Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức khóa tu 3 ngày
image

Sáng ngày 14/07/2017 nhằm ngày 21/06 Đinh Dậu, Phật tử các đạo tràng trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh đã vân tập về Chùa Diên Quang – Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh do ĐĐ. Thích Tâm Quán trụ trì để tham dự khóa tu 3 ngày định kỳ hàng tháng do Chùa tổ chức.

Mở đầu khóa tu các Phật tử được quý Thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi như: đi, đứng, nằm, ngồi, cách kinh hành niệm Phật và thời khóa tu tập. Ngày thứ 2, đại chúng được lắng nghe thời pháp thoại “ Người Phật Tử Chân Chính Trong Thời Hiện Đại” do ĐĐ. Thích Quang Huệ - Phó Thư Kí BTSPG Tỉnh Bắc Ninh thuyết giảng. Lấy nền tảng từ 5 giới căn bản của người Phật tử: Không Sát Sanh, Không Trộm Cắp, Không Tà Dâm, Không Nói Dối, Không Uống Rượu…Thầy đã phân tích rộng ra những diệu dụng và lợi ích từ năm giới này như phải biết phóng sanh, biết bố thí, vợ chồng phải thủy chung, lời nói luôn chân thật, lối sống đạo đức... Người Phật tử khéo vận dụng những lợi ích của việc thực hành năm giới này vào cuộc sống hiện tại để tạo ra hạnh phúc và chuyển hóa khổ đau. Được như thế mới có thể gọi là người Phật tử chân chính trong thời hiện đại.

Ngày cuối khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Quán – trụ trì Chùa Diên Quang, Trưởng BTC Khóa Tu đã chia sẻ với mọi người thời pháp thoại với chủ để “Vô Thường”. Bằng những ví dụ cụ thể và thực tế về sự thay đổi của suy nghĩ, cơ thể con người, vạn vật xung quanh chúng ta…từ đó có thể rút ra được đạo lí Vô Thường. Là người Phật tử, đã hiểu rỏ quy luật Sinh - Trụ - Dị - Diệt thì khi đối diện với bất cứ hoàn cảnh nào tâm chúng ta phải bình tĩnh, an nhiên, đối diện với nó để tìm cách hóa giải. Đức Phật dạy “Mạng sống trong hơi thở” hiểu được đinh luật Vô Thường của thế gian thì chúng ta nên nổ lực tu tập, thực hành lời phật dạy để có được an lạc, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sau 3 ngày tham dự khóa tu, được nghe quý Thầy giảng dạy, thực hành các thời khóa tu tập, ăn cơm, ngủ ghĩ trong chánh niệm. Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com