Bình Phước : BHDPT TW tặng quà đồng bào Dân tộc
image

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đờng bào dân tộc tỉnh Bình Phước nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc an vui, góp phần xây dựng đạo pháp, dân tộc và trị an xã hội, ngày 26-7-2011 vừa qua, BHD PT TW kết hợp Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện Xã hội TW và BTS PG tỉnh Bình Phước tổ chức thành công Đại lễ Quy y cho 5.311 ngưới đờng bào dân tộc.

Nhân dịp năm cũ sắp qua, xuân mới sắp về, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp Ban Từ thiện Xã hội Trung ương và Ban Từ thiện Xã hợi Phật giáo tỉnh Bình Phước với sự hỡ trợ tích cực của chính quyền tỉnh, Đoàn đã về thăm đờng bào dân tợc anh em là những Phật tử hiền hòa chân chất tại các xã: Đờng Nai, Đoàn Kết và Nghĩa Trung thuợc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Trong dịp này, Thượng tọa Thích Chơn Không  thay mặt Đoàn ân cần thăm hỏi về cuợc sớng, về tinh thần tu học của đờng bào sau khi phát tâm quy y và thuyết giảng: “Lợi ích của Tam quy Ngũ giới” cho đờng bào.

Đạo Phật với tinh thần từ bi hỷ xả vô ngã vị tha, thật sự đã đi vào đời sống của đồng bào dân tộc và làm cho cuộc đời những người Phật tử sơ cơ này ngày càng thăng hoa tốt đẹp. Nếu được tiếp tục vun bồi họ, sẽ là những Phật tử thuần thành khả ái, bởi tính chất thật thà ngay thẳng và tinh thần kỷ luật tự giác rất cao của họ.

Với truyền thống tương thân tương trợ:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng,
Tuy rằng khác giống, nhưng chung một giàn”.

Đức Phật cũng đã dạy: “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Lời dạy đó thật là chí lý, vì tất cả chúng sanh đều có Phật tánh và khả năng thành Phật, nếu tu hành đúng chánh pháp. Thế nên, chư Tôn đức Tăng Ni, các vị Cấp cô độc, các nhà hảo tâm đã tích của ủng hộ tịnh tài tịnh vật làm quà mừng xuân mới -  năm Nhâm Thìn – 2012 cho đồng bào. Phầân quà tuy khiêm tốân, nhưng gói trọn tấâm chân tình của những người con Phật cùng chung hạnh nguyện : “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”. 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy tình nghĩa cao đẹp đó, nhân dịp xuân về, Tết đến chúng tôi xin kính chúc chư Tôn đức, quý Phật tử xa gần, đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên thân tâm thường an lạc.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả