Thời đại

image

HT. Thiện Tâm: Việt Nam Quốc Tự và cơ sở cho giáo dục xã hội

Trong khi đó, phía Phật giáo Việt Nam nhìn chung, chỉ mới có những chuẩn bị tích cực cho giáo dục tu sĩ (giáo dục tăng ni, với cơ sở học viện Phật giáo), mà hầu như chưa có những chuẩn bị tích cực cho hoạt động giáo dục hướng ra xã hội.
Xem tiếp
Tôn ti thứ bậc trong truyền thông
19/10/2014 20:49:00
Vị trí, thứ bậc trong hoạt động có liên hệ đến vị trí, thứ bậc những nhân vật tham gia vào những sự kiện. Tuy nhiên, vị trí, thứ bậc trong truyền thông là hết sức quan trọng, vì nó còn lại trên những trang giấy, trên văn bản điệnt tử, trên hình ảnh và trên phim, trên video.
image
Vì sao GHPGVN lên tiếng yếu ớt trong vụ chùa Bồ Đề?
12/10/2014 11:59:00
Cần làm cho người Phật giáo thấy việc “im re” trước việc người ta vụ vạ, bêu xấu hạ nhục Phật giáo là điều không thể chấp nhận được chẳng những không phải là chuyện tu hành, mà trái lại còn gây hại cho đạo pháp.
image
HT. Thiện Tâm: Phật giáo VN tụt hậu nghiêm trọng về giáo dục xã hội
11/10/2014 17:19:00
Tiếp tục câu chuyện về đề tài Phật giáo tham gia nhiều hơn trong hoạt động giáo dục hướng ra xã hội, trong bài phỏng vấn kỳ này, HT Thích Thiện Tâm, trong cái nhìn của một nhà giáo dục học, sẽ nhấn mạnh đến tình trạng tụt hậu của Phật giáo Việt Nam trong hoạt động giáo dục hướng ra xã hội.
image
HT. Thiện Tâm: Nêu xây Việt Nam Quốc Tự thành chùa cao ốc, 1 phần cho giáo dục
11/10/2014 17:10:00
Tiếp tục đề tài về giáo dục Phật giáo hướng ra xã hội, trong kỳ phỏng vấn này, chúng tôi đã hỏi HT Thích Thiện Tâm về vấn đề chuẩn bị cơ sở vật chất.
image
Truyền thông đốt tượng Phật
28/09/2014 20:37:00
Tôi vẫn thường nói người Phật giáo chúng ta quá ngây thơ, chất phác, dễ dãi, thì đây chính là ví dụ. Thượng tọa Đồng Văn chỉ nghĩ là làm một buổi lễ theo “lệ xưa”, sách cũ, mà không nghĩ đến tác hại của sự kiện truyền thông đốt tượng Phật, gây bùng phát phản ứng trong cộng đồng Phật tử.
image
HT. Thiện Tâm: Biệt lập giáo dục là biểu hiện của quyền lực mềm giáo dục
28/09/2014 19:35:00
Trong bài này, qua hình thức phỏng vấn, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những quan điểm của HT Thích Thiện Tâm về quyền lực mềm giáo dục một khái niệm được HT nghiên cứu trong thời gian gần đây, được trình bày từ góc nhìn của một chuyên gia giáo dục, mà theo HT, sẽ giúp tránh được sự chủ quan tôn giáo trong việc tìm hiểu vấn đề có liên hệ đến tôn giáo.
image
HT. Thiện Tâm: Tất yếu quyền lực mềm khi triển khai giáo dục Phật giáo
07/09/2014 21:49:00
Trong bài này, chúng ta tiếp tục câu chuyện với HT Thích Thiện Tâm về “quyền lực mềm giáo dục”. Mặc dù hòa thượng coi từ “học thuyết” là lời nói vui, nhưng quả thực điều hòa thượng nói ra quá mới, ít ra là đối với tôi, tuy đã đọc một số sách về giáo dục, cũng đã được đào tạo trong ngành giáo dục, nhưng chưa đọc thấy, nghe thấy “quyền lực mềm giáo dục” bao giờ (chỉ đọc thấy cụm từ “sức mạnh giáo dục”).
image
HT. Thiện Tâm: Nếu chỉ vì mục tiêu giáo dục...
07/09/2014 21:35:00
Trong một bài phỏng vấn trước đây với HT Thích Thiện Tâm về giáo dục hướng ra xã hội của tôn giáo, chúng ta đã thấy nếu chỉ vì mục tiêu đơn thuần giáo dục, thì giáo dục tôn giáo hướng ra xã hội có thể có nhiều lựa chọn và cũng rất hiệu quả, như giáo dục từ xa chẳng hạn, có thể thích hợp với hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.
image
HT. Thiện Tâm: Giáo dục tôn giáo hướng ra xã hội có nhiều lựa chọn, nhưng tại sao...?
31/08/2014 22:11:00
Bài viết này có nội dung nối tiếp bài phỏng vấn về việc tôn giáo mở đại học tư, vấn đề mà dư luận các tôn giáo đang quan tâm. Hòa thượng Thích Thiện Tâm, trong cư cách một nhà giáo dục học, cũng đã có một số ý kiến khác xác đáng.
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 713 | đang hiển thị: 71 - 80