HTT Phật Quang trao nhà nhân ái cho hộ nghèo
image

Nhân dịp chào mừng 79 năm ngày thành lập Mặt Trận Dân Tộc Thống Nhất Việt Nam (18/111930 – 18/11/2009), sáng ngày 05/11/2009 (nhằm ngày 19/09/năm Kỷ Sửu), Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc phường IV thành phố Mỹ Tho, phối hợp với Báo Ấp Bắc và Hội Từ Thiện Phật Quang – BRVT tổ chức lễ trao nhà NHÂN ÁI cho Bà Nguyễn Thị Thanh Hương .

Căn nhà ngụ số 326/20/12, đường Trần Hưng Đạo, phường IV, thành phố Mỹ Tho, là gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Đến dự lễ trao nhà có ông Dương Văn Học – Phó Chủ Tịch UBND phường IV; ông Phạm Dũng Hoàng – Phó Bí Thư Đảng Ủy phường IV; ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng Biên Tập Báo Ấp Bắc; ông Lê Thành Long – Giám sát công trình; bà Huỳnh Thị Tuyết Anh – Chủ Tịch Liên Hiệp Phụ Nữ, các thành viên HTT Phật Quang và Đài Truyền Hình Tiền Giang.
 
 
Đây là căn nhà cấp IV, có diện tích 36m2, nền tráng xi măng, vách tường, mái tôn (tận dụng tôn cũ) với tổng kinh phí là 17 triệu đồng do Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc phường IV vận động Bạn đọc Báo Ầp Bắc và Hội Từ Thiện Phật Quang là 15 triệu đồng, phần còn lại (2 triệu) do Bà Hương góp thêm vào.
 
Thay mặt Đảng Ủy, ông Phạm Dũng Hoàng trao quyết định cấp nhà Nhân Ái của UB MTTQVN tỉnh TG cho Bà Nguyễn Thị Thanh Hương và ông nói lời cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái của HTT Phật Quang, của các Bạn đọc Báo Ấp Bắc đã giúp cho Chính quyền địa phương xóa thêm một căn nhà dột nát, mà đây cũng là nghĩa cử cao đẹp giúp cho người có số phận kém may mắn thêm niềm tin để vươn lên một cuộc sống tốt hơn.
 
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương trong niềm vui có được căn nhà mới đã xúc động cảm ơn Chính quyền địa phương, Báo Ấp Bắc và các nhà tài trợ đã thương yêu giúp đỡ Bà thực hiện ước mơ xây căn nhà tương đối khang trang, ấm cúng và có điều kiện sinh nhai để nuôi dưỡng đứa con đang trong tuổi sinh viên.
 
Đại diện cho HTT Phật Quang, ông Thái Tín cũng chia sẽ, động viên Bà Hương hãy tận dụng cơ hội nhỏ bé này để từng ngày nâng cao cuộc sống gia đình mình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời đạo tràng Phật Hóa - trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang - thành phố Mỹ Tho, gửi tặng số tiền nhỏ để góp thêm vốn cho Bà và Hội Phụ Nữ phường IV cũng cho Bà vay tiền làm ăn mà không tính lãi.
 
 
Cuối cùng ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Tổng Biên tập Báo Ấp Bắc nói lời biết ơn HTT Phật Quang, Ban đọc báo Ấp Bắc đã hổ trợ cho quỹ “Vì người nghèo” phường IV, ông mong muốn trong thời gian tới, các nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần cùng Đảng, Nhà nước giúp đỡ người nghèo bằng nhiều hình thức thiết thực về tinh thần lẫn vật chất. Tạo cơ hội cho người nghèo tự tin hơn, chủ động vươn lên trong cuộc sống.
 
Trước khi ra về, mọi người cùng chụp hình lưu niệm với Bà Hương và cầu chúc cho gia đình Bà có được niềm vui trọn vẹn.
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (5 bài gửi)

HạDu 13/07/2010 15:10:01
Theo tôi biết : Phó tổng biên tập báo Ấp Bắc là Nguyễn Minh Tân chứ không phải Nguyễn Minh Tâm.
Chỉ có ý kiến vậy thôi .
Kiều Anh 11/11/2009 01:28:17
Xin cảm ơn bạn Tuấn Anh, HTT Phật Quang hoạt động và làm việc dưới sự hướng dẫn, dạy dỗ của Thượng Tọa Thích Chân Quang trụ trì Chùa Phật Quang thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu. Thượng Tọa luôn dạy đệ tử rằng:
Thương người quen lẽ tất nhiên
Cũng thương những kẻ chưa quen bao giờ
Xóa đi ngăn cách lạ xa
Xóa ngần ngại hững hờ bấy lâu
Tình thương lan tỏa đến đâu
Giúp xây nơi ấy nhịp cầu cảm thông...
Do vậy mà HTT Phật Quang nói riêng và tinh thần Phật Giáo nói chung không hề có sự phân biệt tôn giáo.
Nghiêm trường 07/11/2009 22:22:33
Xin cảm ơn bạn tuananh.Đó chính là một nhà người công giáo .Đầu năm TT Thích Chân Quang chùa Phật Quang brvt cũng đã ra Huyện giao thủy -Nam định ,Thầy đã bắt nhịp cầu cùng cha xứ Lạc nam Bùi Trọng Khẩn .Những người công giáo "Nơi tổ của giáo" đã vui mừng đón nhận một nghĩa cử cao đẹp của những người bạn ,người thân ,một dân tộc Việt nam anh hùng.Biết đâu kiếp trước của họ lại là anh em cùng dòng máu mình đấy tuananh ạ.Chúc bạn tinh tấn tu hành và nơi gương các huynh đệ đi trước.
Tuệ Đức Quy 06/11/2009 19:56:48
Kính thưa bạn tuananh . Đây là nhà " ĐẠI ĐOÀN KẾT " phối hợp với UBMTTQ nên không phân biệt tôn giáo . Vã lại Phật giáo cho người Thiên chúa thì cũng tốt thôi ( Hoằng Pháp cao cấp )
Hy vọng vài tháng sau quay lại thấy họ không treo hình Chúa nửa mà treo hình Phật thì lại càng ...quá tốt
tuananh 06/11/2009 15:33:41
Hình như đây là GĐ theo Đạo Công Giáo ( căn cứ các Hình treo trên tường ).
Không biết HTT Phật Quang có biết hay ko ? Nếu biết rồi thì cũng xin cảm ơn HTT PQ đã Ko phân biệt Tôn giáo Bạn hay Tôn Giáo mình vì mục đích cao cả " Phụng sự Chúng Sinh là Cúng Dường Chư Phật "
Mong rằng các Tôn giáo Bạn xem được hình ảnh này để hiểu thêm về lòng Từ Bi trong Đạo Phật.
tổng cộng: 5 | đang hiển thị: 1 - 5
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả