Video, ảnh: Đêm thiền ca Tứ Động Tâm
image

Vừa qua, tại một rạp hát sang trọng và tuyệt vời về phương diện thẩm mỹ cũng như thẩm âm (acoustic), trung tâm Ananda đã thử nghiệm lần đầu tiên thể loại thiền ca, đạo ca và Phật ca và đã đạt những thành công đáng khích lệ.

Vừa qua, tại một rạp hát sang trọng và tuyệt vời về phương diện thẩm mỹ cũng như thẩm âm (acoustic), trung tâm Ananda đã thử nghiệm lần đầu tiên thể loại thiền ca, đạo ca và Phật ca và đã đạt được những thành công khích lệ.

Từ đó trung tâm Ananda chuẩn bị bước một bước xa hơn: Sẽ tổ chức Đêm Thiền Ca Quốc Tế lần đầu tiên cũng vào cuối tháng 3, 2011.

Âm nhạc trong Đêm Tứ Động Tâm chỉ là một phần nhỏ mà thôi, vì phần chính là trình chiếu bộ phim Tứ Động Tâm cũng do trung tâm Ananda vừa mới hoàn thành sau chuyến đi Ấn Độ và Nepal trước đó. Dù là một phần nhỏ (chỉ 10 tiết mục) trong tổng thể chương trình, thế nhưng, đã thu hút được khán giả và đã để lại những tiếng vang đáng kể.


Các ca nhạc sĩ góp mặt trong chương trình là ca nhạc sĩ Tú Minh, ca nhạc sĩ Hoa Sơn, ca nhạc sĩ Công Dũng, nhạc sĩ Khắc Quân, và các ca sĩ Phương Trang, Ngọc Diệp, Huy Phạm, Huy Chương, Nhân Ái (trong nhóm Hoa Vàng) và ca nhạc sĩ Bảo Tố.

Chương trình Đêm Tứ Động Tâm cũng sẽ được nhiều websites khác trên toàn thế giới giúp phổ biến vào mùa Phật Đản 2010, và cùng tạo một tiếng vang nho nhỏ nhằm khích lệ phong trào sáng tác thiền ca và hát thiền ca trên toàn thế giới.

Hiện nay, tại miền Bắc California nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, nhạc sĩ sáng tác thiền ca rất đông và góp phần đáng kể vào giòng âm nhạc thiền ca và đạo ca trên thế giới, mà nhiều tác phẩm đã đi vào lòng người, đã lan tỏa khắp nơi và được yêu mến.

Đêm Thiền Ca Quốc Tế vào tháng 3-2011 sẽ hân hạnh giới thiệu những tác phẩm nổi tiếng đó, và đồng thời cũng sẽ giới thiệu những ca khúc hay vừa mới sáng tác, để giòng nhạc thiền ca trở thành một giòng nhạc tâm linh, không thể thiếu trong đời sống và đi cùng đời sống, biến đời sống bớt khổ đau, sống hạnh phúc và an lạc hơn.

Để tổ chức thật đa dạng và phong phú, anh Tâm Phương – Giám đốc trung tâm Ananda - vừa cho biết là trong Đêm Thiền Ca Quốc Tế lần đầu tiên vào tháng 3-2011, sẽ có nhiều ca sĩ rất nổi tiếng trình diễn những ca khúc được yêu mến từ lâu và cả những sáng tác mới.

Những nhạc sĩ có sáng tác mới được chọn lọc, sẽ được mời trình diễn hay có mặt trong Đêm Thiền Ca Quốc Tế mà Ban Tổ Chức sẽ đài thọ vé máy bay, nơi chốn ăn ở trong những ngày về San Jose tham dự.

Những ca khúc được chọn sẽ được in ấn thành tuyển tập thiền ca và được phát hành trên toàn thế giới.

Đêm Thiền Ca Quốc Tế cũng sẽ được dàn nhạc nổi tiếng hòa âm, có cả những vũ công của cộng đồng Việt và các cộng đồng khác của Đông Nam Á tham dự múa trình diễn.

Toàn bộ chương trình sẽ được sản xuất thành DVD Thiền Ca Quốc Tế Kỳ I và sẽ được phát hành rộng khắp trên thế giới.

Đây là dịp để các nhạc sĩ trên khắp thế giới giới thiệu những ca khúc mới sáng tác của mình.

Các nhạc sĩ khắp nơi có thể gửi ca khúc mới qua audio, video về trungtamananda@yahoo.com và gửi bản nhạc về 1310 Tully Road #105, San Jose, Ca 95122 trước ngày 1 tháng 1, năm 2011.

Việc thẩm định giá trị các nhạc phẩm và tiến trình chọn lựa nhạc phẩm sẽ do một hội đồng nhạc sĩ uy tín và nổi tiếng tiến hành. Khi quyết định gửi nhạc phẩm về cho Trung Tâm Ananda, qúy nhạc sĩ đã quyết định trao cho trung tâm Ananda quyền in ấn, sử dụng, và lưu hành mà không có những điều kiện khác yêu cầu sau đó. Nếu có yêu cầu, thì ngay trong email hay thư gửi về, xin ghi rõ yêu cầu.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Ananda cũng cần tuyển chọn thêm một số ca sĩ hoạt động lâu dài cho trung tâm trên hai loại nhạc: Nhạc thiền ca và nhạc đời. Các ca sĩ khắp nơi muốn có dịp hợp tác với trung tâm, xin gửi về trung tâm các ca khúc đã được thu âm, thu hình, và ảnh chân dung về địa chỉ nói trên của trung tâm.

Ngoài các chương trình nhạc thiền ca, các ca sĩ của trung tâm sẽ còn có nhiều cơ hội để trình diễn các chương trình văn nghệ chuyên nghiệp, và từ thiện theo các hoạt động khá mạnh và liên tục của trung tâm.

Cũng như thời hạn cho các nhạc sĩ, các ca sĩ có thể gửi các ca khúc thu âm hay thu hình của mình về trung tâm từ nay đến ngày 1 tháng 1, 2011.

Cũng trong Đêm Tứ Động Tâm vừa qua, trung tâm Ananda vừa cho phát hành cuốn bút ký GIÒNG NƯỚC NGƯỢC, ghi lại những cảm xúc và suy tưởng trên hành trình về miền đất Phật. Tác phẩm này đang được đón nhận rất nồng nàn và được yêu mến, được xem là cuốn cẩm nan cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về Tứ Động Tâm hay những ai đang chuẩn bị hành hương về Tứ Động Tâm.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (4 bài gửi)

mai anh 31/03/2010 14:20:50
âm nhạc ảnh hưởng đến đời sống con ngưới rất lớn do vậy mà có rất nhiều ca sĩ ra đời. Một bài hát có hồn làm người nghe phải rung động trong tâm hồn, ngày xưa khi ra chiến trường giữa cái sống và cái chết chỉ nằm trong lóng tay thế nhưng cái chiến sĩ vẫn cất lên những âm nhạc làm rung động lòng người nhờ những sự rung động đó mà các chiến sĩ chúng ta lạc quan trước cái chết và tạo nên sức mạnh của sự thành công do vậy một bài hát có giá trị là đánh vào tìm thức của con người, với xã hội ngày nay con người luôn bận bịu trong cuộc sống và bị nhiều áp lực trong công việc do vậy làm cho trí nào con người căng thẳng dẫn đến stress, nếu biết nghĩ ngơi và trãi rộng tâm thức ra môi trường xung quanh ngồi uống một ly trà lắm nghe những bài thiền ca thì có thể làm cho chúng ta thõa mái và có thể cởi bỏ được những căng thẳng đó.
hung bi 31/03/2010 13:58:56
Nhạc thiền khó hát nhưng người nào cò chất giọng trong trẻo, ấm thì khi hát lên nghe nhẹ nhàng, êm dịu, làm con người khi ngồi nghe họ có thể cảm nhận được môi trường xunh quanh một nặng lượng yên tĩnh không ồn ào như những nhạc trẻ ngày nay và ít tác động đền người khác, nhạc trẻ ngày nay hát nhảy múa kèm theo sự ồn ào của đủ loại nhạc cụ cho nên làm môi trường xung quanh ồn ào và làm cho tai con người không tốt, nhạc thiền kèm với mọi loại nhạc cụ đó điểm điểm vào ngân nga cùng giọng hát trong tẻo của ca sĩ làm cho chúng ta cho năng lượng thõa mái trong thân và tâm, mong sao ý vị thiền ngày càng phát triển và nhân rộng để hòa đồng vào cuộc sống ồn ào chạy theo dục vọng và vật chất ngày nay.
Thic ban Hoan 31/03/2010 12:34:27
xin chao qui vi thien huu tri thuc ai co ban nhac cac bai hat trong truong trinh Tu dong tam xin lam on cho toi xin hay ban nhac nền cang tôt .!!!! mong răng qua cac ban nhac se la nhưng bai phap thoai .
DK. Thành 31/03/2010 10:08:16
Không ồn ào,không lòe loẹt và phô trương.Đó là những cãm nhận đầu tiên của tôi về đêm Thiền Ca Tứ Động Tâm do Trung Tâm Annda thực hiện .Những yếu tố cần thiết cho một đêm văn nghệ PG đã được thể hiện trong toàn bộ chương trình này .Tiếng đàn violon và guitar thùng góp phần rất lớn cho sự thành công trên .Tuy toàn bộ chương trình có vẻ mang hơi hướng thính phòng nhưng độ tỉnh cần thiết ban đầu đã giúp chương trình thoát khỏi tâm lý buồn chán nơi người thưởng thức .

Xin chúc mừng Trung Tâm Annda và hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng cũng như sắp tới đây sẽ có nhiều Ca nhạc sĩ khắp nơi đóng góp vào chương trình .
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả