Khánh Hòa: Lễ Tự Tứ tại chùa Long Sơn
image

Theo truyền thống của Đức Phật và chư Tổ để lại, sau 3 tháng an cư kiết hạ thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, sáng ngày 05/9/2017 (nhằm ngày 15/7 năm Đinh Dậu), tất cả Tăng Ni an cư tại các Trú xứ trên địa bàn TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hoà đã tề tựu về chùa Long Sơn – VP. BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà làm lễ Tự tứ và tạ pháp an cư.

Chứng minh và tham dự buổi lễ gồm có: HT. Thích Như Ý – Thành viên Hội đồng Chứng Minh TW GHPG Việt Nam, Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa, Chủ Pháp sự An cư, HT. Thích Ngộ Tánh – Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Trưởng BTC An Cư, HT. Thích Minh Thông – Phó Thường Trực BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Giám Luật an cư cùng hơn 500 hành giả an cư tại các trường hạ trên địa bàn TP. Nha Trang.

Nhân buổi lễ trọng đại ngày tự tứ, HT. Giám luật Thích Minh Thông đã tán thán tinh thần tu học của chư Tôn Đức trong 3 tháng an cư kiết hạ cũng như khuyến tấn các sứ giả Như Lai cố gắng hơn nữa trong việc phát triển đạo pháp tỉnh nhà.

Lễ Tự tứ diễn ra trang nghiêm tại chính điện chùa Long Sơn. Chư vị hành giả an cư ra giữ đại chúng, tự thành kính sám hối những lỗi lầm mình đã phạm phải hoặc kiến văn nghi, tỏ rõ sự ăn năn. Toàn thể đại chúng qua đây cũng tự nhìn lại lòng mình để thanh lọc thân tâm được vẹn toàn. Đây chính là tinh thần bình đăng của Phật Giáo, là cách chuyển hóa tâm linh của sự nỗ lực quyết tâm hoàn thiện nhân cách của mỗi người hành giả an cư và cũng là biểu trưng cho tinh thần tự giác cao độ của đạo Phật.

Tiếp đến là nghi lễ chính thức Vu lan - Báo hiếu cũng được diễn ra tại chính điện chùa Long Sơn. Trong đạo Phật, ngày Vu Lan là ngày phát triển lòng hiếu thảo của người con Phật, vừa là ngày cứu vớt vong linh chúng sinh chìm trong biển khổ. 

Pháp hội trai Tăng cúng dường với gần 300 chư tôn đức Tăng, Ni tham dự diễn ra rất trang nghiêm theo đúng nghi thức. Ban đạo từ trong buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thiện – Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa nhắc nhớ rằng đã là Phật tử nên noi theo gương của đức Mục Kiền Liên Bồ Tát nhớ lại công ơn cha mẹ sanh thành nuôi dưỡng khổ cực để cho chúng ta nên người và phải biết cách báo ơn cha mẹ đúng cách mà đức Phật đã dạy trong kinh Vu Lan; đó là ý nghĩa báo hiếu của người con Phật. 

Tháng 7 không chỉ là tháng của Tri Ân và Báo Ân, Tháng 7 còn là tháng tháng 7 là Tháng Xá tội vong nhân. Lễ Xá tội vong nhân đề cao sự ban phước cho các cô hồn chưa được siêu thoát còn lảng vảng nơi trần thế. Muốn thoát khỏi khổ đau cần phải nhổ tận gốc rễ tam độc. Mục đích cứu cánh của Phật giáo là ly tham, giải thoát. Để đạt được mục đích cứu cánh ấy, Phật dạy tám vạn bốn ngàn pháp môn, và pháp môn nào cũng phải đi qua Giới, Định và Tuệ.  Chiều cùng ngày, BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức Đàn tràng Chẩn tế, cầu siêu cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử bạn, tại nạn giao thông, cầu âm siêu dương thái, nguyện cầu thế giới hòa bình, quốc thái dân an, nhân dân an lạc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com