Trung Quốc: Lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán tham gia thi đấu biểu diễn Võ thuật
image

Vũ Hán, ngày 28,29 tháng 4, tại trường đại học Wuhan Ligong diễn ra giải thi đấu biểu diễn võ thuật năm 2009, do Hiệp hội Sinh viên thể dục tỉnh Hồ Bắc đứng ra tổ chức. Những ngày thi diễn ra rất hấp dẫn với những màn biểu diễn của các bài quyền, thu hút các bạn sinh viên, cổ động viên và cả các vận động viên.

Tham gia dự thi lần này gồm có 386 vận động viên đến từ 28 trường đại học và học viện thuộc tỉnh Hồ Bắc. Với nội dung biểu diễn gồm có quyền thuật và võ khí trong đó gồm Trường quyền, Nam quyền, Thái cực quyền, Đao, Kiến, Trường côn, Súng, Võ thuật truyền thống v.v.., trong các nội dung này mỗi vận động viên chỉ được chọn hai môn để tham dự.

Giải thi đấu biểu diễn võ thuật năm 2009 có sự tham gia của Lưu học sinh các nước, trong có duy nhất một vận động viên lưu học sinh Việt Nam tham dự, đó là thầy Thích Hoằng Trí lưu học sinh của trường đại học Sư Phạm Hoa Trung, Thầy tham gia với hai nội dung Võ cổ truyền Việt Nam và Kiếm. Ở hai môn này Thầy đã đem lại vinh dự cho Lưu học sinh Việt Nam với giải nhất của môn múa Kiếm. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của Lưu học Việt Nam tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Thầy Hoằng Trí đang biểu diễn Võ cổ truyền

Thầy Hoằng Trí đang múa Kiếm

Võ sư Trịnh Cần thầy hướng dẫn của thầy Hoằng Trí

Sinh viên Việt Nam chụp hình lưu niệm

Võ sư Trịnh Cần (giữa) phó chủ tịch Hiệp hội sinh viên thể duc Hồ Bắc

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả