Thư ngỏ của cư sĩ Minh Thạnh về mượn báo chí trước năm 1975

Thư ngỏ của cư sĩ Minh Thạnh vận động mượn báo, tạp chí… ấn hành trước năm 1975 để sao chụp phục vụ Phật sự nghiên cứu lịch sử truyền thông PGVN

Kính gởi: Chư vị tôn đức tăng ni và Phật tử
 
Kính thưa quý tôn đức, tăng ni và cư sĩ
 
Với hạnh nguyện nghiên cứu về sự phát triển của truyền thông Phật giáo Việt Nam, sưu tập những bài viết hay về đạo Phật của quý tôn đức, tăng ni và cư sĩ đã đăng trên các tờ báo, tạp chí, tập san, các dạng ấn phẩm định kỳ Phật giáo xuất bản trong giai đoạn hơn 50 năm trước năm 1975, để làm tư liệu nghiên cứu, và tuyển chọn tái giới thiệu trên trang Phattuvietnam.net, tôi mong nhận được sự giúp đỡ của quý tôn đức tăng ni và cư sĩ Phật tử bằng cách cho mượn những ấn phẩm như vừa nêu trên (như các bộ báo, tạp chí Từ Quang Liên hoa, Phật giáo Việt Nam, Hải Triều âm, Chánh đạo…), hiện hầu như không thể tìm được.
 
Bên cạnh đó, tôi cũng có hạnh nguyện sưu tầm sách để xây dựng một thư viện Phật giáo nhỏ để khi thuận duyên thì đưa ra phục vụ.
 
Vì vậy, nếu quý tôn đức tăng ni và cư sĩ Phật tử có sách Phật giáo, sách tôn giáo nói chung, sách triết học cũ, không còn nhu cầu lưu giữ, thì xin phép cho tôi được xin. Riêng những tác phẩm giá trị, chỉ có thể cho mượn, thì tôi cũng xin phép được mượn để sao chụp, sưu tập bản photo.
 
Nếu có thể giúp, xin quý vị chỉ cần gọi điện thoại (08) 39330445 – 0908283577 gặp anh Nguyễn Thanh Phong (thư ký của cư sĩ Minh Thạnh) để thông báo tựa ấn phẩm, hình thức giúp đỡ (cho mượn hoặc tặng), người, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để mượn ấn phẩm, sẽ có người đến tận nơi nhận về.
 
Riêng đối với ấn phẩm mượn, thời gian xin phép được mượn để sao chụp là trong khoảng 7 – 10 ngày.
 
Trường hợp nếu thuận tiện có thể giúp mang đến hoặc gửi bưu điện đến, xin theo địa chỉ 153/1 Võ Văn Tần P6 Q3 TPHCM, tiếp nhận hàng ngày đến 20 giờ.
 
Xin chân thành kính tri ân quý tôn đức, chư vị tăng ni Phật tử.
 
Kính thư
 
Cư sĩ Minh Thạnh

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Minh Thạnh Được đào tạo các ngành sư phạm, thư viện, ngữ văn, lý luận phê bình sân khấu điện ảnh, quay phim và biên tập truyền hình. Cư ngụ tại TP.HCM