có chứng kiến trong vụ tự thiêu của Bồ tát Quảng Đức, kể lại không có việc cảnh sát xếp hàng ngăn cản (giống như hành hình 1 người tội). Mà lúc đó, hàng ngà người thật sự rúng động, ai cũng quỳ xuống lạy và khó nức nỡ. Cảnh sát lúc đó đã bị lừa, chỉ tập trung nơi khác vì có thông tin vụ rước Phật nơi khác, để vụ tự thiêu được trót lọt. Họ cản tự thiêu còn không hết, làm gì có việc đứng xếp hàng ngăn cản người xem để ủng hộ tự thiêu? Phi lý!

- Hình ảnh chư tăng lúc ấy đại đa số là Tăng Đại Thừa, nên khi xuống đường hoặc đắp y Bắc Tông, hoặc mặc áo hậu. Trong clip video là kiểu quấn y nửa Nam tông, nửa Bắc Tông.

* Từ các luận chứng trên, cho thấy clip trên là ngụy tạo của những kẻ phá đạo. Cố tình làm nhòa đi sự thiêng liêng và bất diệt của trái tim Bồ tát. Có lẽ admin đã nhầm, thấy hơi giống, chưa kịp nghiên cứu kỹ nên voi post lên trang nhà.

Rất tiếc không comment trực tiếp dưới video đó được. Nếu sau khi nghiên cứu lại và phát hiện ra điều đó, và clip được thay hoặc gỡ bỏ, thì cũng xin admin đừng đăng dòng comment này.

Xin chân thành cảm ơn!
xuanhuynhh 05/07/2010 18:13:13
Nam mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat!
Con xin thap nen tam huong thanh kinh danh le giac linh Hoa thuong Thich Quang Duc!
tỷ khiêu Thích Giác Nghĩa 13/06/2010 14:16:05
Con đảnh lễ ngài. Con không biết nói gì trước sự hy sinh cao cả của ngài để ngày hôm nay con được sống và tu tập trong 1 quốc gia hòa bình. Xem xong đoạn video clip xong con con thấy như con đ­ang đứng trước tấm gương sáng để soi vào chính t­uự bfã bản thân con.
Quảng Hải thân mến đoạn video đó lằm bên phía phải trên tráng website con ccứ nháy đúp vào đó là xem được.
tít chữ trên đó là
PHẬT TỬ VIỆT NAM
ĐẠO PHÁP - DÂN TỘC -THỜI ĐẠI
Chúc bạn xem được chương trình có 1 ko 2 này.
Thân!
Quảng Hải 04/06/2010 12:46:33
Xin hưỡng dẫn con cách coi video. Con không xem được.
Con là 1 phật tử thế hệ 8x. Con cảm kích trước tấm lòng của ngài, con vinh dự là để tử phật giáo.
Chúc phật giáo Việt Nam cùng phật giáo Thế giới mãi mãi trường tồn và phồn vịnh.
T Dũng 22/03/2010 21:53:40
Sao con xem không được vậy
NGUYEN TIEN BINH 11/01/2010 23:43:41
NAM MO BON SU THICH CA MAU NI PHAT
CHUNG CON MOT LONG CUNG KINH TUONG NHO DEN GIAC LINH HOA THUONG THICH QUANG DUC
NGAI LA MOT TAM GUONG SANG NGAN DOI CHO CHUNG CON NOI THEO. DE TU CHUNG CON NGUYEN MANG HET TAM SUC DE PHUNG SU DAO PHAP VA DAN TOC
Hoàng Hải Vũ 26/12/2009 16:29:23
Mỗi lần đọc thông tin về vị Bồ Tát này lại làm cho lòng tôn kính của con đối với Tam Bảo càng thêm sâu sắc.
Con xin cảm tạ người cũng như toàn bộ chư Tăng bảo, Tôn Túc đã góp công gìn giữ, duy trì và hoằng dương Phật pháp để ngày nay chúng con vẫn còn được tắm mát trong pháp màu vi diệu của Chánh Pháp.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
nguyenvutram 03/09/2009 15:49:02
Cho con kính một nén hương lòng để dâng lên Ngài , vị Bồ Tát sống thị hiện tại Việt Nam , tấm gương của Ngài là bài học cho ngàn sau , nêu cao tinh thần BI_TRí_DŨNG của đạo Phật . Đệ tử chúng con nguyện theo gương sáng của Ngài để luôn gìn giữ Đạo pháp
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mau Ni Phật
daothithien 30/08/2009 11:37:07
con rat cam dong khi tahy nhung thuoc fim nay thuc su con cam thay rat thuong thay va con mong rang dao phat cang ngay cang phat trien tren the gioi .de moi nguoi biet den dao phat da tao ra nhung con nguoi co tam long bao dung tu bi hy xa va dac biet thuong nguoi luon hy sinh than minh de bao ve phat phap
NGUYEN VAN HUNG 28/08/2009 11:31:32
Kinh Goi Ban Bien Tap!
Xin vui long huong dan cach dơwnload va save Phim Video ve HT.Thich Quang Duc tu thieu.
Xin chan thanh cam on.
Lê Văn Quang 26/08/2009 13:25:52
LONG CON BOI ROI BIET BAO KHONG THE NOI LEN CHINH XAC VE TAM TRANG CUA CON LUC NAY,KHI TAN MAT CHUNG KIEN DOAN VIDEO MOT SU THUONG CAM DANG HUNG HUC TRONG CON.MAC DU THAN XAC TAN DI NHUNG NGON LUA AY KHONG THE NAO LAM TAN DI NIEM NHIET HUYET VA HUONG TAM VE DAO CUA LOP TRE CHUNG CON,CHUNG CON NGUYEN NOI THEO TAM SUONG SANG CUA NGAI DE CO THE DEM MOT PHAN CONG SUC DE PHUNG SU DAO PHAP .
Nguyễn Kha 21/08/2009 20:23:08
Từ sau 1975 và cho đến hiện nay, tàn dư của chế độ Ngô Đình Diệm ở hải ngoại đã xuyên tạc cái chết bi hùng và cao cả của Hòa thương Thích Quảng Đức để đánh phá Phật giáo và Dân tộc mong đánh tráo lịch sử đen tối của họ. Họ viết báo và viết sách vu không rằng Thầy bị đầu độc trước lúc tự thiêu, Thầy không tự mình bật diêm mà nhờ người khác làm hộ, Thầy bị lữa nóng nên vùng vẫy quằn quại, thư tuyệt mệnh của Thầy là do người khác viết ... Nay, với Video sống động nầy, những xuyên tạc đó tan như mây khói. Và ý nghĩa cao cả của cái chết của Ngài lại hiển lộ rỏ ràng hơn bao giờ hết. Hòa thượng Thích Quảng Đức vị Pháp vong thân. Hòa thượng nằm xuống để Bồ tát đứng dậy, thân xác tan đi nhưng tinh anh còn mãi mãi.
Phật tử chúng ta nguyện theo gương Ngài: Lấy Từ bi và Trí tuệ, đem Đại hùng và Vô úy mà cảnh tỉnh và giãi trừ Vô Minh.
giác ngộ 19/08/2009 13:24:56
CON KHÔNG THỂ CẦM ĐƯỢC NƯỚC MẮT KHI XEM NHỮNG THƯỚC PHIM VÔ CÙNG QUÝ GIÁ NÀY. TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY CON CHỈ BIẾT VỀ NGƯỜI QUA SÁCH BÁO, NHẠC ... CA NGỢI VỀ NGƯỜI NHƯNG CON THẬT SỰ CẢM THẤY QUÁ XÚC ĐỘNG KHI XEM THƯỚC PHIM THẬT SỰ. CON NGUYỆN SẼ CỐ GẮNG TU TẬP VÀ GIÚP NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH TU TẬP ĐỂ ĐẠO PHÁP NGÀY MỘT VỮNG MẠNH KHÔNG PHỤ LÒNG NGƯỜI VÀ CÁC VỊ TIỀN BỐI ĐI TRƯỚC!
Nguyên Thuận 19/08/2009 10:09:41
khi chúng con cùng với một số vị xuất gia và Phật tử của Đài Loan, Singapo, Việt Nam v.v...thảo luận về sự bố thí của chư Phật Bồ Tát trong kinh Kim Cang Bát Nhã. Mọi người đều tán thán là không thể nghĩ bàn, đời này khó thực hiện được. Thì con đã đưa ra hình ảnh vĩ đại của Hòa Thượng Quảng Đức để chứng minh, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên. Ai ai cũng muốn một lần chiêm ngưỡng Tôn Ảnh Ngài. Nhưng rất thuận duyên là hôm nay con và mọi người được xem đoạn phim cảm động này. Chúng con đều nguyện đi theo ngọn đuốc trí huệ từ bi mà thắp sáng trái tim của chính mình và tha nhân.
1 2 next tổng cộng: 21 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả