TP.HCM: Lớp SCPH Quận 3 tri ân ngày nhà giáo VN 20/11
image

Chiều ngày 17/11 vừa qua,tại chùa Phước Hòa quận 3, Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học Quận 3 khóa XII đã long trọng tổ chức lễ tri ân các giáo thọ sư nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có các giáo thọ sự của Lớp gồm: TT.Thích Tắc Huê ủy viên BTS PG TP.HCM, ĐĐ.Thích Thiện Châu phó Ban kiêm chánh thư ký BTS PG Quận 3, ĐĐ.Thích Nhuận Thuận phó Ban TT BTS PG Quận 3, NS TN Viên Hạnh viện chủ chùa Phước Hòa, cùng các Giáo thọ sư khác của Lớp.

Để thể hiện lòng tấm lòng tri ân của hàn hậu học, đại diện Tăng Ni sinh của Lớp đã có đôi dòng cảm niệm: Cha mẹ con chúng ta thân xác ngũ uẩn, nhưng Thầy là người giáo dưỡng cho chúng ta phần pháp thân huệ mạng. Ngày 20/11 là ngày dành cho những bậc Thầy Cô của thế gian, nhưng trong đạo pháp thì có Tứ Ân điều mà người con Phật luôn phải khắc nghi trong lòng. Theo truyền thống ấy để tỏ lòng chi kính, chúng ta hãy hướng tâm thành kính về quý Giáo thọ sư đãnh lễ tri ân. Thiết nghĩ, sự hiện tiền của Chư tôn đức Giáo thọ sư chính là bóng bồ đề đại thọ che mát cho chúng con trên bước đường tu nhân học Phật, quý Ngài là hiện thân của hình ảnh người lái đò uy nghiêm khả khính, đưa chúng ta tìm đến bờ giác ngộ, giải thoát.

Sau lời tri ân, thay cho tấm lòng của Tăng Ni sinh đối với Giáo thọ sư là những đóa hoa gởi đến tri ân người Thầy của mình trong ngày 20/11. Đáp lại tấm thân tình đó, TT.Thích Tắc Huê thay mặt cho các Giáo thọ sư gởi đến Tăng Ni sinh đôi lời đạo từ. Thượng tọa rất lấy làm hoan hỹ khi được các học trò thể hiện lòng tri ân trong ngày hôm nay, tuy nhiên để tỏ lòng tri ân đối với người Thầy đã khai sáng con đường Đạo của mình thì Tăng Ni sinh hãy dùng hết tâm lực và lý tưởng mưu cầu giác ngộ mà tinh tấn trao dồi kinh, luật, luận để mai sau trở thành Tăng, Ni tài đức giúp ít cho Giáo hội và hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

Chư tôn đức chứng minh

Thay cho tấm lòng của Tăng Ni sinh đối với Giáo thọ sư là những đóa hoa gởi đến tri ân người Thầy của mình trong ngày 20/11.

Tăng Ni sinh phát biểu cảm niệm của mình tri ân Giáo thọ sư

TT.Thích Huê ban đạo từ

TT.Thích Pháp Thủy sách tấn Tăng Ni sinh

ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Ban trị sự, Phó Chủ nhiệm Lớp

Tăng sinh thuyết trình báo tường

Ni sinh thuyết trình báo tường

Chư tôn đức trao thưởng cho các bài thuyết trình tri ân Thầy Cô trong ngày 20/11

Giáo Thọ Sư và Tăng Ni sinh khóa 12 chụp hình lưu niệm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Đăng Huy - Phóng Viên thường trực tại TP. Hồ Chí Minh