Từ Kiên Giang đến Bình Dương: hoạt động hoằng pháp liên tục phát triển
image

Hội thảo hoằng pháp là bệ phóng mới đối với Phật sự hoằng pháp, đưa hoạt động hoằng pháp lên một tầm cao mới. Chắc chắn, Phật sự hoằng pháp sau một hội thảo hoằng pháp như vậy sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực.

Hôm nay, nếu chúng ta tìm kiếm trở lại tin bài trên mạng với từ khóa “Hội thảo Hoằng pháp Kiên Giang 2010”, những tin tức, hình ảnh hiện lên qua kết quả tìm kiếm vẫn làm Phật tử chúng ta tự hào và hoan hỷ vì sinh khí mới cho hoạt động hoằng pháp.

1.500 đại biểu tăng ni, 3.000 hoằng pháp viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, 5 ngày hội thảo sôi nổi, với nhiều tham luận chứa đựng nhiều nội dung giá trị, các hoạt động chiêm bái xá lợi Phật, các hoạt động thăm viếng chùa chiền, hoạt động hiến máu nhân đạo, hoạt động từ thiện trao tặng nhà tình nghĩa…

Đặc biệt lễ khai mạc hoành tráng tại sân vận động tỉnh Kiên Giang với hơn 20.000 Phật tử tham dự, lễ cung nghinh với xe hoa rực rỡ, hội hoa đăng lung linh văn nghệ nhiều màu vẻ đã tạo nên một luồng gió mới trong hoạt động hoằng pháp tại Việt Nam.

Hội thảo hoằng pháp không phải chỉ là sự kiện thúc đẩy hoạt động hoằng pháp, mà tự thân hội thảo với những chuỗi sự kiện vệ tinh đã là những hoạt động hoằng pháp ý nghĩa và hiệu quả.

Hội thảo hoằng pháp là sự kiện hoằng pháp kết hợp nhuần nhuyễn giữa hoằng pháp trí tuệ và hoằng pháp xúc cảm.

Lễ khai mạc tôn nghiêm, trang trọng, sáng ngời tinh thần truyền bá chính pháp, làm xúc động hơn 20.000 tăng ni Phật tử có mặt tại sân vận động Kiên Giang và hàng chục triệu tăng ni Phật tử theo dõi chương trình khai mạc phát trên sóng Đài Truyền hình Kiên Giang qua hệ thống truyền hình vệ tinh truyền từ vệ  tinh vinasat-1 làm xúc động tất cả những người con Phật, là một bài pháp sống động tinh thần kính ngưỡng Đức Phật Như Lai, thừa tiếp tinh thần hoằng pháp độ sinh từ Đức Phật, tinh thần hộ pháp an dân từ chư liệt vị tổ sư Việt Nam.

Chương trình hội thảo hoằng pháp kéo dài nhiều ngày, chương trình tập huấn hoằng pháp viên đã hoạt động hoằng pháp bằng trí tuệ, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức kỹ năng hoằng pháp của tăng ni Phật tử.

Hội thảo hoằng pháp là bệ phóng mới đối với Phật sự hoằng pháp, đưa hoạt động hoằng pháp lên một tầm cao mới. Chắc chắn, Phật sự hoằng pháp sau một hội thảo hoằng pháp như vậy sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực.

Dư âm thành công của Hội thảo Hoằng pháp tại Kiên Giang năm 2010 chưa qua đi, thì hội thảo Hoằng pháp năm 2011 đã được chuẩn bị tích cực.

Hoằng pháp liên tục hoằng pháp: hình thức hội thảo hoằng pháp đã làm bừng sáng ngọn đuốc hoằng dương chánh pháp tại Việt Nam, thể hiện tư duy sáng tạo, năng động, nhiệt huyết, tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của chư tôn đức lãnh đạo ban Hoằng pháp nói riêng cũng như toàn thể Giáo hội, toàn thể tăng ni Phật tử Việt Nam.

So với Hội thảo Hoằng pháp năm 2010 tại Kiên Giang, hội thảo hoằng pháp năm 2011 tại Bình Dương sẽ có nhiều bước tiến quan trọng, thể hiện cố gắng lớn của Ban Hoằng pháp, sao cho Hội thảo sau luôn luôn có bước phát triển so với Hội thảo trước.

Hội thảo Hoằng pháp Bình Dương năm 2011 sẽ là sự nối tiếp thành công của Hội thảo Hoằng pháp Kiên Giang năm 2010, một Phật sự toàn quốc, đồng thời có bước nâng cao mới, đưa hội thảo tiến lên tầm vóc quốc tế, với việc mời đoàn ngoại giao tại TPHCM tham dự.

Diện mạo Hội thảo Hoằng pháp Bình Dương năm 2011 sẽ là diện mạo Phật giáo Việt Nam đối với thế giới. Thành công của Hội thảo không những có ý nghĩa đối với người dân trong nước, mà sẽ thể hiện với bạn bè năm châu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam hiện đại.

Số tăng ni Phật tử tham dự lễ khai mạc Hội thảo dự kiến lúc 19g tối ngày 10/3/2011 tại sân vận động tỉnh Bình Dương sẽ  không kém lễ khai mạc Hội thảo Hoằng pháp năm vừa rồi tại Kiên Giang, và phấn đấu có thể đạt con số tham dự một cuộc lễ Phật giáo tập trung vào tầm cỡ đông đảo nhất.

Tổ chức tại tỉnh Bình Dương, một tình lân cận TPHCM, nằm ở khu vực trung tâm miền Đông Nam Bộ đông đúc dân cư, khi việc thực hiện trực tiếp truyền hình như đối với Hội thảo Hoằng pháp năm 2011 tại Kiên Giang, thì số lượng người theo dõi chương trình lễ khai mạc, được phát sóng trên mặt đất và qua vệ tinh cũng tăng lên nhiều lần.

Tỉnh Bình Dương có vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện với các tỉnh miền Đông, miền Tây và TPHCM, nên nếu thực hiện công tác thông tin cổ động, thì số người dự các hoạt động có tính chất quần chúng rộng rãi của hội thảo cũng sẽ đông đảo hơn nhiều lần so với Hội thảo tại Kiên Giang.

Hội thảo cũng gồm 2 hoạt động chính, là hội thảo hoằng pháp và tập huấn Hoằng pháp, nhưng các sự kiện vệ tinh được bổ sung thêm nhiều, làm phong phú hoạt động hội thảo.

Chẳng hạn, triển lãm nghệ thuật Phật giáo, hội trại gia đình Phật tử, văn nghệ gia đình Phật tử, đi bộ diễu hành chủ đề Phật giáo với môi trường.

So với Hội thảo Hoằng pháp năm 2010 ở Kiên Giang, tính đại chúng của Hội thảo Hoằng pháp năm 2011 tại Bình Dương gia tăng hơn rất nhiều, nâng Hội thảo Hoằng pháp Bình Dương năm 2011 lên tầm một ngày hội Hoằng pháp từng bừng sống động.

Chúng ta tin tưởng vào thành công của Hội thảo Hoằng pháp năm nay tại Bình Dương, tin tưởng vào khả năng, nỗ lực trong công việc tổ chức của Ban Hoằng pháp Trung ương, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Để góp phần vào thành công Hội thảo, chúng tôi xin có một số đề xuất như sau, kính đệ lên Ban tổ chức:

1)    Vì Bình Dương là một tỉnh lân cận với TPHCM, có thể xem thị xã Thủ Dầu Một là một thị xã vệ tinh TPHCM, vì vậy, nên hướng đối tượng tham dự hội thảo vào cả quần chúng Phật tử TPHCM. Đề xuất tổ chức hoạt động truyền thông sự kiện và sự kiện tiền sự kiện ở TPHCM để cổ động, quảng bá hội thảo, nâng cao số Phật tử trẻ tham gia, bằng các biện pháp: Xin phép căng băng rôn quảng bá Hội thảo, đặc biệt nhấn mạnh đến lễ khai mạc với chương trình văn nghệ Phật giáo. Căng được càng nhiều băng rôn, trước ngày khai mạc hội thảo một tuần là hay nhất.

2)    Thông báo về Hội thảo, đặc biệt là lễ khai mạc với chương trình văn nghệ quy mô trên trang quảng cáo các tờ báo lớn, trên sóng phát thanh truyền hình 3 ngày trước lễ khai mạc.

3)    Tổ chức một ít xe hoa cổ động lễ khai mạc Hội thảo chạy theo tuyến đường chính TPHCM - Bình Dương - Các tuyến đường chính ở Bình Dương từ 3-5 đến trước đêm khai mạc.

4)    Các chùa ở các đường phố chính ở TPHCM dựng bảng thông tin về chương trình Hội thảo Hoằng pháp, cổ động quần chúng Phật tử đến dự lễ khai mạc.

MT

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Chánh Khai 28/02/2011 22:37:32
Cám ơn Phật tử Minh Thạnh đã giúp chúng tôi thông suốt về Hội thảo hoàng pháp định kỳ hằng năm của GHPG Việt Nam.

<Hội Thảo với Những chuỗi sự kiện vệ tinh đã là những hoạt động hoằng pháp có ý nghĩa và hiệu quả>

Tôi thật tán đồng khi đạo hữu cho là Bình Dương là ĐÔ THỊ VỆ TINH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH(vì TP HCM thuộc vùng ĐÔNG NAM BỘ GỒM BÌNH DƯƠNG,BÌNH PHƯỚC,TÂY NINH,ĐỒNG NAI ,BÀ RỊA-VŨNG TÀU,TP HCM).Do đó cần hướng Hội thảo đến với quần chúng Phật tử ở Tp Hồ Chí Minh.

Mong rằng Thành Hội PG TP HCM cần thực hiện để vận động Phật tử TP HCM tham gia hội thảo và biết về hội thảo HOẰNG PHÁP là như thế nào?
Hy vọng PG BÌNH DƯƠNG NÊN GÓP Ý ĐÀI BÌNH DƯƠNG TRỰC TIẾP LỄ TRÊN BTV1 VÌ NGƯỜI DÂN Ở TP HCM ĐA SỐ XEM TRUYỀN HÌNH CÁP.RẤT TIẾC NGÀY HÔM ĐÓ TÔI PHẢI ĐI LÀM NÊN KHÔNG LÊN BÌNH DƯƠNG THAM DỰ HỘI THẢO HOÀNG PHÁP VIÊN!!!
KÍNH CHÚC HỘI THẢO THÀNH CÔNG MỸ MÃN.
NAM MÔ HỘ PHÁP CHƯ TÔN BỒ TÁT
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Minh Thạnh Được đào tạo các ngành sư phạm, thư viện, ngữ văn, lý luận phê bình sân khấu điện ảnh, quay phim và biên tập truyền hình. Cư ngụ tại TP.HCM