Thái Lan: Hội Tăng Ni VN thăm Sư Ông Làng Mai
image

Ngày 11 và 12-02-2017 vừa qua, Hội Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Phật giáo Mahachulalongkornrajavidyalaya-Thái Lan đã đến thăm và vấn an sức khỏe của Sư Ông Làng Mai.

Tham gia đoàn có quý Thầy Cô trong Ban điều hành cùng các thành viên của Hội. Được biết, vì tình trạng sức khỏe nên việc gặp được Sư Ông là điều khó có thể, nhưng dường như đó là duyên lành của những học Tăng, học Ni trên đất Thái nên quý Thầy Cô đã diện kiến được Sư Ông. Quỳ trước Sư Ông và chạm vào đôi bàn tay đã vun trồng biết bao nhiêu thế hệ Tăng thân mà lòng đầy cảm mến.

Chuyến về Thái Lan lần này của Sư Ông là muốn thăm lại cộng đồng Tăng thân Xóm Trời Quang (Tăng), Xóm Trăng Tỏ (Ni ); xuất gia cho những ai hữu duyên và làm lễ thụ giới cho những vị đã đủ điều kiện. Thông tin từ Làng thì tình trạng sức khỏe của Sư Ông rất tốt và đang có chiều hướng hồi phục.

Tối đến, đoàn đã có dịp chia sẻ với Thầy Pháp Niệm - vị đã xuất gia và theo thị giả Sư Ông khá lâu. Qua lời nói từ hòa và êm ái, Thầy đã chia sẻ đến với các Sư em những gì cần và nên trong đời sống của người hành giả. Mong ước của đạo Bụt là đem đến hòa bình cho nhân loại và giúp mọi người sống vui, sống tốt. Chân tình và mộc mạc, khúc chiết nhưng lại rất sâu sắc.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com