Trung Quốc: Tăng Ni sinh VN tổ chức lễ Phật đản
image

Hòa cùng không khí hân hoan đón mừng sự kiện Đức Phật đản sinh PL.2555-DL.2011 của toàn thể những người con Phật khắp nơi trên thế giới, được sự chỉ đạo của TT. TS. Thích Đồng Văn và Sư cô TS. Tuệ Liên – Học viện Phật giáo Việt nam tại TP. HCM, vào lúc 15 giờ ngày 16-05-2011, tại Học viện giao lưu quốc tế Đại học Liên Hợp Bắc Kinh đã diễn ra buổi lễ kính mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật do tập thể Tăng Ni sinh và lưu học sinh Việt Nam tổ chức.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm long trọng với sự tham dự của GS Viện trưởng, GS phó viện trưởng, tập thể các Thầy Cô giáo Trung Quốc và lưu học sinh các nước.

Trước tiên là phần giới thiệu những lễ hội đón mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật  mang màu sắc văn hóa khác nhau của các quốc gia dân tộc trên thế giới.

Tiếp đến là nghi thức tụng kinh cúng dường, nghi thức tắm Phật truyền thống của Phật Giáo Việt Nam được cử hành một cách trang nghiêm.

Sau đó là phần biểu cảm tưởng của Thầy Phó viện trưởng chúc mừng ngày trọng đại của Phật giáo và nhấn mạnh rằng đây cũng là lần đầu tiên Học viện giao lưu quốc tế Đại học Liên Hợp Bắc Kinh đón nhận một buổi lễ hết sức đặc thù do các Tăng Ni lưu học sinh đem đến, đồng thời các Thầy Cô giáo  cũng cảm nhận sâu sắc rằng trong thời gian học tập vừa qua Tăng Ni đã thể hiện tinh thần khắc phục khó khăn, đoàn kết tương thân tương ái, tôn sư trọng đạo, tinh thần tri ân và đồng thời ông cũng mong muốn ngày càng phát triển quan hệ hợp tác với Học viện Phật Giáo Việt Nam (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Sau đó là tiết mục ẩm thực với các món ăn mang đậm phong cách Việt Nam.

Có thể nói rằng tinh thần hòa hợp đoàn kết đồng tâm hợp lực, tấm lòng thành kính của tập thể Tăng Ni lưu học sinh muốn dâng lên cúng dường Phật Đản đã thể hiện trọn vẹn qua việc cùng nhau tổ chức buổi lễ trang nghiêm long trọng như thế và cũng là góp phần giới thiệu truyền thống văn hóa Phật Giáo Việt Nam qua nghi lễ đón mừng ngày đản sinh của Đức Phật, và văn hóa ẩm thực với những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam trên đất khách quê người, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Thầy Cô Giáo Trung Quốc và lưu học sinh các nước.Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (8 bài gửi)

03/07/2011 00:13:00
thực tế trong cuộc sống không thể thập mỹ vẹn toàn ! xin nhìn vấn đề gì đó đơn giản một chút!đồng thời nhìn vấn đề gì nên dùng tâm của một vị khoan dung độ lượng mà nhận xét! khi câu nói của mình nói ra người khác có thể hiểu mình là con người như thế nào? hãy đạt mình trong hoàn cảnh khi đó mới hiểu mình sẻ ra sau!
Bạn Mặt Trời 22/05/2011 20:39:26
A Di Đà Phật! con xin được chia sẻ tấm lòng của nhưng người con Phật! Tuy nhiên, cũng mong mọi người hãy mở tâm để chia sẻ sự cố gắng của Quý Thầy Cô nơi đất khách, và nhất là tại Bắc Kinh.Để nhận xét thì trước hết xin hãy tìm hiểu về hoàn cảnh tại nơi đây...có như t5he61 thì chúng ta mới "hiểu và thương" được những gì mà Quý Thầy Cô đã làm được!Trân trọng!
Như Hạnh 19/05/2011 20:33:44
Các vị thông cảm cho Quý Thầy Cô ở đây, có lẻ vì Phật Giáo đã vắng bóng từ lâu nên từ Giáo sư đến sinh viên cảm thấy xa lạ với lễ nghi PG lắm. Hơn nữa quý vị thấy quý Thầy vẫn chưa đủ pháp phục kia mà (không có Thầy nào có được chiếc áo hậu vàng nữa kìa. Coi ở đây mà so sánh thì khác xa với Lễ của Tăng, Ni du học tại Ấn Đô.
Như Lực 19/05/2011 09:29:10
Chúc Mừng Quý Thầy Cô Huynh Đệ Cựu Sinh Viên Khóa 6 Chuyên Phật Giáo Ngành Trung Nhật Hàn HVPGVN đang du học tại Trung Quốc một mùa Phật Đản an lạc.
Phước Ân 19/05/2011 01:31:17
Trước tiên, khâm khen tấm lòng của quý huynh đệ đã tổ chức Lễ Phật Đản ở xứ khách quê người. Có lẻ chỉ cần khéo léo sắp xếp đối với các vị khách mời thì lễ sẽ được trang nghiêm và trọn vẹn hơn.
An Hành 19/05/2011 01:27:54
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nhìn thấy “không khí hân hoan đón mừng sự kiện Đức Phật đản sinh PL.2555-DL.2011” của Tăng Ni nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam bên nước Trung Hoa, tôi thật sự hoan hỷ. Nhưng tiếc thay, vui chưa được mấy mà thấy cảnh tượng thật chướng tai gai mắt như vầy. Trong khi Quý Tăng Ni đang trang nghiên cử hành khóa lễ, tôi vẫn thấy quan khách quý tùng thượng Giáo sư chí hạ lưu học sinh các nước ngồi chảnh chệ đàm tiếu có vẽ hiếu kì đến vậy! Đây là một hành động đại bất kính đối với Phật, Pháp, Tăng. Tôi thấy trong đó, dường như Giáo sư Trung Hoa và lưu học sinh các nước bạn đang thưởng ngoạn một một tiết mục “dân ca” đặc sắc của Việt Nam thời Trung đại, hay là Giáo sư Trung Hoa chỉ thấy được vai trò của Tăng Ni nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam ta tại Trung Hoa là thế! Tai sao khi hành khoá lễ, trong toàn thể quý vị không ai nhớ lấy bốn chữ “tự lập trang nghiêm” để cố nhắc nhỡ đại chúng? Ôi, thật đáng buồn, đáng thương thay!
Biên Hòa 19/05/2011 00:41:38
HOÀNH TRÁNG THÌ CHƯA ĐỦ
Trước hết chúc mừng quý Thầy cô đã tổ chức lễ Phật Đản hoành tráng tại đất khách, nhưng hoành tráng thôi thì chưa đủ mà phải có sự trang nghiêm tôn kính của buổi lễ.
Dù là khách mời, giáo sư hay sinh viên đi nữa khi đến tham dự lễ phải tỏ ra tôn kính.
nhìn qua các hình ảnh tôi thấy buồn hơn vui.
Bạn đọc 18/05/2011 23:24:36
Đầu tiên xin chúc mừng quý thầy đang du học tại Trung Quốc đã tổ chức buổi lễ Phật đản trang nghiêm và ấm cúng. Tuy nhiên quan sát những tấm hình được post trong bản tin thì thấy trong lúc quý thầy và quý sư cô hành lễ mà khách mời ngồi chễm trệ dự khán như trong hình sao thấy có gì đó mất đi vẻ "trang nghiêm" như được mô tả trong bản tin. Không hiểu sao mình không mời họ đứng đựng để cùng cử hành lễ?!
tổng cộng: 8 | đang hiển thị: 1 - 8
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả