Hải Phòng: TT. Thích Bửu Chánh chia sẻ Phật Pháp tại Trường Thọ
image

Nhận lời thỉnh mời từ Ban giám đốc Siêu thị điện máy CPN và Trường Thọ Spa, TT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên thường trực kiêm phó ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm Nhà hàng chay Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng để thuyết giảng Phật Pháp nhân mùa Phật Đản.

Đây là lần thứ 2, siêu thị điện máy CPN và Trường Thọ Spa thỉnh  giảng sư về Công ty để thuyết giảng cho nhân viên công ty và các doanh nhân, các Phật tử đang kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Phòng, với mục đích giúp cho các nhân viên trong công ty hiểu biết thêm về Phật Pháp, tạo duyên lành cho các doanh nhân trên địa bàn Hải Phòng được tiếp cận với giáo lý Phật Đà, áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống hàng ngày cũng như trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2561 – DL. 2017, Ban giám đốc của Công ty đã thỉnh mời Thượng tọa Tiến sỹ Phật học Thích Bửu Chánh - Ủy viên thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, phó Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó viện trưởng Học viện PGVN tại thành phố Hồ Chí Minh quang lâm Hội trường của Trường Thọ Spa để thuyết giảng cho hơn 200 doanh nhân, nhân viên Công ty và  Phật tử trên địa bàn Hải Phòng với chủ đề: “ Nhân Duyên Phật Ra Đời”.

Trước khi chính thức diễn ra buổi giảng pháp, Thượng tọa giảng sư đã hướng dẫn toàn thể đại chúng các ngồi thiền và thực hành tọa thiền, tĩnh tâm trước khi nghe Pháp.

Qua thời pháp gần 2 giờ đồng hồ, toàn thể đại chúng đã được Thượng tọa giảng sư chia sẻ về nguồn gốc của đạo Phật, lịch sử cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa sự kiện Đức Phật đản sinh và nhân duyên Phật ra đời. Phật ra đời vì một nhân duyên lớn. Trong kinh Pháp Hoa Ngài đã dạy:  “ Ngài sinh ra đời vì một đại sự nhân duyên là Khai thị chúng sinh, ngộ nhập Phật tri kiến”, để cho chúng sinh nhờ đó mà chuyển mê thành ngộ, lìa khổ được vui…Như chúng ta đã biết, tri kiến Phật trong mỗi chúng ta đang bị màn vô minh che lấp, chính vì lẽ đó mà chúng ta cứ bị chìm đắm trong lục đạo luân hồi, luôn bị đắm chìm trong biển nghiệp. Cũng vì muốn đem tri kiến Phật đến cho chúng sinh nên đức Phật đã thị hiện ở cõi Ta Bà này để cứu độ chúng sinh, giúp cho chúng sinh thoát khỏi biển khổ sinh tử luân hồi.

Đức Phật ra đời đem lại niềm hạnh phúc lớn cho nhân loại nói chung và cho đệ tử của Ngài nói riêng, bao gồm cả Phật tử xuất gia và Phật tử tại gia. Ngài chỉ cho chúng sinh con đường quay về tìm nhận ra chân tính, Phật tính vốn có của mình. Nếu chúng ta tìm được Phật tính đó có nghĩa là chúng ta đã tìm lại được chính mình. Đó mới chính là niềm hạnh phúc vĩnh cửu của con người mà chúng ta cần phải hướng tới. Nếu ngày nào chúng ta chưa tìm ra được Phật tính của mình thì có nghĩa là chúng ta vẫn còn chìm đắm trong biển khổ luân hồi.

Vui thay Phật ra đời

Vui thay giáo pháp được giảng

Vui thay tăng già hòa hợp

Vui thay tứ chúng đồng tu.

Trong 49 năm thuyết pháp, độ sinh đức Phật đã chỉ ra 4 vạn tám ngàn pháp môn tu học, tùy thuộc vào căn cơ, nhân duyên của từng người, để chúng ta có thể lựa chọn cho mình một pháp môn tu học phù hợp với mình nhất, nhưng tựu chung lại là làm thế nào để chúng ta có thể thoát khỏi sinh tử luân hồi.

Buổi thuyết pháp đã kết thúc trong không khí hoan hỷ nhân mùa Phật đản đang về, các Phật tử, các doanh nhân trong đạo tràng nguyện cố gắng tinh tấn tu học để tìm cầu giác ngộ, giải thoát, xứng đáng là những người con của Đức Phật.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh thượng tọa giảng sư quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

TT. Tiến sỹ Phật học Thích Bửu Chánh

Tác bạch thỉnh giảng sư

Toàn thể đại chúng tọa thiền trước khi thính pháp

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com