Hải Phòng: CLB “ Nồi Cháo Tâm Phúc” phát cháo tại BV Trẻ em
image

Sáng nay, 2/8/2017 ( Nhằm ngày 11/6 Nhuận/ Định Dậu), CLB thiện nguyện “ Nồi Cháo Tâm Phúc” phối hợp cùng chùa Đồng Tải đã tổ chức chương trình phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân Nhi tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Theo thông lệ, cứ vào mỗi buổi sáng thứ 4 hàng tuần là các thành viên của CLB thiện nguyện “ Nồi Cháo Tâm Phúc” lại tổ chức phát cháo cho các bệnh nhân Nhi tại Bệnh Viên Trẻ em Hải Phòng.

CLB thiện nguyện “ Nồi Cháo Tâm Phúc” do Sư thầy Thích Diệu Hướng – Trụ trì chùa Đồng Tải ( chùa Vĩnh Linh Quang Sơn), quận Kiến An, thành phố Hải Phòng phối hợp cùng với các thành viên của CLB đứng lên phát động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử cùng chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật để mua gạo, mua rau củ quả và nguyên vật liệu nấu cháo dinh dưỡng phát cho các cháu thuộc đối tượng bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Chương trình “ Nồi Cháo Tâm Phúc” đã duy trì được hơn 1 năm nay và hoạt động khá hiệu quả, được tập thể các y bác sỹ của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cũng như người nhà của các bệnh nhân đánh giá rất cao, nhất là về mặt chất lượng của cháo, đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Cứ đến tầm 10h sáng thứ tư hàng tuần là người nhà của các bệnh nhân “ Nhí” lại đứng quanh khu vực phát cháo của Câu lạc bộ để được nhận những phần cháo nóng hổi, thơm phức, đầy đủ chất dinh dưỡng và mang đậm tình người từ các thành viên của CLB “ Nồi Cháo Tâm Phúc.’” 5 thùng cháo đầy, được chế biến từ 15kg gạo cùng với rau củ quả chỉ trong khoảng thời gian chưa đến 30 phút đã được các thành viên trong đoàn phát hết và đâu đó có rất nhiều lời khen ngợi “ Bạch thầy! Cháo ngon lắm ạ!” hay: “ Bạch thầy! Thầy còn không ạ? Cho con xin thêm một chút nữa được không ạ?”. Chỉ ngần ấy thôi, các thành viên của đoàn cũng cảm thấy ấm lòng.

Những phần quà này tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm của sư thầy trụ trì, các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, hoạt động này còn thể hiện được tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ - Ban Vui của Nhà Phật, với mong muốn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người, dành sự quan tâm đặc biệt tới sức khỏe của thế hệ trẻ.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com