Hải Phòng: TT. Thích Minh Nhẫn thuyết giảng tại chùa Vẽ
image

Tối ngày 03/06/2017 ( nhằm ngày 9/5/Đinh Dậu), thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS kiêm phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng để thuyết giảng cho các Phật tử đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ và một số Phật tử đang sinh hoạt tại các chùa trên địa bàn Hải Phòng.

Chủ đề của buổi thuyết giảng mà thượng tọa giảng sư Thích Minh Nhẫn gửi tới quý Phật tử đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ, Hải Phòng  lần này đó là chủ đề: “ Hạnh phúc khi được làm người con Phật”. Thông qua bài pháp này, giúp các Phật tử hiểu hơn về bổn phận của người Phật tử cũng như niềm tự hào, niềm hạnh phúc khi được làm người con của Đức Phật. Được làm người đã là rất khó nhưng được gặp Phật Pháp lại càng khó hơn, nên mỗi Phật tử chúng ta cần phải cố gắng tinh tấn trên con đường tu học, tìm cầu giác ngộ, giải thoát, thoát khỏi sinh tử luân hồi.

Ngoài ra, khi được quy y Tam Bảo, được chính thức trở thành người Phật tử thì chúng ta cần phải biết áp dụng những giáo lý, những lời Phật dạy vào trong cuộc sống hàng ngày để có cuộc sống an lạc và hạnh phúc. Thông qua lời Phật dạy mang tình thương, lòng từ bi và trí tuệ học được từ Đức Phật trang trải khắp muôn nơi. Điều đặc biệt hơn nữa là khi được làm người con Phật rồi thì các Phật tử cần phải tin sâu vào Nhân Quả. Phải cố gắng gieo nhân lành, bỏ ác, làm lành, tích phúc, hành thiện để có kết quả tốt đẹp trong tương lai thì khi đó chúng ta mới thấy được sự hạnh phúc khi được làm người con Phật.

Buổi thuyết giảng đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị và khi ra về các Phật tử tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng tinh tấn tu học để thấy được niềm an lạc, niềm hạnh phúc khi được làm người Phật tử và cảm thấy tự hào khi được làm người con của Đức Phật.

Được biết vào sáng ngày 4/6/2017 (10/5/Đinh Dậu), thượng tọa giảng sư Thích Minh Nhẫn tiếp tục thuyết giảng cho các doanh nhân, các Phật tử tại Công ty Trường Thọ Spa số 56, Tô Hiệu, Hải Phòng với chủ đề: “ Quản trị đời mình qua tư tưởng Phật giáo”, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các Phật tử, các doanh nhân trong quá trình tu học.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com