Chùm ảnh: Lễ cầu an của PT Việt tại Đức
image

Ngày 2/1/2011, Đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (TWGHPGVN) do Đại đức Thích Trí Chơn, ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, cố vấn Hội phật tử CH Sec, Ba lan làm trưởng đoàn trong chuyến hoằng pháp tại các nước châu Âu đã tới thành phố Dresden, CHLB Đức cùng các phật tử và những người yêu kính đạo Phật long trọng tổ chức Đại lễ Cầu an năm mới 2011.

Các vị Đại đức trong đoàn, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện các hội đoàn ở địa phương cùng đông đảo phật tử, bà con kính đạo ở Dresden và nhiều thành phố lân cận đã tham dự buổi lễ.

Trong nghi lễ trang nghiêm ở Đạo tràng, Đại đức Thích Trí Chí Trơn đã thuyết giảng về ý nghĩa của cuộc sống, khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật về hòa bình, từ bi, hỉ xả, vô ngã, vị tha, về hoạt động Phật sự vì Đạo pháp.

Đặc biệt, các phật tử và bà con kính đạo đã rất xúc động và ngạc nhiên được đón nhận một món quà mừng Xuân của Đại đức Thích Trí Thường, được nghe bản nhạc cổ điển Romance- do chính Đại đức độc tấu đàn ghita . T

iếng đàn giản đơn mà tinh tế của Thày đã kết nối tình Thày trò, đạo hữu lại gần nhau hơn, không khí ngày đông giá rét trở nên ấm cúng hơn. Bà con phật tử và những người tham dự buổi lễ  đã được các  Đại đức trong đoàn trả lời nhiều câu hỏi về giáo lý đạo Phật.

Trọng tâm của buổi lễ,  các vị Đại đức trong đoàn cùng bà con phật tử đã trịnh trọng tiến hành đại lễ Cầu an và Lễ Qui Y Tam bảo theo đúng nghi lễ của đạo Phật. Cầu an là lễ hội truyền thống của đạo Phật Việt Nam, đã hòa quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Đây là dịp tốt để các bậc cha mẹ trong cộng đồng người Việt giáo dục con cháu về tình yêu thương con người, kính trọng cha mẹ cũng như không quên cội nguồn, đất nước.

Bà con rất hân hoan đón nhận những gói quà –Lộc đầu Xuân và bao lỳ xì do các Đại đức trao tặng cho từng người tham dự. Món quà tuy nhỏ nhưng trong đó chứa đựng cả một biển trời mênh mông công đức…!

Đây là chuyến hoằng pháp thứ tư của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sang CHLB Đức, thể hiện sự quan tâm của Giáo hội tới các phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước, giúp bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu và Đức hiểu thêm về đạo và đời, gắn bó và đóng góp hơn cho quê hương đất nước.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

góp ý 09/01/2011 02:21:08
b.b.t.lên đăng thêm những hình ảnh người tay phương phật tử hoạt người tu nghe thuyết pháp. chẳng hạn như trang web bên làng mai .
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả