Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại Đà Nẵng
image

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Bangkok Airways xuất phát từ Thái Lan, đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h35,Trưa 29-8.Tất cả đều được Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, cấp visa rất nhanh gọn; hải quan đón tiếp trọng thị!”

Tham gia đoàn đón thiền sư tại Đà Nẵng có Thượng tọa Thích Thanh Phong, trưởng ban kinh tế tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM.

Thượng tọa cho biết: “Khi xuống sân bay, thiền sư trông rất rạng rỡ, tươi tắn. Trước mắt, tôi nhìn thấy sức khỏe và tinh thần của thầy rất ổn!”

Được biết trước đó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã bày tỏ tâm nguyện về thăm quê. Sau trao đổi, các môn đệ của thiền sư đã thực hiện các thủ tục theo đúng trình tự.


Thượng tọa Thích Thanh Phong nói: “Mọi người đã rất ngạc nhiên, và rất đáng mừng, vì các thủ tục cấp rất nhanh, chỉ trong 1 ngày mà visa thực hiện xong, ngoài sự tưởng tượng của các môn đồ. Tất cả đều được Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, cấp visa rất nhanh gọn; hải quan đón tiếp trọng thị!”

Tại Đà Nẵng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại Mangala Resort. Mọi kế hoạch sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của thiền sư, song chủ yếu Thiền sư tịnh dưỡng chứ không tham gia chương trình gì.

Theo dự định ban đầu, Thiền sư sẽ ở Việt Nam trong 3 tháng, sẽ về thăm Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và một số tổ đình khác.

Sư ông Nhất Hạnh tại Đà Nẵng - Ảnh: Nguyên Hà

"Thầy Trí Chơn hạnh phúc quá. Thầy là một trong những vị hiếm được Sư ông tiếp, Làng Mai Thái Lan, đầu tháng 8,2017"

Đặc biệt hơn cả Mangala Garden là nguồn cảm hứng bất tận từ "Maha Mangala's Sutta - Bộ Kinh Đại Phúc Đức". Với xúc cảm mạnh mẽ này tôi mong muốn cùng các bạn trải nghiệm, cùng hân hưởng một đời sống CHU-VIÊN. Đó là trải nghiệm vi diệu của không gian, thanh, âm, hương, vị, những việc làm, ý niệm thiện lành  sẽ chính là sự hợp nhất nguồn tinh thực, sinh thực cho một đời sống cát tường - đời sống Mangala.

Sư ông Nhất Hạnh tại Sân bay Đà Nẵng - Ảnh: Nguyên Hà

Một không gian của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông các bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh mặt trời mọc trên biển,  để bắt đầu trải nghiệm của mình tại Mangala's Garden, đón nhận hơi thở giao hoà đầy ắp thiên khí với các bài tập dưỡng sinh, tập thở, thiền định hay chạy bộ trên biển và rồi đắm mình trong dòng sóng nước xanh ngắt  trên bờ Non nước.


Mùa đông, mùa của sự tĩnh tịch, thanh tịnh đến vô cùng. Với các doanh nhân, hành giả tâm linh, các nhà nghiên cứu, các thi sỹ...trên tay một ấm trà nóng, quấn mình trong một chiếc chăn ấm, cảm cái  lạnh man mát thì đây là thời khắc tuyệt vời cho những ý tưởng độc đáo, thăng hoa "Đạo - Đời".

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com