CLB Hoằng Pháp Trẻ chia sẻ cùng bà con vùng lũ
image

Thể hiện tình thần "Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" và tấm lòng từ bi "Ban vui cứu khổ" cho đời. Ngày 15/10/2011, CLB Hoằng Pháp Trẻ đã có chuyến thăm và phát quà cho đồng bào lũ lụt tại các vùng ngập nước thuộc tỉnh Đồng Tháp.

 Tham dự chuyến phát quà có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Phước Huệ - Chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ, trụ trì chùa Quê Hương, Tràm Chim, Đồng Tháp, ĐĐ. Thích Thiện Xuân – Phó chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ đặc trách các đạo tràng Bát quan trai, trụ trì Tu Viện Linh Thứu, ĐĐ. Thích Thiện Tâm – Phó chủ nhiệm CLB đặc trách kế hoạch, trụ trì chùa Kim Linh, Chợ gạo, Tiền Giang, ĐĐ. Thích Đạo Tuấn – Thành viên CLB Hoằng Pháp Trẻ, Tri sự Thiền Viện Chân Nguyên, Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý sư cô trong CLB và chư vị thiện nam tín nữ tại TP.HCM là thành viên ban bảo trợ CLB từ nhiều năm qua.

Có thể nói, đỉnh lũ kéo dài gần hai tháng qua tại tỉnh Đồng Tháp đã gây rất nhiều thiệt hại cho bà con tại đây. Nhà cửa bị ngập, nhiều trường học phải đóng cửa, đê bao bị vỡ, tài sản bị cuốn trôi, nhiều hecta lúa bị ngập úng, hoa màu, chăn nuôi cũng bươn theo dòng nước bạc. 12 năm là con số lặp lại đỉnh lũ từ nhiều năm trước.
 
Đau lòng trước cảnh quê hương chìm trong biển nước, Ban chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ triệu tập phiên họp khẩn cấp kêu gọi sự phát tâm ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm.
 
Sau một tuần lễ, chuyến phát quà từ thiện được bắt đầu với hơn 400 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 VNĐ, tương đương với 150.000.000 triệu được phát tại 3 địa điểm như sau:
 
Chùa Quê Hương, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, do ĐĐ. Thích Thiện Xuân hướng dẫn phát quà.
 
Chùa Giác Tôn, F.4, TX Se Đéc, ấp An Hòa, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, do SC. TN Như Nhân – Thư ký CLB đảm nhiệm.
 
Địa bàn cuối thuộc Ấp Phú Xuân, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đo ĐĐ. Thích Phước Huệ hướng dẫn. Đây là một trong những khu vực bị ngập nặng nhất, nằm sâu nhất. Bà con tại nơi này bị cô lập đã gần hai tháng qua. Do vậy, chúng tôi phải đi đò gần nữa giờ đồng hồ mới đến nơi. Dường như cuộc sống trong những ngày này họ chỉ nhờ vào tầm lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân giúp đỡ.
 
Chúng tôi đã đến đó và trao từng phần quà cho họ, trực tiếp chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, và tâm lòng kiên cường chống lũ bảo vệ quê hương.
 
Rời khỏi biển nước mênh mong chúng tôi trở lại TP.HCM, lòng nặng trĩu khi thấy dân mình còn quá lầm than cơ cực. Cái khổ vì cơm áo gạo tiền, cái khổ vì thên địa bất dung dường như đã đè nặng lên kiếp sống con người từ thập niên này sang thập niên khác. Chúng tôi chỉ biết niệm Phật để cầu chúc an lành đến họ, xem như chút tình người gửi lại để họ đỡ tủi thân, để vững lòng tin hơn trong mỗi mùa ngập lũ.
 
Trong chuyến phát quà tại tỉnh Đồng Tháp lần này đoàn đã ghé lại chùa Quê Hương và chứng minh cho buổi lễ thế phát quy y cho 4 vị Phật tử. Hy vọng, thêm một vị thế phát xuất gia đồng nghĩa thêm một người tu tập để mang lại sự an lạc, hạnh phúc, bình yên cho tất cả mọi người.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày từ thiện tại tỉnh Đồng Tháp:
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

ChánhKhai 20/10/2011 11:37:01
Nam Mô Bổn Sư ThíCh Ca Mâu Ni Phật

Rất mừng khi thấy CLB Hoằng Pháp trẻ tích cực trong hoạt động từ thiện.Tôi nhìn trong hình thấy quý Thầy và Phật tử đứng cả trên mui ghe mà không có áo phao thật nguy hiểm .

Mong rằng các đoàn từ thiện nên chú ý vấn đề an toàn cho mọi người tham gia khi đi tàu xe.

Trân trọng kính chào
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả