Lòng tốt giản dị của một người phụ nữ
image

Đều đặn hàng tuần, chị Phạm Thu Trang (Đào Tấn, HN) cùng các con sang chùa Bồ Đề giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi...

Câu chuyện về lòng tốt giản dị của một người phụ nữ rất đỗi bình thường không khỏi khiến nhiều người cảm phục.

Hẹn gặp chị tại chùa Bồ Đề (Gia Lâm, HN) khi chị đang bận rộn với việc chăm các em nhỏ, cho các em uống sữa, thay quần áo cho các em, có cảm giác, luôn chân luôn tay với những công việc không tên ấy chính là nguồn vui của người phụ nữ này trong cuộc sống nhiều lo toan.

Bế trên tay đứa trẻ nhỏ xíu, gầy gò, chị nói khẽ: “cháu này mới được 1 tháng tuổi, bị mẹ bỏ rơi nên các thầy trong chùa đem về nuôi. Khổ thân chúng, mới chào đời, khóc lả đi vì đói sữa mẹ” trên gương mặt được trang điểm khá kỹ càng, xinh đẹp ấy rơm rớm dòng nước mắt.
 
 
Chị Thu Trang đang chăm sóc cho các em nhỏ.

Có một gian hàng kinh doanh quần áo, túi xách, mỹ phẩm trên phố Đào Tấn, dù công việc bận rộn với lượng khách tìm đến mỗi ngày không phải là ít, nhưng chị vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để có thể đến thăm được các em nhỏ. Chị bảo: “mình yêu thích công việc này một phần cũng vì lí do nó cho mình có thời gian để có thể tới thăm các con được bất cứ lúc nào mình muốn, mình nhớ.
 
Các con ở đây tội nghiệp lắm, nhìn thấy bóng ai đi qua cũng gọi mẹ, chỉ nghĩ như con mình thôi, thiệt thòi chút xíu là mình thấy thương, ốm đau bệnh tật mình thấy xót, như các bé, chẳng có cha mẹ, bơ vơ ngay từ lúc mới lọt lòng...”

Lâu lâu, chị thu gom quần áo, vật dụng cũ trong gia đình, đứng lên vận động những người dân cùng khu phố quyên góp đồ cho các em nhỏ tại chùa Bồ Đề. “Quần áo với các em thì cũng đối nhiều rồi, các  em cần giúp những hiện vật khác như sữa, đồ ăn hay tiền bạc nhiều hơn. Đợt vừa  rồi mình cũng vận động quyên góp quần áo nhưng để chở đến Hà Giang cho các em nhỏ vùng cao.”
 
 
Bé Uyên và bé Tâm, hai cô con gái của chị rất thích theo mẹ sang chùa
 thăm các em nhỏ.
 
Những người bạn của hai em cũng đi cùng.

Thường mỗi lần sang thăm các con (chị thường gọi các  em nhỏ ở đây như thế – PV) chị không quên rủ theo một vài người bạn. “Nhiều người bạn của mình, khi tới đây, chứng kiến cuộc sống của hơn 100 đứa trẻ thiệt thòi thì xúc động lắm. Có đôi vợ chồng hàng tháng mua trứng, đèo đến gửi nhà chùa để các em ăn thêm, có người gửi tiền, gửi sữa các mẹ cho trẻ ăn. Nhân lên được lòng thiện, điều nhân chính là điều mình mong muốn.”
 
 
Bé Quỳnh Trang (học sinh lớp 6) cho biết: "cháu thường đi cùng mẹ sang thăm các em bé vào những ngày cuối tuần. Các em nhỏ ở đây sống thiếu thốn nên cháu rất thương"
 
 
Chị Trang thường rủ thêm những người bạn của mình cùng đi.
 
Những em nhỏ ở chùa Bồ Đề đều có hoàn cảnh thiệt thòi.

Hai cô con gái của  chị, bé lớn tên Thu Uyên, bé nhỏ tên Anh Tâm cũng rất yêu thích công việc mỗi tuần của mẹ, thường theo mẹ sang chùa chơi và chăm sóc các em nhỏ. “Ngay từ lần đầu tiên đưa các con tới đây, các con của mình đã rất thích, mình hướng dẫn các con những điều đầu tiên như bế em bé sao cho vững, cho các em ăn thế nào, thay quần áo cho các em ra sao? Các con đều  làm rất tốt.
 
Bình thường ở nhà, các con hầu như chẳng bao giờ phải làm bất cứ việc gì, nhưng đến đây thì nhanh nhẹn, chăm chỉ lắm. Nhìn các con ôm ấp, yêu thương các em nhỏ thiệt thòi, mình cũng rất vui. Đó cũng là bài học đầu tiên về lòng tốt, tình thương mà mình muốn dạy cho các con.”

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả