Bình Thuận: HTT Phật Quang trao 80 triệu xây cầu tại Thuận Qúy
image

Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) sau khi nhận đơn XIN HỖ TRỢ XÂY CẦU của ông Đặng Thành Quới - Đội trưởng đội 7 – thôn Thuận Minh – Xã Thuận Quý - huyện Hàm Thuận Nam - tỉnh Bình Thuận, Hội đã cử đại diện đến địa phương nói trên để khảo sát thực tế địa hình nơi xây cầu. Sau khi khảo sát Hội hỗ trợ kinh phí xây 2 cây cầu bắt qua 2 con suối ở thôn này.

Ngày 16/06/2010, các thành viên trong Hội Từ Thiện đã có mặt tại UBND xã Thuận Quý. Tiếp đoàn có ông Võ Văn Trường – Chủ tịch xã Thuận Quý; ông Lương Thanh Dũng – Phó chủ tịch xã.

Trụ sở UBND xã Thuận Qúy

 
Qua trao đồi, Hội được biết về đời sống cũng như tình hình giao thông nông thôn của bà con đội 7 rất khó khăn. Nơi đây có 2 suối cách nhau khoảng 50m và cùng chảy qua con đường chính dẫn vào thôn. Vì vậy mọi sự đi lại sinh hoạt hằng ngày của 70 hộ dân như việc đi chợ của các bà mẹ, việc đi học của các em học sinh và gian nan nhất là đưa người bệnh đi cấp cứu đều phải lội qua 2 con suối này. Nguy hiểm nhất, khi mùa nước lũ tràn về tánh mạng của người dân luôn bị đe dọa vì dòng nước chảy xiết.
 
 
HTT Phật Quang làm việc với Chính quyền địa phương
 
Hội Từ Thiện xét thấy 2 con suối là một trở ngại rất lớn trong sinh hoạt đời sống hằng ngày và cũng rất nguy hiểm đối với tánh mạng người dân nên để góp phần làm giảm rủi ro và nguy hiểm cho các em học học sinh cũng như người dân nghèo ở vùng quê Bình Thuận, Hội đã đồng ý hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng cầu số 1 và sẽ hỗ trợ tiếp 30 triệu đồng xây dựng cầu số 2 khi cầu số 1 đã hoàn thành.
 
 
Ông Lương Thanh Quý – Phó chủ tịch xã nói “Đây là vùng đất cát nên việc thiết kế xây cầu thật khó khăn. Phải thiết kế sao cho về lâu về dài móng cầu không bị nước lũ xoáy mòn, cát làm sạt lỡ gây hư hại”. Với một số kinh nghiệm về việc xây cầu ở vùng đất cát, ông đã trình bày chi tiết cặn kẻ cách thiết kế 2 cây cầu và hứa với Hội sẽ khởi công sớm để hoàn thành 2 cây cầu trên nhằm đem lại sự an toàn, thuận lợi cho người dân ở đội 7 – thôn Thuận Minh nói riêng và toàn xã nói chung.
 
Ước mơ của người dân đội 7 (xã Thuận Quý) về 2 cây cầu vượt 2 dòng suối đang ngày càng gần.
 
 Dưới đây là một số hình ảnh về địa hình nơi xây cầu ở Đội 7 – xã Thuận Quý:
 
 
 Đường vào thôn 7, xã Thuận Quý
 
 
 
 
Vào làng khảo sát địa hình xây cầu
 
 
 
Nơi đây sẽ xây dựng cầu số 1
 
 
 
Nơi đây sẽ xây dựng cây số 2
 
 
 
Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm với người dân trong làng
 
 
 Hội Từ Thiện trao tiền xây cầu số 1

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (4 bài gửi)

Vitek Tran 25/06/2010 21:05:30
Thật quý những tấm lòng nhân đạo đã đến với đồng bào nghèo. Tinh thần lá lành đùm lá rách là tinh thần Việt.
Trong khi xã hội còn nhiều tiêu cực, bớt xén trong những dự án làm cầu làm đường lớn (PMU18) mà có những tấm lòng như thế này thì thật là quý báu.
Đăng Bản 25/06/2010 09:14:28
Đạo Phật luôn gắn bó với đời sống con người thông qua những việc làm hết sức thiết thực và tận tụy của Hội từ thiện Phật Quang.Xuất phát tấm lòng,sự quan tâm chia sẻ,Hội đã góp sức giúp cho đời sống người dân vùng cao,vùng xa được cải thiện tốt hơn.Xin chân thành biết ơn những người con Phật đang từng ngày xây dưng cuộc sống,làm đẹp cho quê hương Đất nước.
Nghiêm Trường 25/06/2010 00:00:13
Hội từ thiện Phật Quang không những làm cầu ,đắp đường ,ủng hộ đồng bào lũ lụt .Hàng năm HTT còn ủng hộ cho các lớp học mùa hè của các cháu học sinh ở các Tỉnh .Một ý nghĩ vô cùng to lớn cho sự nghiệp trồng người.
Nghia Luan 23/06/2010 17:31:09
Hội Từ Thiện Phật Quang thưc sự là một HTT hoạt động với đúng ý nghĩa của nó. Luôn mang những lợi ích thiết thực đến những nơi cần đến, ví như cơn mưa rào tưới mát đất cằn khô.mỗi người chúng ta hãy góp 1 phần tài vật bé nhỏ của mình để Hội có thêm điều kiện giúp đỡ được nhiều nơi hơn.
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả