Học viên Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang họp mặt Tri ân
image

Vào lúc 18:00 tối ngày 01 tháng 09 năm 2017 (nhằm ngày 11 tháng 07/ ÂL), tại Tu Viện Huệ Quang đã long trọng tổ chức đêm họp mắt tri ân chủ đề “Ân nghĩa sinh thành” cho các học viện đang theo học tiếng Hoa tại Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang.

Đến chứng minh tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Minh Cảnh – Giám đốc Trung Tâm Dịch Thuật Huệ Quang; Đai Đức Thích Minh Thuận – Phụ trách Tổng hợp Văn Phòng Học Vụ; Thầy Tạ Kim Khai; Cô Trần Ngọc Mai – giáo viên Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang … cùng với hơn 40 em học viện, phụ huynh về tham dự.

Chương trình họp mặt tri ân diễn ra trang nghiêm và xúc động, HT.Thích Minh Cảnh đã thay lời chư tôn đức giáo thọ sư chúc lành đến với các em học viên, những ai may mắn có cha mẹ bên cạnh mình trong cuộc đời. Qua đó, Hòa thượng đã chia sẻ thêm về ý nghĩa chữ Hiếu trong đạo Phật và nhắc các em học viên về bổn phận làm con trong xã hội hiện đại hiện nay.

Tiếp đó, hội chúng đã tiến hành thắp nến tri ân, Hòa thượng Giám Đốc Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang đã truyền ánh sáng hiếu kính đến toàn thể hội chúng. Trong ánh đèn huyền diệu của Mùa Vu Lan, tất cả Học viện đều nhất tâm dâng đèn hoa sen trước ngực  cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến với Cha mẹ của mình.

 Tại buổi lễ, các học viện và phụ huynh vô cùng xúc động khi phát biểu cảm nhận của mình khi tham gia buổi họp mặt tri ân này.

 Kết thúc chương trình, Hòa Thượng Giám Đốc đã tặng cho mỗi em học viên một quyển sách Bồng hồng cài áo, đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với các học viên trong quá trình gắn liền sinh hoạt và học tập tiếng Hoa ở Tu Viện Huệ Quang.

Chuẩn bị lễ Tri ân

HT.Thích Minh Cảnh

Thắp nến tri ân

Sau lễ thắp , học viên niệm kinh Vu lan

Mộ mùa vu lan nhiều ý nghĩa

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả