Video: Đức Pháp chủ khai thị nhân Đại lễ Phật đản
image

Vừa qua, nhân dịp Thường trực Ban Trị sự THPG Hà Nội về đỉnh lễ, vấn an Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, ngài đã có đôi lời tuyên thuyết về ý nghĩa của sự kiện Phật đản và chúc mừng Phật giáo đồ Thủ đô và cả nước nhân mùa Phật đản đang về.

Phattuvietnam.net trân trọng giới thiệu video này:

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (8 bài gửi)

Minh Đán 28/10/2010 15:28:55
Con đủ duyên lành con đã được về chùa Giáng.Đã được ngài quy y cho con.và được ngài truyền thụ tam quy ngũ giới cho con và đặt pháp danh cho con là MINH ĐÁN.Đây là hồng phúc mà con tu nhiều kiếp mới được ạ.Vậy con chúc ngài được thâm tâm an lạc,pháp thể tinh an,phật sự vi thành,bồ đề tăng trưởng...A DI ĐÀ PHẬT !
Thanh Cẩm 21/10/2010 02:04:42
chúng ta ai cũng tôn kính Đức Pháp chủ của mình.Vậy mà sáng sớm 10-10-2010 Ngài Quang lâm đến dự Đại Lễ Duyệt binh và diễu hành(kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà nội)Được ngồi (an vị) ở vị trí không đắc địa và C.A không cho Đại đức Tháp tùng(hầu) Ngài được vào dự Đại lễ phải để Ngài đi một mình hơn 100 mét . Ôi thiện tai thiện tai...
Bao Hoang 31/05/2010 18:51:38
Chưa được một lần gặp mặt ngài được nghe những lời ngài nói.Đọc những lời bạn viết về ngài mình thấy vô cùng xúc động trào nước mắt. Mình mong một ngày hội đủ duyên lành sẽ được gặp mặt đỉnh lễ ngài. Con xin kích chúc người thân tâm an lạc. Con cung mong có được một ngày được làm đệ tử tại gia của ngài để được học tập noi gương công đức của người.
Trần Thanh Tâm 30/05/2010 18:42:15
Hôm nay hội đủ duyên lành gia đình chúng con có dịp được về thăm Tổ đình chùa Giáng xã Quang Lãng huyện Phú Xuyên Hà Nội nơi Đại Lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp Chủ GHPG Việt Nam chủ trì. Trăm nghe không bằng một thấy. Những gì được tận mắt nhìn thấy và những cảm nhận về ngôi chùa , về Đức Pháp chủ đã làm chúng con vô cùng bồi xúc động !
Trên con đường dẵn vào Tổ đình chùa Giáng hai bên đường là những cánh đồng lúa chín vàng gợi lên khung cảnh yên bình của một vùng quê Bắc Bộ. Khi xe gần đến nơi lòng chúng con đã bồi hồi xen đôi chút hồi hộp ! Vừa vào đến chùa chúng con đã thấy một ông cụ dáng vẻ vô cùng hiền hậu và giản dị, mặc một bộ quần áo nău và đi đôi guốc mộc ra đón. Trời ơi! Nếu không phải đã nhiều lần được chứng kiến dung nhan của Người qua TV và qua ảnh thì con không sao dám tin vào mắt mình rằng người đang đứng trước mặt chúng con đây chính là Đại Lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Đệ Tam Pháp chủ của GHPG Việt Nam. Sau khi dâng hương cúng Phật chúng con được Đức Pháp chủ ban cho lời dạy ân cần. Những vấn đề rất cao siêu đã được Đức Pháp chủ diễn giải một cách vô cùng dễ hiểu và gắn bó với đời. Cách nói chuyện của Người cũng vô cùng đặc biệt. Như một người ông đáng kính đang nói chuyện với đàn cháu của mình. Không có gì cách biệt giữa một Đức Pháp chủ và các phật tử bình thường. Ôi thật là đại phước cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam! Con xin thành tâm kính chúc Đức Pháp Chủ sức khỏe dồi dào thân tâm an lạc. Người là cây cao bóng cả chấn hưng Phật Giáo Việt Nam và dẫn dắt Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc ! Nam mô a di Đà Phật !
NAMOYTS 29/05/2010 13:52:44
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Con thành kính đảnh lễ quý thầy Đức Pháp Chủ. Cầu Chư Phật mười phương luôn gia hộ cho quý thầy để quý thầy tiếp tục dẫn dắt và che chở cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và cho Phật tử chúng con.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Trần thanh Vân 28/05/2010 14:57:59
Kính Chúc cho Đức Pháp Chủ thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào là cây đại tùng lâm cao cả che chở cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nam mô a di đà phật
Huỳnh Minh Nhẫn 26/05/2010 16:01:06
Thật hạnh phúc và may mắn thay khi chúng con được nghe những lời giáo huấn, và ý nghĩa của ngày Đại lễ Phật Đản của Đức Pháp Chủ. Chúng con xin kính chúc Đức Pháp Chủ thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào là cây đại tùng lâm cao cả che chở cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Nam mô a di đà phật.
Tien 26/05/2010 11:52:23
Nam mô bản sư Thich Ca Mâu Ny
Chúng con rất sung sướng khi được chiêm ngưỡng dung nhan Đức Pháp Chủ và được nghe những lời giaó huấn của Ngài. Tuy tuổi đã cao nhưng sức khỏe Ngài rất tốt, trí tuệ của Ngài thật uyên thâm mẫn tiệp, thật là hồng phúc cuả Giáo hội Phật giáo Việt nam. Chúng con đê đầu đỉnh lễ Đức Pháp Chủ ngũ bái.
Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ để ngài thân thâm thường an lạc, trụ thế lâu dài trên cõi Sa bà ,là Tùng Lâm Thạch trụ của Giáo hội PGVN và của hàng Phật tử chúng con.Chúng con nguyện khắc ghi những lời giáo huấn của Ngài về ý nghĩa ngày đản sinh đức Phật Thich Ca.
tổng cộng: 8 | đang hiển thị: 1 - 8
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Cư sĩ Huệ Minh - Lê Minh Nghĩa Thành viên Ban Biên tập, Phụ trách chuyên mục Văn hóa. Cư trú tại Cầu Giấy - Hà Nội. ĐT: 0989.329.597 Gmail:hueminhnghiavn@gmail.com